Thành phố Brighton, England, UK

Thành phố Brighton, England, UK

Giới thiệu | Các trường

Brighton and Hove là thành phố biển nằm ở phía Đông Sussex - Đông Nam nước Anh. Được nữ hoàng Elizabet II cấp tư cách "thành phố" vào năm 2000, Brighton trở thành tên gọi chính thức của thành phố này nên mọi người vẫn nghĩ " Brighton and Hove" là 2 thành phố riêng biệt. Thời tiết ở đây luôn ấm ấp hơn phía Bắc, nhưng sẽ có những đợt gió khá to vì nằm sát ven biển. Việc di chuyển từ Brighton đến các thành phố lớn khác cũng khá thuận tiện, chỉ khoảng 50 phút đi tàu đến trung tâm London.

Nơi đây nổi tiếng về những bãi biển tuyệt đẹp, cầu cảng Brighton, kẹo ngọt Brighton Rock, các khu lễ hội vui chơi giải trí trên bờ biển, cung điện Hoàng gia Pavilion, khu nghỉ dưỡng bên biển từ thế kỉ thứ 18 và 19 cùng các phong tục tập quán, văn hóa của người bản xứ như khu phố đêm, hàng quán vỉa hè và các hoạt hộng văn hóa ủng hộ LGBT rất được phổ biến và đón nhận rộng rãi. Dân số nơi đây ước tính khoảng hơn 520.000 người với sự đang dạng văn hóa và sắc tộc, đem đến môi trường sống nhộn nhịp và đa màu cho sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống, khác với sự ồn ào náo nhiệt của London nhưng cũng không quá êm đềm, trầm lắng như một số vùng ở xứ Wales.

Nơi đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm cảnh quan đa dạng bởi vị trí địa lý của thành phố này, gồm có biển, núi lẫn những khu sinh thái xung quanh nên Brighton cũng được xem như 1 trong những thành phố du lịch khá nổi tiếng ở Châu Âu.

Vì là thành phố du lịch nên ở đây có rất nhiều nhà hàng và trung tâm mua sắm, sinh viên dễ dàng lựa chọn cho mình những nguyên liệu hải sản tươi ngon với giá rẻ hơn so với London hay Birmingham. Chi phí ăn ở cũng tương đối vừa phải cho sinh viên quốc tế, nhà ở tầm 70-100 Bảng/ tuần; nhà host khoảng 80 Bảng/ tuần; có thể sử dụng thẻ sinh viên phục vụ việc đi lại bằng xe bus hoặc mua sắm để được hưởng mức giá ưu đãi.

Ngoài ra nơi đây cũng dễ kiếm việc làm thêm ở các nhà hàng, dịch vụ với mức lương ít nhất là 6 Bảng/ tiếng, hoặc có thể chọn làm office cleaner với lương là 6-7 Bảng/ tiếng để phù hợp với thời gian học của mình.

Các trường tiêu biểu của Brighton and Hove :  Bellerbys College, University of Sussex, University of Brighton 

 

Các trường tại Brighton

Bellerbys College

Brighton, England, UK.

Private

27.501 GBP Phí chưa bao gồm homestay/residence

University of Brighton

Brighton, England, UK.

13.384 GBP Học phí bậc Cử nhân năm 2019-2020

Brighton and Sussex Medical School (BSMS)

Brighton, England, UK.

Private

30.450 GBP