Trường Đại học Northeastern University

Trường đại học TOP 1 tại Mỹ về các chương trình đạo tạo Co-op (Thực tập trả lương )

BOSTON, Massachusetts , USA.

đang có học bổng

Trường Đại học Northeastern - Northeastern University thuộc nhóm trường hạng 1 (tier 1) tại Mỹ, được xếp hạng cao bởi các tổ chức đánh giá giáo dục như U.S.News. Northeastern University là một trong những trường tiên phong về cung cấp chương trình thực tập/ co-op, với hơn 100 năm kinh nghiệm.

Loại trường: Private

Năm thành lập: 1898

Tổng số sinh viên: 20.774

Sinh viên quốc tế: 3739 Sinh viên quốc tế đến từ hơn 131 quốc gia.

Diện tích trường: 73 mẫu Anh

Địa chỉ: 360 Huntington Ave, Boston, MA 02115, USA (Map)

Website: http://www.northeastern.edu/

VỊ TRÍ

Northeastern University có khuôn viên xinh đẹp rộng 30 ha tại trung tâm thành phố Boston, Massachusetts, giao thông công cộng thuận tiện, dễ dàng đi bộ tới các di tích lịch sử hoặc trung tâm dịch vụ giải trí. Từ Boston có thể dễ dàng di chuyển tới thành phố New York, Philadelphia, và Washington DC bằng tàu, hoặc chỉ mất 2-3h đi xe tới bãi biển Atlantic.

Ngoài ra, Đại học Northeastern còn có 2 campus ở Seattle và San Jose giảng dạy các khóa sau Đại học

Highlight

 • trường
 • #40 in Best Undergraduate Teaching 
 • #98 in Best Value Schools
 • #9 in Most Innovative Schools 
 • #254 in Top Performers on Social Mobility 
 • #9 in International Business
 • #46 in Best Undergraduate Engineering Programs 
 • #1 in Co-ops/Internships
 • #70 in Best Nursing Schools: Master's 
 • #50 in Best Nursing Schools: Doctor of Nursing Practice 
 • #38 in Audiology 
 • #98 in Biological Sciences 
 • #81 in Chemistry 
 • #49 in Computer Science 

(U.S. News & World Report 2020)

 • #8 in Best Colleges for Design in America
 • 5 of 525 Best Colleges for Criminal Justice in America
 • 8 of 431 Best Colleges for Kinesiology and Physical Therapy in America
 • 8 of 229 Best Colleges for Design in America

(Theo xếp hạng của Niche)

Giới thiệu về trường

Northeastern University (NU hay NEU) là một trường đại học nghiên cứu lớn tại thành phố Boston, Masshachusetts, cũng là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu nước Mỹ. Đại học Northeastern đang sánh ngang về chất lượng với các trường đại học khác như Harvard, M.I.T, Tuft, U-Mass….và được xếp vào nhóm trường hạng 1 (Tier 1) Hoa Kỳ. Với mô hình giáo dục khác biệt, Northeastern University cung cấp cho sinh viên của mình các hướng dẫn và hỗ trợ để học tập, làm việc, nghiên cứu và phục vụ trên toàn thế giới và trong bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào. Northeastern cung cấp hơn 175 chuyên ngành, 120 chuyên ngành kết hợp, cùng với nhiều khóa học danh dự, dự bị và nhiều chương trình du học. 

 

Northeastern University

 

Hơn một nửa số sinh viên NU học hơn 1 chuyên ngành – học một chuyên ngành kép, một chuyên ngành chính và một chương trình phụ, hoặc một sự kết hợp khác. Tính linh hoạt trong thiết kế chương trình đào tạo cho phép sinh viên chọn quá trình học tập 4 hoặc 5 năm với kinh nghiệm thực tế lên đến 18 tháng, tạo ra một mạng lưới chuyên nghiệp mạnh mẽ và giúp sinh viên tự tin - cũng như một lợi thế đáng kể trong thị trường việc làm. 

Tại đây, sinh viên có được kinh nghiệm làm việc đáng kể trước khi nhận bằng. Northeastern có điểm dừng riêng trên hệ thống tàu điện ngầm của Boston, nơi có vô số trường đại học, chìm trong lịch sử Hoa Kỳ và có đầy đủ các hoạt động dành cho sinh viên dễ dàn tiếp cận.

Northeastern University – Trường Đại học TOP 1 về chương trình Co-op của Mỹ

Trường có dịch vụ hỗ trợ việc làm cho sinh viên rất tốt, được đánh giá có chất lượng đứng thứ 3 tại Mỹ theo Princeton Review với chương trình giáo dục hợp tác, thường được gọi là "co-op", tích hợp việc học trên lớp với kinh nghiệm chuyên môn. Hơn 90% sinh viên Northeastern hoàn thành ít nhất một chương trình co-op chuyên nghiệp trong suốt quá trình học đại học của họ, làm việc cho một trong số 3.000 nhà tuyển dụng hợp tác trên toàn cầu, bao gồm một số công ty lớn nhất và có uy tín nhất thế giới, như Apple, Google, General Electric, HSBC, IBM, ESPN và MTV. Sinh viên có thể chọn hoàn thành bằng cấp của mình trong bốn năm, với tiềm năng cho hai khóa co-op, hoặc 5 năm với 3 khóa. 

Chương trình co-op của Northeastern có lịch sử hơn 100 năm

Chương trình này là một phần quan trọng trong chương trình học tập kinh nghiệm của Northeastern trong hơn một trăm năm và là một trong những chương trình hợp tác/thực tập lớn nhất trên thế giới. Mặc dù không bắt buộc sinh viên của tất cả các ngành học phải tham gia chương trình hợp tác, nhưng sự tham gia gần như phổ biến giữa các sinh viên đại học vì nó giúp sinh viên của NU có lợi thế kinh nghiệm hơn so với các sinh viên của trường đại học khác.

Northeastern cũng có một chương trình du học toàn diện bao gồm hơn 170 chương trình đại học

 

Northeastern-University_Visitor Center

 

Trong chương trình hợp tác, sinh viên xen kẽ các giai đoạn học tập với các giai đoạn làm việc chuyên nghiệp (thường được trả lương) liên quan đến chuyên ngành của họ. Hầu hết các chuyên ngành cung cấp tùy chọn tốt nghiệp bốn năm với ít vị trí hợp tác hơn, nhưng chương trình năm năm phổ biến hơn một chút với sinh viên. Chương trình co-op thường bắt đầu vào mùa xuân năm thứ hai hoặc mùa thu năm thứ ba.

Các vị trí Co-op rất đa dạng bao gồm từ các công ty khởi nghiệp nhỏ đến các công ty đa quốc gia lớn, trong đó bao gồm nhiều tập đoàn Fortune 500 . Chương trình cũng trao cho sinh viên cơ hội làm viêc trong các cơ quan chính phủ, các chi nhánh của chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức phi chính phủ . Sinh viên có thể được tìm thấy khóa thực tập tại United States Congress, the White House, United Nations, và  NASA. Các vị trí sinh viên thường kéo dài sáu tháng và hầu hết thời gian, sinh viên được trả tiền. Sinh viên có thể sống trong ký túc xá của trường đại học trong khuôn viên trường trong thời gian làm việc, và trường đại học hiện đang thuê nhà ở cho sinh viên co-op tại thành phố New York, San Francisco, Seattle và Washington, DC và hỗ trợ ở nơi khác. 

Sinh viên Co-op ở lại Boston thường được hưởng lợi từ thực tế là các ngành công nghiệp nổi bật nhất của thành phố có nhiều văn phòng / trụ sở ở đó. Các ngành công nghiệp có kết quả nhất của Boston như lĩnh vực tài chính, lĩnh vực công nghệ và ngành khoa học đời sống / y học có xu hướng thuê nhiều công ty hợp tác trong các lĩnh vực này, đặc biệt là các công ty lớn. 

Một số sinh viên cũng quyết định phát triển công việc của riêng họ nếu không có chương trình co-op trong lĩnh vực mà họ quan tâm. Điều này thường liên quan đến việc bắt đầu một công ty mới hoặc tiếp cận với một công ty mà NU không có quan hệ đối tác và tạo điều kiện cho việc tạo ra một quan hệ đối tác hợp tác mới. 

 

Northeastern University_Shillman Hall

 

Nhiều công ty duy trì cơ hội làm việc tại công ty của họ cho sinh viên Northeastern, vì vậy những mối quan hệ đối tác lâu dài này được ghi lại trong cơ sở dữ liệu hợp tác của trường, được gọi là NUCareers, để trao cho sinh viên Northeastern tương lai. 50% sinh viên NU nhận được lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng hợp tác trước đó vào năm 2017 . 92% được tuyển dụng hoặc đăng ký học cao học 9 tháng sau khi tốt nghiệp. Điều này cũng khiến Northeastern liên tục được xếp hạng trong top 5 trong danh sách "Best Career Services/Internships" của Princeton Review trong thập kỷ qua. Danh sách được chia thành "Best Career Services" and "Best Internships" năm 2016 và Northeastern hiện đứng thứ 3 về dịch vụ nghề nghiệp và thứ 5 cho thực tập tại Hoa Kỳ.

Các sinh viên quyết định thành lập công ty riêng của họ thường tham gia vào IDEA, Northeastern's Venture Accelerator và đôi khi sẽ dành toàn bộ hai hoặc ba khóa co-op để phát triển công ty của họ. Họ cũng có thể tham gia Husky Startup Challenge cũng giúp phát triển các công ty do sinh viên điều hành. MassChallenge ở Boston, một công ty tăng tốc và cạnh tranh khởi nghiệp phi lợi nhuận khổng lồ trên toàn cầu.

 

Northeastern University_Building

 

Những kinh nghiệm hợp tác chuyên nghiệp này cho phép sinh viên phát triển một tư duy và góc nhìn thực tế trong lớp học và tìm hiểu nghề nghiệp nào phù hợp trước khi tốt nghiệp. Hơn một nửa số sinh viên sau khi ra trường được cung cấp công việc toàn thời gian từ các nhà tuyển dụng hợp tác trước đây. Nghiên cứu tại Northeastern đa dạng trong tất cả các ngành, và sẵn sàng cho sinh viên ngay từ năm thứ nhất. Sinh viên có thể làm việc trong phòng thí nghiệm của khoa, hoàn thành một nghiên cứu hoặc thực hiện một dự án độc lập và trình bày kết quả của họ tại hội chợ nghiên cứu trong khuôn viên trường. Với hơn 160 triệu USD tài trợ bên ngoài cho nghiên cứu và rất nhiều tổ chức sinh viên hướng đến nghiên cứu sinh viên, cơ hội phát triển của các sinh viên là vô tận.

Trường đại học nhận được các khoản tài trợ nghiên cứu khổng lồ mỗi năm từ National Science Foundation và National Institutes of Health, cũng như các cơ quan chính phủ như Departments of Homeland Security, Energy and Defense. Các sinh viên và sinh viên tốt nghiệp đều có thể tham gia nghiên cứu, và nhiều dự án hiện tại Research, Innovation and Scholarship Expo hàng năm. 

 

Northeastern University_Marino Center

 

Bên cạnh việc khám phá các mục tiêu học tập và khám phá tại khuôn viên trường, sinh viên của Northeastern University cũng khuyến khích họ khám phá thế giới xung quanh thông qua trải nghiệm toàn cầu. Cho dù đó là thông qua nghiên cứu ở nước ngoài, dự án nghiên cứu toàn cầu hoặc chương trình mùa hè toàn cầu tập trung vào các vấn đề quan trọng hiện nay - NU cung cấp nhiều kinh nghiệm để tận dụng.

Northeastern là một trường đại học lớn, dân cư cao. Hơn 75% sinh viên Northeastern nhận được một số hình thức hỗ trợ tài chính. Trong năm học 2019-2020, trường đại học đã cam kết hỗ trợ học bổng và học bổng $ 296,2 triệu. 

 

Northeastern University Athletics

 

Trường có hơn 19 đội bóng trong NCAA, hơn 30 đội thể thao câu lạc bộ và hơn 200 tổ chức sinh viên. Một số tổ chức do sinh viên điều hành, bao gồm  Resident Student Association (RSA), Student Government Association (SGA), Northeastern University Television (NUTV), Fraternity and Sorority Life (FSL), and the Council for University Programs (CUP) tổ chức các hoạt động cho sinh viên Northeastern cũng như cộng đồng xung quanh.

Mười bốn trong số mười tám đội thể thao Varsity Northeastern đã thi đấu trong Colonial Athletic Association trong NCAA Division I, kể từ năm 2005 và dành được giải thưởng trong các môn thể thao khúc côn cầu, chèo thuyền, điền kinh, bóng đá, vượt qua cả các trường đại học như Boston University và Harvard.

Các bậc đào tạo:

 • Bachelor, Master, Ph.D

Các chuyên ngành đào tạo thế mạnh:

 • Economics, Mechanical Engineering, Business, Communications.

Các chuyên ngành phổ biến khác:

 • Management, Marketing, Related Support Services; Engineering; Social Sciences; Health Professions and Related Programs; and Biological and Biomedical Sciences; Information Science; Pharmacy and Pharmaceutical Sciences; Research and Experimental Psychology; Biology; Political Science and Government; Neuroscience and Neurobiology

 

Hình thức ăn ở

On-campus:

 • Sinh viên năm nhất và năm hai được yêu cầu sống trong khuôn viên trường
 • Có nhiều lựa chọn ký túc xá cho sinh viên
 • Chi phí phòng: $16,930

Ngoài ra sinh viên của trường còn có thể chọn hình thức ở Homestay hoặc thuê nhà ở

Kỳ nhập học

Tháng 9, Tháng 1, Tháng 5

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 53.240 USD

Học phí bậc Thạc sỹ: 18.000 USD /năm. (Chuyên ngành Analytics học phí 20.000 USD)

Học phí cập nhật 2019-2020

Yêu cầu đầu vào

Với các chương trình Undergraduate program :

 • Học sinh mới tốt nghiệp cấp 3 hoặc đã học không quá 12 tín chỉ đại học
 • GPA : 7.5 trở lên ( 3.0 trở lên )
 • IELTS từ 6.0 đến 6.5
 • Thư giới thiệu từ trường, giáo viên
 • SAT hoặc ACT tùy ngành
 • Một số ngành yêu cầu resume, porfolio

Master program :

 • Có các chuyên ngành khối STEM để học sinh được ở lại OPT 3 năm sau khi tốt nghiệp như Project Management, Digital Media, Informatics, Analytics.
 • Tốt nghiệp đại học, GPA 2.5/4 ( 7.0/10) trở lên
 • IELTS 6.5 trở lên, nhưng một số khoa chỉ nhận TOEFL từ 79 trở lên
 • 2 thư giới thiệu
 • CV
 • 1 essay, phỏng vấn

Chương trình Tiếng anh: CÓ

Chương trình Pathway

Chương trình Dự bị Đại học: CÓ

Đối với các sinh viên chưa đủ điều kiện theo học các khóa học tại NU, sinh viên sẽ được theo học từ 1-3 khóa dự bị đại học trước khi bước vào kỳ 2 năm nhất lấy bằng cử nhân.

Sau khi hoàn thành khóa học dự bị sinh viên sẽ được công nhận từ 12-16 tín chỉ tương đương với 12-16 tín chỉ của chương trình lấy bằng cử nhân.

Học bổng và hỗ trợ tài chính Học bổng

Merit Scholarships

 • Trị giá: $10,000 - $28,000

Photos & Videos

Brochure của trường

map

BOSTON, Massachusetts , USA

Là thủ phủ của Massachusetts cũng là thành phố #1 bang này. Dân số: 673.000 người (2016) 

Xem chi tiết

 

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH

 1. 2

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Các trường cùng thành phố

Simmons University

Simmons University

BOSTON, Massachusetts , USA

Private

42.000 USD

Suffolk University

Suffolk University

BOSTON, Massachusetts , USA

Private

38.420 USD 2019-2020

University of Massachusetts Boston

University of Massachusetts Boston

BOSTON, Massachusetts , USA

Public

35.700 USD Năm học 2022-2023

Các trường có thể bạn quan tâm

Colgate University

Colgate University

#18 of 211 Best Liberal Arts Colleges in USA

Hamilton (NY), New York, USA

Private

55.530 USD

Culver Stockton College

Culver Stockton College

Canton, Missouri, USA

Private

27.205 USD

University of La Verne

University of La Verne

La Verne, California, USA

Private

44.500 USD

University of Nebraska - Lincoln

University of Nebraska - Lincoln

Lincoln (NE), Nebraska, USA

Public

24.000 USD