Trường Đại học Nam Úc - University of South Australia

Adelaide, South Australia, Australia.

đang có học bổng

South Australia nằm tại thành phố Adelaide xinh đẹp. Bạn sẽ được trải nghiệm hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chương trình giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực. Trường có hơn 400 chương trình, bạn có thể tìm thấy những ngành học phù hợp với cá nhân bạn.

Chương trình MBA của trường được chấm điểm 5 Sao bởi Hiệp hội Quản lý sau đại học của Australia (Graduate Management Association of Australia (GMAA)).

Trường chủ trương đào tạo theo hướng cung cấp các kỹ năng để sinh viên có thể làm việc trong môi trường toàn cầu. Bên cạnh đó, trường cũng có những mối quan hệ tốt với các tổ chức quốc tế như Shandong, Tianjin and Beijing Normal Universities in China, Keio University in Japan, Trinity College in Dublin, University College in London cùng các cơ sở giáo dục tại Châu Âu và Bắc Mỹ.

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1991

Tổng số sinh viên: 32.000

Sinh viên quốc tế: 5406

Địa chỉ: 101 Currie St, Adelaide SA 5001, Australia (Map)

Website: www.unisa.edu.au

VỊ TRÍ

Thành phố Adelaide sở hữu những đặc điểm khiến nó trwor thành một trong những thành phố học tập nổi tiếng tại Úc. Với thiên nhiên đặc sắc (cánh đồng nho, những bãi biển dài rộng rất gần thành phố), cuộc sống ổn địch, dịch vụ y tế và nhiều tiện ích khách như free wifi, free bus, free tàu điện...Adelaide thật sự phù hợp nếu bạn là một sinh viên mong muốn tìm kiếm nơi học tập có mức sống rẻ mà vẫn trải nghiệm được nền văn hóa rất Aussies.

Highlight

 • trường
 • Top 300 2015 QS World University Rankings
 • #25 Các trường đại học dưới 50 năm tuổi (2019 QS Top 50 Universities Aged Under 50)
 • #3 trường đại học trẻ tại Úc (2018 THE Young University Rankings)
 • #1 đại học trẻ tại Úc cho chất lượng giảng dạy
 • Một trong số 9 trường ở Úc được công nhận bởi European Quality Improvement System (EQUIS). (Hệ thống nâng cao chất lượng Châu Âu).
 • Chuyên ngành thế mạnh:

  Architecture (top 100 Thế giới năm 2015)

  Education (Top 100 Thế giới theo QS QS Subject Rankings)

  Aviation: Đại học duy nhất có offer chương trình hàng không. Xếp hạng 200 Thế giới về ngành hàng không.

  Engineering: Top 200 Thế Giới

Giới thiệu về trường

Cuộc sống tại Adelaide:

Adelaide nằm cách Sydney và Melbourne khoảng 1.5 đến 2h bay, thuộc bang Nam Úc. Chi phí sống tại đây ước tính thấp hưn 16% chi phí bạn phải bỏ ra tại Sydney hay Melbourne (theo *2018 Economist Intelligence Unit’s Global Liveability Index). Là một thành phố không quá rộng lớn, việc đi lại trong Adelaide thật dễ dàng và nhanh chóng, bạn chỉ mất 15 phút đi từ sân bay vào thành phố và 20 phút để đi ra bãi biển hay vùng đồi quanh Adelaide. 

Tuy là một thành phố yên bình, nhưng vào dịp lễ hội, thì nơi đây cũng đông vui không kém các thành phố lớn, điển hình là lễ hội Fringe, lễ hội nghệ thuật kéo dài 31 ngày, khi mà những con phố ở Adelaide ngập tràn các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. 

Trường đại học Nam Úc là một trong số ba ngôi trường tại thành phố Adelaide, nổi bật với cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Trường lọt top 10 ngôi trường có chỉ số hài lòng từ nhà tuyển dụng cao nhất. Trường được đầu tư xây dựng với 4 học xá dành cho các nhóm ngành riêng biệt như sau:

City West Campus:

City West Campus is located on the western edge of the CBD. The West End has been voted by Lonely Planet as one of Australia’s coolest neighbourhoods. It’s an arts, food and cultural hub, and is home to exciting new infrastructure developments including Adelaide’s new BioMed City, an emerging health and science precinct.

Là học xá nằm tại viền phía tây của trung tâm, khu vực được tạp chí Lonely Planet bình chọn là khu vực có các khu phố thú vị nhất tại Úc. Nơi đây tập trung nhiều nhà hàng, trung tâm văn hóa, khu công nghệ sinh hóa - với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại.

Các ngành học tại Học xá Tây Thành phố:

Accounting

Art, Architecture and Design

Business

Finance

Law

Management

Marketing

Pharmacy

Trong học xá có: Phòng thực hành nghề, phòng khám, phòng marketing, Studio kiến trúc, studio thiết kế, Bảo tàng Stamtag, Phòng khám đại học Nam Úc, Viện nghiên cứu ung thư....

Học xá City East - Đông Thành phố

Là khu học xá dành riêng cho các sinh viên ngành chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu y sinh, 

Các ngành học tại đây: Construction Management and Built Environment Exercise and Sport Science Human Movement and Clinical Exercise Physiology Laboratory Medicine Medical and Radiation Sciences Nursing and Midwifery Nutrition and Food Sciences Physiotherapy and Occupational Therapy Podiatry

Học xá Magill
Học xá nằm ở ngoại ô của Adelaide, phù hợp cho những ngành học có tính "bay bổng" như Nghệ thuật, báo chí, truyền thông, giáo dục, tâm lý học và công tác xã hội.


Học xá Mawson lakes

Nằm gần hơn 100 công ty công nghệ cao, tập trung trong khu vực Công viên công nghệ (Technology Park), cũng la trung tâm sáng tạo công nghệ của Adelaide. 

Đây là nhà của những sinh viên ngành Hàng không, Giáo dục (Mần non và tiểu học), Ky sư, Công nghệ thông tin và Khoa học toán.

Hỗ trợ sinh viên tuyệt vời - Xếp hạng 2 về dịch vụ dành cho sinh viên

 • Miễn phí đón sân bay: Trường đại học Nam Úc cũng cung cấp gói đón sân bay miễn phí với sinh viên lần đầu nhập học.
 • 100 câu lạc bộ: đi học đâu phải chỉ học, bạn du học là để trải nghiệm, vì thế đại học Nam Úc có hơn 100 câu lạc bộ để bạn có thể tham gia.
 • Cố vấn học tập
 • Cố vấn nghề nghiệp
 • Hướng dẫn (mentoring)
 • Dịch vụ sức khỏe
 • Tư vấn luật

Ngoài ra, trường còn ứng dụng công nghệ trong giảng dạy và hỗ trợ đời sống sinh viên:

Hệ thống học tập online được đầu tư hàng tỷ đồng,  sinh viên có thể nộp bài, nhận điểm và đánh giá online, các lớp học trực tuyến, lớp học online với nguồn tài liệu dồi dào luôn sẵn sàng 24/7.

Mỗi sinh viên có thể sử dụng app trên điện thoại để truy cập vào các nguồn tài nguyên mà nhà trường cung cấp, các thông tin về chương trình học của cá nhân.

Safe Zone app: giúp sinh viên có thể liên hê khẩn cấp hoặc thông báo trạng thái của sinh viên tới bộ phận chuyên trách khi bạn đang phải làm việc một mình hoặc sau giờ học, nhờ đó có những ứng phó kịp thời khi bạn cần.

Những ngành học nổi bật tại đại học Nam úc

Kinh tế

Khoa kinh tế kinh doanh đại học Nam Úc là một trong 9 khoa kinh tế được chứng nhận bởi hiệp hội chất lượng Châu Âu. Trong hơn 16,000 trường kinh doanh trên thế giới thì chỉ có 176 trường được công nhận bởi tổ chức này.

(Theo AACSB, May 2017. 2018 QS Stars Ratings)

Một số ngành phổ biến:

Cử nhân kinh tế: Có thể học giao lưu 1 năm ở đại học Kinh doanh Pháp, giúp bạn có thể mở rộng cái nhìn về kinh doanh toàn cầu.

Sinh viên có thể lựa chọn chương trình 3+1 tại trường để hoàn thành bằng thạc sỹ kinh tế và đại học sau 4 năm. 

Cử nhân Kinh tế (chuyên ngành Quản trị chuỗi cung ứng)

Tại Úc thì có rất ít trường giảng dạy ngành này, và Đại học Nam Úc là một trong số những trường có ngành quản trị chuỗi cung ứng. 

Cử nhân kinh tế (Luật học)

Nếu bạn muốn theo học Luật tại Úc nhưng không đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào, có thể đăng ký học ngành này sau đó chuyển đổi tín chỉ sang Cử nhân Luật (một trong những ngành nổi tiếng của đại học Nam Úc). 

 

Nhóm ngành về Công tác xã hội:

Sinh viên có thể lựa chọn các ngành cử nhân sau: 

Củ nhân khoa học tâm lý, Cử nhân khoa học xã hội (Dịch vụ con người) với học phí 29,300 AUD/ năm, khá rẻ so với nhiều ngành học phổ biến như kinh tế. Sinh viên thường có 100 - 150 giờ thực hành tại các tổ chức địa phương. Đây cũng là một trong những ngành có cơ hội định cư cao tại Úc.  Trường có hơn 400 chương trình, bạn có thể tìm thấy những ngành học phù hợp với cá nhân bạn.

 

Ngành Nursing

Nursing (Một trong những trường lớn nhất ở Úc đào tạo về Nursing, có 7 phòng Labs và bệnh viện trong trường).

Top 100 Thế giới về Nursing (2018 QS Ranking)

Ngành học này tại đại học Nam Úc có yêu cầu IELTS cao hơn thông thường là 6.5 ở tất cả các kỹ năng và chỉ có 1 kì nhận học sinh là tháng 2. Sinh viên không đạt đủ điều kiện có thể theo học chương trình dự bị của SAIBT.

Cử nhân Nursing là chương trình kéo dài 3 năm, với 1000 giờ thực tập, sinh viên sẽ được thực hành tại phòng khám trong trường. Muốn làm việc trong ngành thì sinh viên tốt nghiệp sẽ phải đăng ký thi chứng chỉ Y tá chuyên nghiệp, ngoài ra sinh viên sẽ phải có lý lịch tư pháp và tiêm chủng đầy đủ. 

Chương trình MBA của trường được chấm điểm 5 Sao bởi Hiệp hội Quản lý sau đại học của Australia (Graduate Management Association of Australia (GMAA).

Kỹ sư và công nghệ thông tin

Top 10 tại Úc ngành kỹ sư và công nghệ  (2019 THE Subject Rankings)

Đây là một trong số ít các trường đại học của Úc có ngành Hàng Không:

Bachelor of Aviation: học phí 37,800, có thể học dự bị SAIBT. Sinh viên sẽ hoàn thanh 15 - 20 giờ tích lũy kinh nghiệm bay tại trung tâm mô phỏng bay trị giá 250,000 AUD, mô phỏng Boeing 737NG. Bạn sẽ có cơ hội thi lấy chứng chỉ bay thương mại chuyên nghiệp ngay trong quá trình học tập.

Đầu ra của ngành: Phi công thương mại. phi công máy bay cấp cứu, giảng viên bay, v.v..

Ngoài ra, sinh viên có thể chọn theo học nhiều phân môn của kỹ sư (Kết cấu nhà, điện, cơ khí...) đều là những ngành có khả năng định cư cao ở Úc.

Ngành học thạc sỹ nổi bât

MBA - Top 10 khóa MBA tại Úc

Đối với bậc thạc sỹ, trường đại học Nam Úc cũng có nhiều lựa chọn cho sinh viên thuộc khối ngành Kinh tế, Kỹ thuật. Khóa MBA của trường được đánh hạng 5 sao trong hơn 10 năm liên tiếp bởi Hiệp hội Quản trị sau đại học Úc (Graduate Management Association of Australia (GMAA)) và cũng là top 10 khóa MBA tốt nhất tại Úc.

CHi phí cho chương trình MBA ở đại học South Australia là 40,300 AUD/ năm cũng vô cùng đắt đỏ nhưng xứng đáng với những gì mà trường sẽ đào tạo tại đây. Chương trình cũng yêu cầu đầu vào có 3 năm kinh nghiệm làm việc và có bằng cử nhân tương ứng. 

Master of Social Work 

Chương trình 2 năm, yêu cầu đầu vào IELTS 7.0 và bằng đại học của ngành có liên quan (như con người, tâm lý, khoa học xã hội). Là một ngành dễ định cư tại Úc, những sinh viên mới tốt nghiệp hoặc các bạn đã đi làm có ngành hoặc kinh nghiệm tương đương có thể quan tâm tới nhánh ngành này.

Chi phí học không quá cao 30,300 AUD/ năm với 2 năm học tại Nam úc bạn có thêm 3 năm ở lại sau tốt nghiệp.

Master of Information Technology (Enterprise Management)

Phù hợp với các bạn sinh viên có background về kinh tế, không có back ground về IT muốn theo học để có thể làm tốt cả 2 lĩnh vực và ngược lại. Đầu ra chương trình là Phân tích kinh doanh, ICT manager, ICT project manager...

Không yêu cầu bằng cử nhân về IT, học phí 32,600 AUD học trong 2 năm

Hình thức ăn ở

On-campus:

Sinh viên học tại đại học Nam Úc có thể đăng ký kí túc xá tại Urbanest với mức phí từ 199$/ tuần. 

Các lựa chọn nhà ở khác:

Nhà khách sinh viên: 145 - 200 AUD/ tuần. Cơ sở vật chất đầy đủ, đã được đại học Nam Úc kiểm tra,

Căn hộ: 150 - 460 AUD/ tuần. Cơ sở vật chất đầy đủ, đã được đại học Nam Úc kiểm tra.

Homestay: 250 - 310 AUD/ tuần. Dành cho các bạn muốn học văn hóa, trải nghiệm cuộc sống với gia đình người Úc. Giá đã bao gồm tiền ăn do nhà chủ cung cấp.

Thuê riêng: 120 - 350 AUD/ tuần. Là hình thức tự do nhất nhưng vì thế bạn sẽ phải đến thăm nhà trực tiếp trước khi ra quyết định.

Kỳ nhập học

July, Feb

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 25.000 AUD

Học phí                       : 24,400 AUD – 31,400 AUD

Ngành kinh tế: học phí dao động ở mức 32,600

Nghệ thuật, truyền thông: 29,300 AUD/ năm

Ngành giáo dục: 28,000 AUD/ năm

Chi phí nhà, ăn ở      :

Chi phí sinh hoạt ở Adelaide tương đối dễ chịu. Bạn có thể tham khảo một số khoản chi tiêu tính theo tuần như sau:

Tiền nhà: $120 – $380 AUD

Tiền điện thoại: $15 – $40 AUD

Tiền ăn: $90 – $120 AUD

Đi lại: $20 – $35 AUD

Điện/ga: $35 – $55 AUD

Giải trí: $50+ AUD

Tổng chi phí: $330 – $645 AUD

Yêu cầu đầu vào

IETLS 6.0 (Đọc và Viết 6.0). Riêng với Education IELTS >7.0 (Các band đều >7.0).

Sinh viên có thể xin trực tiếp vào trường hoặc thông qua chương trình Pathway để làm quen với phương pháp học tập của trường.

Bằng tốt nghiệp THPT, Điểm tổng kết trên 70%, một số trường chuyên có thể được ưu tiên xét điểm. 

 

Chương trình Tiếng anh: CÓ

Chương trình Pathway

Chương trình Dự bị Đại học: CÓ

Học sinh học hết lớp 11 có thể vào chương trình dự bị đại học có thể chuyển tiếp vào hơn 90 chuyên ngành tại đại học Nam Úc

Hoặc có thể chọn học tại Eyenesbury College, trường cấp 3 tư thục nổi tiếng tại Nam úc

Chương trình Đại học quốc tế năm 1: CÓ

Chuyển tiếp lên được năm 2 

Diploma có các lĩnh vực: 

 • Diploma of Arts
 • Diploma of Business
 • Diploma of Engineering
 • Diploma of Information Technology
 • Diploma of Health Science

Hoặc chọn học Diploma của trường Eyenesbury, có 2 nhánh diploma là kinh tế và Computing & Information Technology and Engineering.

Phương án thứ 3 là chọn học tại TAFE SA và cũng có cơ hội chuyển tiếp năm 2 năm 3 để tiết kiệm chi phí.

Học bổng và hỗ trợ tài chính Học bổng

Vice Chancellor's International Excellence Scholarship

 • Trị giá: 50% học phí
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

International Merit Scholarship

 • Trị giá: 25% học phí
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

Photos & Videos

Brochure của trường

map

Adelaide, South Australia, Australia

Adelaide là thủ phủ và thành phố lớn nhất của bang South Australia và là thành phố lớn thứ 5 ở Úc. Vào tháng 6/2017, Adelaide có dân số ước tính là 1.333.927 người. Adelaide chiếm 75 % dân số bang South Australia, làm cho nó trở thành thủ phủ có dân số tập trung nhất trong bất kỳ tiểu bang nào ở Úc. Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

Carnegie Mellon University in Australia

Carnegie Mellon University in Australia

Adelaide, South Australia, Australia

Private

Torrens University Australia

Torrens University Australia

Adelaide, South Australia, Australia

Private

22.000 AUD

Flinders University

Flinders University

Adelaide, South Australia, Australia

Public

29.000 AUD

The University of Adelaide

The University of Adelaide

G8 Australia

Adelaide, South Australia, Australia

Public

33.500 AUD

Các trường có thể bạn quan tâm

Australian National University ANU

Australian National University ANU

Thành viên Go8

Canberra, ACT, Australia

Public

32.000 AUD

Curtin University

Curtin University

Perth, Western Australia, Australia

Public

32.000 AUD

Carnegie Mellon University in Australia

Carnegie Mellon University in Australia

Adelaide, South Australia, Australia

Private

Western Sydney University

Western Sydney University

Sydney, NSW, Australia

Public

25.000 AUD