Trường Trung học Caterham School

Trường Caterham ở Anh là một trường trung học độc lập nổi tiếng tọa lạc tại Surrey, gần London. Caterham School nổi tiếng là ngôi trường hạnh phúc với chất lượng giáo dục cao và môi trường học tập tích cực. Các học sinh được hướng dẫn bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có kiến thức sâu rộng và tâm huyết với nghề, học sinh của trường luôn được nhận vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Bởi vậy Caterham School luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh không chỉ ở Anh quốc mà còn các sinh viên quốc tế

Loại trường: Private | Boarding | Coed

Nhận học sinh lớp: 11-18 tuổi

Năm thành lập: 1811

Tổng số sinh viên: 900

Địa chỉ: Harestone Valley Road, Caterham, Surrey, CR3 6YA, United Kingdom

Website: https://www.caterhamschool.co.uk/

VỊ TRÍ

Trường tọa kạc trong khuôn viên rộng 200 mẫu Anh ở thung lũng Harestone, cách Sân bay London Gatwick 20 phút và Sân bay London Heathrow 40 phút, nằm cách trung tâm thị trấn Caterham 5 phút đi bộ với tuyến tàu chạy thẳng tới Cầu Luân Đôn chỉ trong 45 phút.

Trường có mạng lưới xe khách và xe buýt nhỏ rộng khắp dành cho học sinh, bao gồm cả dịch vụ xe buýt muộn.

location

Highlight

  • Kết quả thi năm 2023 hạng A Level AA*: 60,04%, điểm GCSE cấp độ AA*: 90%.
  • Vào năm 2023, trường được vinh danh là Trường Trung học tốt nhất Muddy Stilettos quốc gia, trường Trung học Độc lập tốt nhất Giải thưởng Bổ sung Giáo dục của Time.
  • Caterham là một trong những số ít các trường ở Vương quốc Anh nhận được giải thưởng EdTech.
  • An sinh và chăm sóc mục vụ tại trường Caterham đã được Cục Trẻ em Quốc gia hỗ trợ (WAS) trao Giải thưởng An sinh Trường.
  • Được Apple công nhận là Trường Xuất sắc về việc ứng dụng công nghệ vào dạy và học.
  • Hầu như tất cả sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi đều chuyển tiếp lên các trường đại học thuộc Tập đoàn Russell, với các suất học bổng Oxbridge hấp dẫn.
  • Học sinh quốc tế đến từ 20 quốc gia chiếm 12% số trường trung học.

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Trường nội trú và bán trú mang tính đột phá của Vương quốc Anh được thành lập vào năm 1811. Với sứ mệnh cung cấp giáo dục chất lượng và đa dạng cho học sinh, Caterham School nổi tiếng với việc kết hợp giáo dục truyền thống với các chương trình học hiện đại, giúp học sinh phát triển tốt cả về mặt học thuật và cá nhân, để học sinh không chỉ xuất sắc trong học tập mà còn phát triển năng lực tư duy độc lập, giải quyết vấn đề, luôn tự tin với khả năng của mình cũng như đánh giá cao và tôn trọng người khác.

Chương trình học tại Caterham School rất đa dạng và phong phú. Ngoài các môn học cơ bản như Toán, Khoa học, Ngữ văn, và Ngoại ngữ, trường còn có các môn học đặc biệt như Kĩ thuật, Thể dục và Âm nhạc. Học sinh được khuyến khích thực hành và phát triển các kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại khóa và dự án nghiên cứu. Tại Caterham School, học sinh luôn được phát triển toàn diện, nhằm đảm bảo rằng mỗi học sinh rời trường đều sẵn sàng cho những thử thách của cuộc sống ở trường đại học và trách nhiệm của mình đối với người khác.

Caterham không chỉ coi trọng việc phát triển kiến thức học thuật mà còn chăm sóc sự phát triển toàn diện của học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa và tư duy độc lập.Đời sống học đường tại Caterham School rất sôi động với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và nghệ thuật. Trường thường tổ chức các sự kiện, hội thảo, và thể thao định kỳ để tạo cơ hội cho học sinh gặp gỡ, học hỏi và phát triển kỹ năng xã hội.

Cơ sở vật chất rất quan trọng vì chúng cho phép việc dạy và học diễn ra tốt nhất, ở Caterham School cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế với khu phức hợp khoa học, Trung tâm thể thao với hồ bơi trong nhà, trung tâm thể dục và phòng thể thao, các sân vận động, sân bóng rổ, hồ bơi và sân golf, Trung tâm biểu diễn nghệ thuật mới bao gồm hai nhà hát và phòng tập khiêu vũ, thư viện Maggs và một Trung tâm đổi mới kỹ thuật số chuyên dụng. Đây là nơi lý tưởng để học sinh học tập và phát triển kỹ năng không chỉ trong lớp học mà còn ở môi trường bên ngoài.

Chương trình học:

GCSE:

First and Second Years (year 7, year 8)

Tất cả học sinh đều học chương trình giảng dạy cơ bản mang lại cho các em trải nghiệm về tất cả các môn. Ngoài Toán, Tiếng Anh, Khoa học, hai Ngôn ngữ mới và tiếng Latinh, các em còn học về Lịch sử, Địa Lý, Triết học và Thần học, Nghệ thuật, Âm nhạc, Thiết kế 3D và Khoa học Máy tính. Các em cũng có các bài học về Thể dục, các Trò chơi đồng thời có PSHEE, quyền công dân, kỹ năng học tập và giới thiệu về iPad.

Third Year (year 9)

Năm Year 9, các em sẽ được lựa chọn môn học để giúp học sinh khám phá những môn học là niềm đam mê hoặc năng khiếu của các học sinh một cách đầy đủ hơn. Ở năm này chương trình cốt lõi gồm Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Lịch sử, Địa Lý, Triết học và Thần học, ít nhất một Ngôn ngữ mới, Thể dục và Trò chơi. Khoa học được dạy riêng biệt như Vật lý, Hóa học và Sinh học. Chương trình giảng dạy này được bổ sung bằng sự lựa chọn của ba môn học khác từ tiếng Latinh, tiếng Hy Lạp, Ngôn ngữ mới (tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý), Nghệ thuật, Thiết kế 3D, Khoa học Máy tính, Âm nhạc và Kịch nghệ. Một loạt các lựa chọn được cung cấp để giúp học sinh và phụ huynh đưa ra những lựa chọn sáng suốt.

Fourth and Fifth Years (year 10, year 11)

Vào những năm Year 10, Year 11 chương trình giảng dạy cốt lõi là Ngôn ngữ và Văn học Anh, Toán, Khoa học, Nhân văn (Địa lý, Lịch sử, Triết học và Thần học) và Ngôn ngữ mới (tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý) cũng như PE, Games và PSHEE. Học sinh học Khoa học theo 3 môn riêng biệt (Vật lý, Hóa học và Sinh học) trong năm thứ Tư và sau đó vào năm thứ Năm, học sinh sẽ được lựa chọn chọn Giải thưởng Kép hay tiếp tục cả 3 môn khoa học vào GCSE. Chương trình giảng dạy cốt lõi cung cấp tính liên tục và tiến triển của việc học, đồng thời bổ sung thêm 2 môn học nữa do học sinh lựa chọn. Được chọn từ tiếng Latin, tiếng Hy Lạp, ngôn ngữ hiện đại (tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý), Nhân văn (Địa lý, Lịch sử, Triết học và Thần học). Nghiên cứu Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Nghệ thuật, Thiết kế 3D, Âm nhạc, Kịch nghệ và GCSE PE. Một danh sách lựa chọn được cung cấp để giúp học sinh và phụ huynh đưa ra những lựa chọn sáng suốt. Kỳ thi GCSE được thực hiện ở tất cả các môn học ngoại trừ Toán, Ngôn ngữ Anh và Khoa học, đòi hỏi phải có IGCSE.

A Level:

Ở A Level duy trì chính sách cởi mở liên quan đến việc học sinh lựa chọn các môn học. Học sinh có quyền tự do lựa chọn 4 môn bất kỳ hoặc trong một số trường hợp là 5 môn A Level, và trường đặt mục tiêu tổ chức bất kỳ khóa học nào có đủ nhu cầu. Tất cả các môn học được cung cấp tại GCSE đều có ở cấp độ A, cũng như Toán cao cấp, Kinh tế, Kinh doanh, Tâm lý học và Chính trị.

Chương trình được tạo ra đặc biệt để chuẩn bị cho học sinh những cơ hội vào các trường đại học tốt. Tất cả học sinh đều phải vượt qua các bài kiểm tra khi kết thúc chương trình, kết quả của chúng sẽ tự động trở thành điểm đậu ở một trường đại học cụ thể.

Đời sống học đường:

Trường Caterham có một cộng đồng nội trú phát triển và lâu đời. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tận tâm đảm bảo bầu không khí ấm áp và chu đáo với học sinh nội trú đó sẽ là một trải nghiệm thú vị và bổ ích, đầy cơ hội khám phá và phát triển cá nhân. Nhà trường hỗ trợ và khuyến khích các học sinh nội trú phát triển thành những người trẻ tự tin và có trách nhiệm, sẵn sàng học tập và sẵn sàng cho cuộc sống. Họ sống và làm việc cùng nhau trong môi trường gia đình thoải mái, thân thiện, tất cả học sinh đều được hòa nhập hoàn toàn vào Trường học và mọi học sinh đều được hưởng lợi từ sự chăm sóc và hỗ trợ toàn diện được cung cấp.

Caterham là trường đầu tiên thành lập Shadow Board gồm các cựu sinh viên trẻ để hỗ trợ Ban Quản trị của chúng tôi như họ để hỗ trợ sự đa dạng (theo nghĩa rộng nhất) và nền giáo dục hướng tới tương lai của chúng ta.

Trường luôn khuyến khích tính cá nhân và sự đa dạng trong cộng đồng của mình và điều này được chứng minh bằng vô số các buổi biểu diễn, câu lạc bộ, hoạt động và chuyến đi được diễn ra.

Chương trình ngoại khóa phong phú bao gồm Âm nhạc, Kịch nghệ, CCF, Từ thiện, Câu lạc bộ & Hoạt động, Giải thưởng của Công tước xứ Edinburgh và Học tập ngoài trời, cho phép học sinh học các kỹ năng mới, giúp những người trẻ tuổi của chúng tôi tìm thấy điều gì khiến họ quan tâm và điều gì mang lại cho họ niềm vui ngoài việc học tập. Caterham mong muốn tất cả học sinh sẽ tham gia vào ít nhất một hoạt động ngoại khóa trong mỗi học kỳ. Nhiều hoạt động diễn ra trong giờ nghỉ trưa và những hoạt động khác diễn ra sau giờ học, vào buổi tối hoặc sáng thứ bảy. Đối với những học sinh đến trường bằng xe khách, mạng lưới xe buýt muộn của trường sẽ giúp các em tiếp cận các hoạt động sau giờ học.

 

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 48.435 GBP Boarding fees at sixth form

Boading : £48,435

Dayschool: £23,415

Đối với Dayschool đóng thêm £915 tiền ăn trưa.

Brochure của trường

Các trường cùng thành phố

Loughborough Grammar School

Loughborough Grammar School

Loughborough, England, UK

Private

Concord College

Concord College

Shrewsbury, England, UK

Private

47.500 GBP

Bedstone College

Bedstone College

Bucknell, England, UK

Private

31.035 GBP

Tonbridge School

Tonbridge School

Kent, England, UK

Public

49.944 GBP Boarding

Các trường có thể bạn quan tâm

Marlborough College

Marlborough College

Private

46.995 GBP Boarding fees at sixth form

St Peter's School

St Peter's School

York, England, UK

Private

40.590 GBP Boarding fees at sixth form

Bellerbys College

Bellerbys College

Brighton, England, UK

Private

27.501 GBP Phí chưa bao gồm homestay/residence