Top 10 điểm đến nổi tiếng tại London

Cuộc sống & Nước Anh

Top 10 điểm đến nổi tiếng tại London

26/01/2016 7931 Lượt xem
Du học Anh chưa bao giờ hết hot với những phụ huynh, học sinh mong muốn con em mình được học tập tại một môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Nhưng hơn thế nữa, ngoài việc học tập, việc đặt chân đến một đất nước có sự đan xen giữa nét cổ kính và sự "xa hoa" hiện đại bậc nhất thế giới cũng là một trong những lý do khiến nhiều người chọn vương quốc Anh là điểm đến du học. Có thể khẳng định, du học Anh là cơ hội trải nghiệm tuyệt vời!

1. British Museum (Bảo tàng Anh)

Bảo tàng Anh là bảo tàng nổi tiếng thế giới với rất nhiều bộ sưu tập tinh hoa của nhân loại từ thời tiền sử cho tới thời kỳ hiện đại ngày nay. Trong bộ sưu tạp này không thể không kể đến Hòn đá Rosetta, các bức tượng đền thờ Partheon hay bộ sưu tập các xác ướp Ai Cập huyền bí.

Vé vào cửa: Miễn phí

 

2. National Gallery ( Bảo tàng Triển lãm Quốc gia)

Là niềm tự hào và điểm nhấn của Quảng trường Trafagar, quảng trường chính của London, National Gallery là nơi trưng bày hàng loạt các tác phẩm của các họa sỹ tên tuổi từ thế kỷ thứ 13 đến thế kỷ thứ 19. Nơi đây, bạn có thể tìm được các tác phẩm chính gốc của các cây đại thụ như: Van Gogh, da Vinci, Botticelli, Constable, Renoir, Titian hay Stubbs.

Vé vào cửa: Miễn phí

 

3. Natural History Museum (Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên)

Được chọn là nơi trưng bày cố định các hóa thạch Khủng long cho du khách trên toàn thế giới, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên lưu trữ và sẽ khiến người xem phải trầm trồ trước những bộ sưu tập của các loài động vật to nhất, cao nhất và hiếm nhất hành tinh. Bạn có thể được chiêm ngưỡng kích thước thật của chú Cá heo Xanh, một chú Nhện hơn 40 triệu năm tuổi và Sảnh chính tuyệt đẹp.

Vé vào cửa: Miễn phí

 

4. Tate Modern (Bảo tàng Tate Cận đại)

Nằm ngay bên bờ sông Thames là Tate Modern, bảo tàng Quốc gia chuyên trưng bày các tác phẩm nghệ thuật Cận  đại và Đương đại của Anh. Hình dáng độc nhất vô nhị của bảo tàng này có được là do trước khi trở thành bảo tàng, nơi đây là một nhà máy điện. Ngồi tại, của hàng bên trong Tate, bạn sẽ ngắm gọn khung cảnh London trong tầm mắt mình.

Vé vào cửa: Miễn phí.

 

5. London Eye

London Eye là một trong những biểu tượng nổi tiếng của London. Đây là vòng quay lớn nhất thế giới với hơn 32 khoang, mỗi khoang nặng 10 tấn và sức chứa được 25 người. Đi trên vòng quay này là một trải nghiệm không thể nào quên vì từ đây bạn còn có thể nhìn thấy hơn 55 địa điểm nổi tiếng khác của London.

Giá vé: Người lớn: 20 GBP; Trẻ em: 15 GBP.

 

6. Science Museum (Bảo tàng khoa học)

Là nơi trưng bày những tiến bộ khoa học của nhân loại hơn 300 năm qua, bạn sẽ có cơ hội sờ tận tay và trải nghiệm những thành tựu này. Bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội được xem phim với công nghệ Imax ở đây nha. Đây là công nghệ chiếu phim hiện đại và tân tiến nhất thế giới đó.

Vé vào cửa: Miễn phí

 

7. Victoria and Albert Museum (Bảo tàng Victoria và Albert)

Bảo tàng V&A là nơi vinh danh những tác phẩm nghệ thuật và thiết kế trên toàn thế giới có niên đại 3000 năm trở lại. Đây thực sự là một kho báu, bao gồm các vật dụng có ích cho cuộc sống hàng ngày của con người. Bạn sẽ đi hết từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác và không thể đoán được mình khám phá được cái gì hay ho tiếp theo đâu. Đó có thể là bất kỳ cái gì: từ đồ gia dụng, các bức tranh, phù điêu, tượng, các tác phẩm nghệ thuật bằng kim loại và vải sợi….

Vé vào cửa: Miễn phí

 

8. Tower of London (Tháp London)

Hãy làm một tour tham quan tháp London, một trong những tòa tháp nổi tiếng nhất thế giới, với Yeoman Warder (Người quản tháp). Với lịch sử hơn 900 năm tuổi, Tháp đã từng là nơi ở của Hoàng gia, một nhà tù và pháp trường, một pháo đài, kho bạc của nhà vua và có khi là 1 vườn thú nữa. Bạn nên chiêm ngưỡng sự kiên cố của White Tower (tòa tháp trắng), tự mình chiêm ngưỡng căn phòng ngủ của nhà vua thời kỳ trung cổ và bạn sẽ phải trầm trồ khi được tận mắt nhìn bộ sưu tập vương miện Nhà vua.

 

9. Royal Museum Greenwich ( Bảo tàng Hoàng Gia Greenwich)

Hãy tới thăm bảo tàng Royal Museum Greenwich và đắm chìm vào những câu chuyện lịch sử tuyệt hay về  khu vực đã được UNESCO vinh danh là Di sản của Nhân loại này. Khu vực này là tập hợp quần thể bao gồm cung điện mùa hè của Hoàng hậu (Queen’s house), Đài Thiên văn hoàng gia (Royal Observatory hay còn gọi là Đài thiên văn Greenwich, nơi kinh tuyến 0 đi qua) và nơi bảo quản con tàu Cutty Sark nổi tiếng, biểu tượng và niềm tự hào của ngành Hàng hải của Anh, chiếc tàu này là chiếc tầu gỗ cuối cùng và đi nhanh nhất trên biển thời bấy giờ.

 

10. Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds London

Tại bảo tàng Madam Tussauds, bạn sẽ được nhìn tận mắt với những nhân vật nổi tiếng nhất thế giới. Từ Shakespeare tới Lady Gaga, cho tới những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất giới Showbiz, thể thao, chính trị và thậm chí cả giới Hoàng Gia nữa. Chụp một pô ảnh với Usain Bolt, đứng cạnh nhóm One Direction hay được một lần trong đời chụp ảnh với Nữ Hoàng Anh.

Amy N