Trường Đại học University of the West of England Bristol (UWE Bristol)

Bristol, England, UK.

đang có học bổng

Với hơn 600 khóa học được cung cấp, bậc đại học, sau đại học, khóa học chuyên nghiệp hay khóa học ngắn hạn, Đại học West of England Bristol hay còn gọi tắt là Đại học UWE Bristol cung cấp bao gồm các môn học trong các ngành nghệ thuật, ngành công nghiệp sáng tạo, y tế, khoa học kinh doanh, luật, môi trường và công nghệ,... Sự nổi tiếng về chất lượng giảng dạy cho toàn bộ trải nghiệm của sinh viên là lý do trường thu hút được đông đảo lượng sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế, đúng với slogan của trường  "don't just study CHANGE THE WORLD".

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1992

Tổng số sinh viên: 30.732

Sinh viên quốc tế: 4405

 • 22,521 sinh viên bậc đại học
 • 8,211 sinh viên bậc sau đại học

Địa chỉ: University of the West of England (UWE Bristol) City Campus at Bower Ashton Kennel Lodge Road Bristol BS3 2JT (Map)

Website: http://www.uwe.ac.uk/

VỊ TRÍ

Đại học UWE Bristol tọa lạc tại thành phố Bristol, một trong những thành phố đáng sống nhất ở Vương quốc Anh. Với vị trí cách London chỉ 90 phút và Bath chỉ 15 phút đi tàu, Bristol được xếp hạng trong top 8 thành phố đáng sống theo bảng xếp hạng của Sunday Times. Đây cũng là một trung tâm công nghiệp với hơn 66,701 công ty đặt mặt bằng tại Bristol, mang đến cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ và tìm kiếm việc làm trong khu vực lân cận. 

Highlight

 • trường NU theo The Guardian năm 2022
 • #36/121 các Trường đại học tốt nhất Vương quốc Anh năm 2022 theo bảng xếp hạng Guardian League Table 2022
 • #401/500 theo World University Rankings 2021
 • Xếp hạng chất lượng dạy học xuất sắc theo đánh giá của Cục kiểm định chất lượng giáo dục Anh về đào tạo đại học và sau đại học (The Quality Assurance Agency)
 • 79% sinh viên tốt nghiệp với công việc quản lý hoặc chuyên môn cao trong vòng 6 tháng
 • 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 15 tháng
 • Đầu tư 300 triệu bảng Anh vào cơ sở vật chất từ năm 2020

Giới thiệu về trường

I.Thông tin chung

UWE Bristol tọa lạc trên ba khu học xá nằm trong lòng Bristol, một thành phố đa dạng và thú vị để học tập và sinh sống và hiện là nơi chào đón đông đảo sinh viên theo học. Bristol được Sunday Times xếp vị trí Đáng sống số 1 (Best Places to Live 2017) trên toàn Vương quốc Anh. Thành phố đồng thời cũng là một trung tâm công nghiệp, do đó bạn sẽ có cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ và tìm kiếm việc làm ở khu vực lân cận.

Bristol được coi là thành phố quốc tế với nền văn hóa rất đa dạng nhưng không kém phần độc đáo cùng với những hoạt động và các địa điểm thăm quan phong phú. Mất khoảng 3 tiếng đi từ London, từ đây bạn có thể đến với các thành phố khác trên toàn nước Anh và cả các nước tại Châu Âu với rất nhiều phương tiện giao thông như đường bộ, đường sắt, thậm chí là tàu thủy, máy bay. Chính vì thế đây là một nơi rất lý tưởng cho việc học tập của các bạn du học sinh.

Một vài nét nổi bật về trường

Những năm vừa qua, danh tiếng của UWE Bristol đã có những phát triển vượt trội.

 • Trường xếp vị trí thứ 37 trong số các trường đại học ở Vương quốc Anh tại Guardian League Table 2019, tăng 15 bậc so với năm ngoái.
 • Sức tăng trưởng không ngừng của trường còn được thể hiện qua các khu học xá, với hơn 300 triệu bảng Anh đang được nhà trường đầu tư vào cơ sở vật chất cho đến năm 2020.
 • UWE Bristol đã được trao giải Vàng bởi Khung chất lượng giảng dạy xuất sắc, và đây cũng là tiêu chuẩn cao nhất trong đào tạo dành cho hơn 600 khóa học của trường.
 • 89% sinh viên hài lòng với trải nghiệm học tập của trường, theo Khảo sát Sinh viên toàn quốc (National Student Survey 2018)
 • 96% sinh viên tìm được việc làm hoặc học lên cao trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp và 76% nắm giữ các vị trí chuyên viên và quản lý (theo khảo sát Destination of Leavers from Higher Education năm 2018)

Các cơ sở đào tạo

Tại UWE Bristol, bạn cảm nhận được tự do và phấn khích khi sống trong một thành phố lớn, an toàn và thân thiện. Trường có ba cơ sở tại Bristol: Frenchay, Glenside và City Campus.

Frenchay Campus

Đây là campus chính của UWE Bristol, được đặt tại Frenchay và cách 4 dặm đi vào trung tâm thành phố. Hầu hết sinh viên sẽ học tập tại đây, ngoài ra bạn sẽ thấy trường Bristol Business and Law School và the West of England University Enterprise Zone (UEZ) trị giá 55 triệu bảng Anh, là một trong bốn trường duy nhất tại UK. Là một phần của UEZ, Future Space - một không gian làm việc mới năng động dành cho các công ty khởi nghiệp sáng tạo và các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chuyên về lĩnh vực khoa học và công nghệ cao.

City Campus

City Campus là khuôn viên dành cho các bạn theo học các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo, tại đây dọc khắp thành phố bạn sẽ thấy các studio tại Bower Ashton, Spike Island, Arnolfini Gallery và Watershed. Arnolfini và Watershed là những trung tâm Nghệ thuật và Thiết kế đương đại nổi tiếng quốc tế, và Bower Ashton là trung tâm chính của khuôn viên trường.

Glenside Campus

Camous này đặt tại khu tranh vẽ nổi tiếng Fishponds cách 3 dặm về phí đông bắc thành phố, đây cũng chính là nơi theo học của các sinh viên chuyên ngành Sức khỏe, Điều dưỡng và Khoa học tội phạm. Nhà trường đã có đầu tư cải tạo lại cơ sở vật chất nhưng mô phỏng hiện trường vụ án để sinh viên Khoa học pháp y được thực hành.

Khu học xá đa văn hóa của trường là mái nhà chung của hơn 140 câu lạc bộ và hội nhóm tập trung tại tòa nhà Hội Sinh viên ngay giữa lòng học xá. Theo học ở trường, bạn sẽ cảm thấy tiện nghi như ở nhà với nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên thích nghi cuộc sống mới, trong đó có hoạt động định hướng, các chuyến tham quan học hỏi và các chương trình sự kiện được tổ chức xuyên suốt năm học.

II. Cơ sở vật chất

UWE Bristol liên tục đổi mới những gì mà nhà trường cung cấp cho sinh viên, cả về chương trình giảng dạy và các khóa học cũng như môi trường học tập trong khuôn viên trường. Khoản đầu tư hơn 300 triệu bảng Anh vào hệ thống cơ sở vật chất tại chỗ đến năm 2020 bao gồm các hạng mục sau:

 • Kinh phí đầu tư cơ sở vật chất lên tới 300 triệu bảng Anh đảm bảo cho sinh viên có môi trường học tập tốt nhất.
 • 7 triệu bảng giúp tái phát triển các phòng thí nghiệm khoa học phục vụ hoạt động nghiên cứu của sinh viên cũng như hoạt động giảng dạy bậc đại học và sau đại học.
 • Khoản đầu tư 55 triệu bảng vào tòa nhà mới của trường kinh doanh nhằm cung cấp cho 5.500 sinh viên cơ hội trải nghiệm thực tiễn và làm việc trong một không gian hợp tác.
 • Khoản đầu tư 5 triệu bảng vào trung tâm khúc xạ nhãn khoa và kỹ năng lâm sàng mới, mang đến một không gian học tập thực tiễn cho sinh viên ngành khúc xạ nhãn khoa, nhân viên cấp cứu và trị liệu cơ năng.
 • Khoản đầu tư hơn 10 triệu bảng vào khuôn viên City campus của trường sẽ mang đến những nguồn lực hiện đại cho các studio điện ảnh danh tiếng của trường.

III. Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy vượt trội: Đại học UWE Bristol được xếp hạng vàng TEF – mức độ cao nhất về chất lượng giảng dạy và là top 150 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới (theo Times Higher Education Young Universities 2023) 

UWE Bristol tổ chức hơn 600 khóa học với phạm vi ngành học lớn, ở bậc đại học, sau đại học, chuyên môn hoặc khóa học ngắn hạn, đồng thời được đánh giá là có chất lượng giảng dạy xuất sắc trong các ngành này. UWE Bristol đã được trao giải vàng trong Khung chất lượng giảng dạy xuất sắc, cũng là tiêu chuẩn cao nhất hiện nay. Các học giả uyên bác của trường là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của mình và một số chuyên gia còn nhận được giải thưởng National Teaching Fellowships (Nhà giáo Quốc gia) công nhận thành quả làm việc của họ.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên tận tâm, UWE Bristol còn cung cấp hệ thống trang thiết bị vượt bậc nhằm mang lại cho sinh viên một môi trường học tập hiệu quả, từ các thư viện cho đến không gian học tập và phòng thực hành thí nghiệm. Ngoài ra, trường còn có các nguồn tài nguyên mở rộng trực tuyến và dịch vụ hỗ trợ gia sư nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của mỗi sinh viên. 

Tất cả những thành quả trên đã mang lại kết quả đánh giá xuất sắc trong các bảng khảo sát sinh viên, với 88% sinh viên trả lời “hài lòng với trải nghiệm học tập của trường” (National Student Survey 2019), đưa trường vào vị trí top 10 trong số toàn bộ các trường đại học ở Vương quốc Anh. UWE Bristol cũng liên tục nâng cao chất lượng đào tạo thông qua kế hoạch Đào tạo 2020 (Learning 2020 agenda), với một loạt các mục tiêu, nhằm giúp trường vươn tới những tiêu chuẩn giảng dạy cao nhất. Việc nhà trường chú trọng vào môi trường học tập sáng tạo, xây dựng cộng đồng và đào tạo thực nghiệm chứng minh rằng sinh viên luôn được UWE Bristol lấy làm tâm điểm trong mọi hoạt động của trường.

IV. Chương trình đào tạo

UWE Bristol bao gồm 14 khoa tại bốn trường trực thuộc:

 1. Trường Nghệ thuật, Công nghiệp Sáng tạo và Sư phạm 

Đây là nơi 6.000 sinh viên cùng đội ngũ giảng viên và chuyên viên gồm 445 người đang học tập và công tác. Khoa Nghệ thuật và Thiết kế là nơi đào tạo các ngành Tổ chức Quản lý Triển lãm, Thiết kế đồ họa, Thời trang may mặc và ngành Sản xuất phim xếp hạng thứ 4 toàn Vương quốc Anh. Khoa Điện ảnh và Báo chí chuyên đào tạo ngành Phim hoạt hình và Thực tế ảo. Khoa Công nghiệp Sáng tạo và Văn hóa cung cấp các chương trình như Lịch sử, Viết sáng tạo và Chuyên nghiệp. Còn khoa Sư phạm và Mầm non đào tạo các chương trình Sư phạm và Giáo dục Mầm non.

 1. Trường Kinh doanh và Luật

Trường hiện đang tọa lạc tại một tòa nhà trị giá 55 triệu bảng Anh. Trường Kinh doanh Bristol là nơi đào tạo chương trình Cử nhân Bristol cũng như các ngành Tiếp thị, Tài chính – Ngân hàng và Kế toán – Tài chính. Trong khi đó, trường Luật Bristol chuẩn bị hành trang để sinh viên hành nghề luật trong tương lai với các khóa học như Luật Quốc tế và Luật châu Âu hoặc Kinh doanh và Luật.

 1. Trường Môi trường và Công nghệ

Trường hiện là nơi học tập và làm việc của hơn 6.000 sinh viên cùng 450 giảng viên và chuyên viên. Khoa Kiến trúc và Xây dựng đem lại cho người học các chương trình đào tạo ngành Kiến trúc xếp hạng 6 tại Anh Quốc cũng như ngành Bất động sản và Kiến trúc nội thất. Khoa Khoa học Máy tính và Công nghệ sáng tạo lại đem đến các chương trình Công nghệ Âm thanh & Âm nhạc và Công nghệ Game. Trong khi đó, Khoa Thiết kế Kỹ thuật và Toán học lại là nơi bạn có thể theo học các chương trình như Kỹ thuật hàng không và công nghệ robot. Còn các ngành đào tạo tại Khoa Địa lý và Quản lý môi trường trải dài từ Khoa học Dữ liệu cho đến Phát triển bền vững.

 1. Trường Y tế và Khoa học Ứng dụng

Khoa Dạy nghề Y tế Đồng minh tổ chức các chương trình đào tạo chuyên khoa Ung thư, Trị liệu Cơ năng và Phục hồi chức năng Thể thao. Trong khi đó, Khoa Khoa học Ứng dụng cung cấp các ngành học như Sức khỏe Cộng đồng và Khoa học Pháp y. Cuối cùng, Khoa Khoa học Xã hội và Y tế sẽ đem đến các ngành Tội phạm học hay Chính trị & Quan hệ Quốc tế.

V. Cơ hội nghề nghiệp

Các chương trình đào tạo ở UWE Bristol được thiết kế nhằm lồng ghép các trải nghiệm thực hành, gắn liền với thực tiễn việc làm, do đó bạn có thể suy nghĩ về con đường sự nghiệp của mình ngay từ lúc bắt đầu khóa học.

Giáo sư Steve West – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu “ Chúng tôi muốn sinh viên của mình luôn sẵn sàng và khi tốt nghiệp các em sẽ cảm thấy tin vào bản thân, vào khả năng của mình trên sân chơi trường quốc tế”. Chính vì vậy ngoài chương trình giảng dạy trên lớp, trường cũng xây dựng liên kết chặt chẽ với các nhà tuyển dụng hàng đầu như CERN, Rolls Royce, NHS, Aardman Animation và BBC để giúp phát triển nội dung phù hợp cho các khóa học của trường và giúp sinh viên tiếp xúc với các cơ hội nghề nghiệp đa dạng.

Hội chợ việc làm thường niên của trường chào đón hơn 180 nhà tuyển dụng từ nhiều lĩnh vực khác nhau và kênh InfoHub quảng bá hơn 5.000 vị trí việc làm cho sinh viên UWE Bristol mỗi năm.

Ngoài ra, hàng năm, ban hướng nghiệp còn mời các chuyên gia hàng đầu từ những tổ chức quốc tế thành viên của Distinguished Address Series, cho tới những diễn giả đến từ các công ty như RollsRoyce, Lloyds và Stonewall (Destinations of Leavers from Higher Education survey 2018) đến tham dự các sự kiện tuyển dụng của trường.

Toàn bộ những điều này có nghĩa rằng học viên sẽ được trang bị sẵn sàng cho môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp UWE Bristol, với 96% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi ra trường, và 76% đảm nhiệm vị trí chuyên viên hoặc quản lý.

.

VI. Học bổng

Để tạo điều kiện cho các sinh viên nói chung và du học sinh nói riêng, mỗi năm UWE Bristol lại cung cấp một lượng lớn các chương trình học bổng. Đáng chú ý, bạn có thể tham khảo một số chương trình như sau: 

 • Bậc đại học

Học bổng cho sinh viên học ngành Product Designer trị gía 1000 GBP

Học bổng cho sinh viên khoa Art, Creative Industries and Education trị giá 1000 GBP

 • Bậc sau đại học

Học bổng Hiệu trưởng và Học bổng Phó hiệu trưởng trị giá 50% học phí.

Học bổng Thạc sĩ Khoa học đến từ Trường Y tế và Khoa học Ứng dụng cấp 3 hỗ trợ 50% học phí cho những sinh viên du học Thạc sĩ Khoa học của trường.

Học bổng Hiệu trưởng của Trường Y tế và Khoa học Ứng dụng sẽ cấp một suất học bổng toàn phần cho sinh viên chương trình Thạc sĩ Khoa học.

Học bổng khoa Art, Creative Industries and Education trị giá 5000 GBP

Học bổng Thể thao Quốc tế hỗ trợ sinh viên với trị giá 30% học phí, cùng một gói hỗ trợ thành tích thể thao toàn diện. Sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động nổi bật của trường với vai trò đại sứ. 

Hình thức ăn ở

On-campus:

Kỳ nhập học

Tháng 9, Tháng 1

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 15.500 GBP

Đại học UWE Bristol cung cấp mức học phí hợp lý, dao động £15,500/năm

Ngoài ra, còn có các học bổng

- Học bổng 2024 dành cho sinh viên quốc tế lên tới £4,000  International Student Scholarships - Scholarships and bursaries | UWE Bristol  

- Học bổng Academic Merit Scholarship £500 - £2000 

 

Yêu cầu đầu vào

Bậc đại học

 • Tối thiểu IELTS 6.0 (mỗi kỹ năng 5.5) 
 • TOEFL iBT từ 80 trở lên (tối thiểu 17 điểm kỹ năng Nghe và Viết, 18 điểm kỹ năng Đọc và 20 điểm kỹ năng Nói)
 • Điểm Cambridge CPE hoặc CAE cấp độ C nếu thi trước 2015 hoặc tổng điểm 169 nếu thi sau 2015 (trong đó không có kỹ năng nào dưới 162)
 • Điểm Pearson từ 50 điểm trở lên (tối thiểu 51 điểm mỗi kỹ năng).

Bậc sau đại học

 • Điểm IELTS 6.5 (mỗi kỹ năng 5.5)
 • TOEFL iBT từ 90 trở lên (tối thiểu 17 điểm kỹ năng Nghe và Viết, 18 điểm kỹ năng Đọc và 20 điểm kỹ năng Nói)
 • Điểm Cambridge CPE hoặc CAE cấp độ C nếu thi trước 2015 hoặc tổng điểm 176 nếu thi sau 2015 (trong đó không có kỹ năng nào dưới 162)
 • Điểm Pearson từ 58 điểm trở lên (tối thiểu 51 điểm mỗi kỹ năng).

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chưa có thời gian theo học các chương trình trên thì cũng đừng lo lắng, bởi UWE Bristol có các chương trình dự bị tiếng Anh trong vòng một năm đủ để các du học sinh làm quen với hệ thống giáo dục và thông thạo ngôn ngữ bản địa. 

Chương trình Tiếng anh: CÓ

 • Thời gian học: 5-35 tuần 
 • Điều kiện: IELTS tối thiểu 4.0
 • Học phí: £2,050 - £10,285

Chương trình Pathway

Chương trình Dự bị Đại học: CÓ

Course level Tuition fees (2021–22 academic year) Tuition fees (2022–23 academic year)
Foundation Certificate From £13,550 From £14,000
International Year One From £13,800 From £14,350
Pre-Master's From £14,250 From £14,820

Chương trình Đại học quốc tế năm 1: CÓ

Chương trình Dự bị Thạc sĩ: CÓ

Học bổng và hỗ trợ tài chính Học bổng

Merit-based Academic Scholarship

 • Trị giá: £1,000 - £2,000
 • Điều kiện: GPA 7.5 trở lên

International Business Scholarship

 • Trị giá: 50% học phí

Master Scholarships

 • Trị giá: 50% học phí

Photos & Videos

Brochure của trường

map

Bristol, England, UK

Bristol là một trong những thành phố có kinh tế phát triển nhất Tây Nam nước Anh.

Bristol là một trong 8 thành phố thuộc nhóm Core Cities Group, và được xếp hạng là gamma world city do Globalization and World Cities Research Network bình chọn. Xem chi tiết

 

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH

NAM PHONG EDUCATION

Văn phòng HN: 

Tầng 7 tòa nhà HCMCC 2B Văn Cao - Liễu Giai, Hà Nội

Hotline 090 17 34 288

Văn phòng HCM:

253 Điện Biên Phủ, P7, Q3, HCM

Hotline 093 205 3388

EMAIL: contact@duhocnamphong.vn

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Các trường cùng thành phố

University of Bristol

University of Bristol

Bristol, England, UK

Public

21.000 GBP

Các trường có thể bạn quan tâm

University of Wolverhampton

University of Wolverhampton

Wolverhampton, England, UK

Public

12.000 GBP

Anglia Ruskin University

Anglia Ruskin University

Cambridge, England, UK

Public

14.300 GBP

University of the Arts, London

University of the Arts, London

London, England, UK

Public

23.610 GBP Học phí năm 2020 - 2021

University of West Scotland

University of West Scotland

Paisley, Scotland, UK

Public