Du học ngành Quản trị nhân sự tại Canada

Du học Canada theo ngành

Du học ngành Quản trị nhân sự tại Canada

10/01/2018 2681 Lượt xem
Trong kịch bản của nền kinh tế hiện nay, nhiệm vụ quản lí con người là nhiệm vụ khổng lồ, một trong những yếu tố tiên quyết để làm nên thành công của một doanh nghiệp. Không chỉ đơn giản là xử lý mùa tuyển sinh mà thay vào đó bộ phận này lấy nhân viên làm trung tâm xử lý hoạt động và phát triển dự án chiến lược của công ty.

Khi các tổ chức doanh nghiệp càng ngày càng nhận thức được ý nghĩa của việc thu hút giữ chân những người tài giỏi, họ cần có một bộ phận nhân sự hoạt động đúng. Yêu cầu đối với nhân viên quản lý nhân sự đã tăng lên hàng năm. Khi tham gia vào lĩnh vực này bạn phải có kiến thức chuyên môn nghề nghiệp và kỹ năng mềm để ứng phó với những tình huống có thể đến từ nhân viên hay những nhà điều hành cấp cao, 

Vì vậy không những phụ huynh mà nhiều học sinh coi quá trình học tập và rèn luyện là nền tảng cho bước nhảy của họ sau này. Để biết rõ hơn về chương trình Quản trị nhân sự tại Canada, chúng tôi cung cấp một loạt thông tin hữu hiệu giúp bạn định hình từ đó củng cố cho lựa chọn của mình.

Các khóa học Nhân sự gọi tắt là HR sẽ giúp sinh viên nắm được khái quát về tình hình kinh doanh, hiểu rõ vấn đề An sinh xã hội, an toàn lao động, quan hệ lao động, lương thưởng, đào tạo, tuyển dụng, khả năng giao tiếp phân tích, đánh giá...Nhiều khóa học tạo cho bạn cơ hội được cố vấn, kết nối với các chuyên gia trong cùng lĩnh vực.

Sinh viên tốt nghiệp quản trị nhân sự tại Canada sẽ dùng khả năng phán đoán, phân tích.. hiệu suất sản xuất, từ đó lập kế hoạch tuyển dụng đào tạo nhân lực, đảm nhiệm vai trò giao tiếp, trao đổi thông tin, khuyến khích nhân sự làm việc có trách nhiệm.

Các khóa học HR ở Canada rất đa dạng từ bậc Cao Đẳng, Đại Học, đến sau Đại Học. Điều kiện đầu vào và chi phí tùy thuộc vào Ranking và vị trí từng trường. Tuy nhiên yêu cầu đầu vào tương đối dễ, và học phí không quá cao dao động từ CA$12,000 - $18,000 đối với Cao đẳng và CA$13.000 - $28.000 đối với bậc Đại học.

Nghề nghiệp - Nếu đội Sale giỏi sẽ tìm kiếm khách hàng tiềm năng, biến họ thành khách hàng thường xuyên, định kỳ thì Nhân sự(HR) sẽ biến nhân viên tiềm năng trở nên trung thành, tận tụy. Họ có thể làm tốt những vai trò dưới đây trong phòng nhân sự:

 • Chuyên viên chính sách-đãi ngộ
 • Chuyên viên lương- chính sách (C&B)
 • Chuyên viên bảo hiểm
 • Chuyên viên truyền thông hay xử lý quan hệ nội bộ
 • Chuyên viên dự án nhân sự, các dự án nguồn cán bộ
 • Trợ lý nhân sự, quản trị nhân sự
 • Cán bộ nhân sư
 • Điều phối viên tuyển dụng
 • Cán bộ đào tạo
 • HR Management
 • Giám đốc nhân sự

Kỹ năng của một nhân sự(HR)

- Kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, thấu hiểu - Họ là cánh cửa giữa nhân viên và lãnh đạo hay nói đúng hơn họ sẽ làm việc như Bác sĩ tâm lý đưa ra giải pháp làm thỏa mãn yêu cầu của nhân viên và chủ lao động.

- Là một bộ phận hiếm hoi có quyền truy cập vào tất cả các bộ phận và quy trình khác, kể cả đơn vị chuyên gia và nhà điều hành, lúc này bản lĩnh của một nhà quản lý phải được thể hiện thông qua lời nói, giải pháp, đứng ra kết nối các bộ phận làm việc cùng nhau trong cùng khu vực chỉ định.

- Kỹ năng đàm phán, thuyết phục - Dựa vào các số liệu hiệu suất công việc đánh giá năng lực giữ chân nhân viên, cắt giảm chi phí đồng thời làm hài lòng khiến họ không cảm thấy bị xúc phạm hay thiên vị đói với nhân viên không đủ khả năng.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Canada

- Là một trung tâm tài chính lớn trên thế giới, Canada có rất nhiều công ty, tập đoàn, nhà máy thuộc sở hữu trong nước hay nước ngoài ở mọi lĩnh vực giống như bất kỳ quốc gia phát triển nào khác như Hoa Kỳ, Anh, Úc... Đây là cơ hội tuyệt vời, kinh nghiệm làm việc từ 2-3 năm tại Canada sau khi ra trường giúp bạn có bản CV hoàn hảo để ứng tuyển một vị trí tại các quốc gia khác.

- Ngoài ra vì dân số già hóa nhanh, Canada đang mở của chính sách định cư với số lượng lớn và dễ dàng hơn bất kỳ nước nói tiếng Anh nào khác. Hàng năm quốc gia này đón nhận số lượng rất lớn người nhập cư, đặc biệt thông qua con đường du học. Cho dù bạn định cư bằng hình thức nào thì yếu tố công việc là nguyên nhân đánh giá khả năng bạn có thể ở lại hay không. 

Để chuẩn bị và đối phó với nguồn lực lượng lao động trẻ dồi dào ở trong nước và người nhập cư, họ cần số lượng nhân viên nhân sự lớn tương tự những người có khả năng phán đoán, đánh giá năng lực, quản lý nhân viên tốt

Tham khảo thêm học phí các trường đào tạo Quản trị nhân lực ở Canada

- Diploma(Cao đẳng)

 • (SAIT) Southern Alberta Institute of Technology(Calgary, Alberta) - $16,536.5
 • Durham College(Toronto, Ontario) - $12,622
 • George Brown College(Toronto, Ontario) - $13,520
 • Fanshawe College(London, Ontario) - $14, 900

Đại học(Bahelor)

 • Camosun College(Victoria, BC) - $14,000
 • University of Fraser Valley(Abbotsford, BC) - $16,620
 • Thompson River University(Kamloops, BC) - $13,800

Sau đại học(Post Graduate)

 • Algonquin College(Ottawa, Ontario) - $14,896
 • Humber College(Toronto, Ontario) - $20,280

Tóm lại

Canada luôn là điểm đến màu mỡ đối với du học sinh không chỉ bởi triển vọng tương lai, đây cũng là vùng đất sinh sống đáng mơ ước của bất cứ ai. Với nhiều năm kinh nghiệm, và đội ngũ nhân viên xuất sắc chúng tôi tự hào đã biến giấc mơ của hàng ngàn sinh viên thành sự thật. Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay.

Kate Tran