Khí hậu Hà Lan và những gợi ý trang phục phù hợp cho từng mùa

Sống và làm việc tại Hà Lan

Khí hậu Hà Lan và những gợi ý trang phục phù hợp cho từng mùa

27/07/2016 818 Lượt xem
Hà Lan nằm trong vùng khí hậu ôn đới đại dương bị ảnh hưởng bởi vùng biển phía Bắc và Đại Tây Dương, chính vì vậy vào mùa hè thời tiết ở đây khá mát mẻ (dao động từ 17-20 độ C vào ban ngày) và mùa đông thì lại không quá khắc nghiệt (mức nhiệt trong khoảng từ 2-6 độ C).

Có lẽ vì diện tích Hà Lan khá nhỏ bé (chỉ mất tầm 3h đồng hồ để đi xe từ các tỉnh phía Bắc xuống phía Nam) nên không có sự phân hóa rõ rệt về khí hậu từ vùng này sang vùng khác. Lượng mưa được phân bố đồng đều suốt cả năm và mùa khô thường được kéo dài từ tháng tư đến tháng chín.

Đặc biệt vào mùa thu đông, áp thấp cực mạnh ở Đại Tây Dương có thể gây ra hiệu ứng thời tiết khá “khó chịu” cho người dân ở đây. Thỉnh thoảng các bạn còn có cơ hội được trải nghiệm kiểu thời tiết lục địa do ảnh hưởng của gió Đông, nóng và khô ráo vào mùa hè, mùa đông thì khô lạnh với mức nhiệt độ có khi xuống dưới 0 độ C. 

Bieu do nhiet do va luong mua trung binh hang thang o Ha Lan
 

Và với kiểu thời tiết khá là “đỏng đảnh” như vậy thì bạn nghĩ xem những “items” nào là cần thiết khi “bắt tay” vào việc chuẩn bị cho hành trang du học trời Âu của mình nhỉ?

Nếu bạn ghé thăm Hà Lan vào một ngày mùa hạ, trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 8, ắt hẳn sẽ cảm nhận được những tia nắng khá dễ chịu trong nền nhiệt trung bình chỉ vào khoảng 20 độ C nên 1 chiếc quần short, áo T-shirt, Slippers hay  những bộ đồ mỏng nhẹ là đủ. Tuy nhiên, sẽ cần 1 chiếc áo dài tay, hay áo khoác mỏng nếu bạn có ý định dạo phố vào buổi đêm.

Vào mùa Xuân và mùa Thu (tháng 3,4,5 và 9,10,11) nhiệt độ dao động trong khoảng từ  10 đến 20 độ C nên mặc một bộ quần áo dài tay hay sơ mi là sự lựa chọn hợp lí vào thời điểm này. Và hãy nghĩ ngay đến 1 chiếc váy hay quần short Bermuda nếu trời bất chợt trở nắng vào mùa này nhé!

Còn vào những tháng mùa đông (tháng 12,1,2) thì thời tiết khá là lạnh, mức nhiệt có thể xuống âm độ C vào ban đêm và không quá 10 độ C vào ban ngày. Chính vì thế, 1 chiếc Jacket dày dặn, găng tay, khăn choàng, hay giày, mũ ấm là những “items” không thể bỏ qua lúc này.

Một mách nhỏ cuối cùng cho bạn đó chính là, luôn luôn chuẩn bị sẵn áo mưa, ô dù hay những đôi boot cho riêng mình vì trời có thể mưa bất cứ khi nào và bất cứ thời điểm nào trong năm đấy nhé!

Và đó là tất thảy những gợi ý mà Du học Nam Phong gửi đến bạn để “package” va-li cho hành trình đặt chân đến xứ sở xinh đẹp này!

Ton Lien