Du học Canada - Sau đại học chỉ với 400 triệu? Cơ hội hấp dẫn nhất thế giới nhờ những ưu đãi từ Chính phủ

Học Thạc sĩ & Sau Đại học tại Canada | DU HỌC CANADA

Du học Canada - Sau đại học chỉ với 400 triệu? Cơ hội hấp dẫn nhất thế giới nhờ những ưu đãi từ Chính phủ

16/06/2018 6371 Lượt xem
Đối với các bạn chuẩn bị hoặc đã tốt nghiệp Đại học – Cao đẳng, du học Sau Đại học tại Canada là một cơ hội tuyệt vời bởi tấm bằng nơi đây luôn có giá trị cao trên thị trường quốc tế, trong khi học phí thấp chỉ từ 400 triệu đồng/năm và Chính phủ Canada là đơn vị duy nhất tạo điều kiện để bạn có thể làm việc từ 1 – 3 năm sau khóa học.

Mỗi năm có hơn 150.000 sinh viên quốc tế đến từ 200 quốc gia khác nhau lựa chọn Canada là điểm đến du học Sau đại học.

Điều gì cuốn hút các du học sinh lựa chọn Sau Đại học tại Canada?

Khác các quốc gia trên thế giới, Canada không có Bộ Giáo dục để quản lý chung trường học cả nước. Các bang chịu trách nhiệm riêng về hệ thống giáo dục của mình. Một trường Đại học Cao đẳng sẽ được công nhận về chất lượng và uy tín khi là thành viên trong Hiệp hội Giáo dục Đại học Cao đẳng Canada (viết tắt là AUCC). Hiện tại AUCC có 98 thành viên tương ứng 98 trường công và tư thục trên khắp 13 bang và vùng lãnh thổ Canada để du học sinh yên tâm lựa chọn.

Theo chia sẻ từ các chuyên gia quốc tế và kinh nghiệm của các du học sinh, ở Canada, dù bạn học ở thành thị (thủ đô, thành phố lớn) hay khu vực nông thôn, đảo nhỏ thì chất lượng giáo dục bạn nhận được vẫn luôn đồng đều.

Các chứng chỉ, bằng cấp mà bạn đạt được sau khi tốt nghiệp tại Canada có giá trị quốc tế và thuộc xếp hạng danh giá. Do đó, du học sinh sẽ dễ dàng trong việc học chuyển tiếp cũng như ứng tuyển việc làm ở các quốc gia khác.

Du học sinh Việt cũng hoàn toàn an tâm lựa chọn trường phù hợp với khả năng, sở thích, tình hình tài chính của mình mà vẫn đảm bảo được chất lượng đầu ra ở bất cứ nơi nào trên “đất nước lá phong”.

Chương trình Sau Đại học tại Canada đa dạng, phong phú chuyên ngành. Thời gian đào tạo Sau Đại học chỉ khoảng 1 – 2 năm.

Học phí Sau đại học tại Canada được đánh giá là tương đối thấp so với các quốc gia có giá trị bằng cấp tương đương. Đặc biệt, với các các bạn chuẩn bị hoặc đã tốt nghiệp Đại học, bạn hoàn toàn có thể tham gia Chứng chỉ Sau Đại học

Tại Canada, sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h mỗi tuần với mức lương tối thiểu là 10,45 CAD/giờ. Nhờ vào khoản thu nhập từ làm thêm mà sinh viên Việt Nam có thể tiết kiệm được rất nhiều cho gia đình sau khi sang học được nửa năm đến một năm.

Một điểm cực thu hút trong chính sách của Canada, tuỳ theo độ dài khoá học, sinh viên quốc tế có thể ở lại 1-3 năm để tìm việc và xin gia hạn thị thực ngay sau khi tốt nghiệp. Đây được coi là quốc gia có môi trường giáo dục quốc tế duy nhất tạo điều kiện mở đối với du học sinh nước ngoài.

Bên cạnh đó, kể từ tháng 3/2016, Visa không cần chứng minh tài chính thời gian ngắn là ưu thế giúp loại bỏ khó khăn lớn nhất khi xin Visa Canada cũng như rút ngắn thời gian xin Visa Canada dành cho du học sinh Việt Nam. Chương trình này có tên là Canada Express Study (CES), được áp dụng cho 2 trường đại học và hơn 36 trường cao đẳng thành viên. Sinh viên tham gia CES sẽ được miễn chứng minh tài chính.

Về môi trường và chất lượng cuộc sống nói chung, quốc gia này nằm trong top 10 nước có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới, cao hơn cả Mỹ, Anh, Đức, New Zealand… Tình hình kinh tế ổn định nhưng khát nhân lực hiện nay của Canada so với tiềm năng phát triển còn khá lớn, đất nước Bắc Mỹ này luôn mở rộng cửa chào đón nhân tài quốc tế.

Cần điều kiện gì để ứng tuyển thành công chương trình Sau Đại học tại Canada?

  • Đã tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình từ 7.5 trở lên. Trường hợp bạn đạt dưới 7.5, rất có thể bạn sẽ được yêu cầu học thêm khóa Dự bị Sau Đại học trong thời gian từ 3 đến 9 tháng.
  • Trình độ tiếng Anh với IELTS từ 6.5 trở lên, không kỹ năng nào dưới 6.0. Trường hợp chưa đủ điểm tiếng Anh, bạn có thể đăng ký một một khóa bồi dưỡng trong vòng 01 năm trước khi vào học Thạc sĩ.
  • Theo các chuyên gia tư vấn du học Canada, bạn nên thi tiếng Anh trước khi nộp hồ sơ vì như vậy, bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều khi đã có điểm IELTS từ 5.5 trở lên hoặc điểm TOEFL tương đương.

 

Một số trường tại Canada áp dụng Visa CES với chương trình Sau Đại học

Niagara College: cùng tuổi đời với Fleming College, trường công lập Niagara College tọa lạc gần dòng thác nổi tiếng Niagara, bang Ontario. Trường đào tạo xuất sắc nhất các ngành Ẩm thực, Nhà hàng Khách sạn, Trồng nho, Sản xuất và ủ rượu, bia, Làm đẹp, Quản trị kinh doanh quốc tế…

Fanshawe College: được mệnh danh là trường công lập lớn nhất Canada, Fanshawe cũng là trường cao đẳng hàng đầu của Canada về chương trình giáo dục thực tiễn và hệ thống giáo dục liên kết. Trường nằm tại thành phố London, bang Ontario, chỉ cách thủ đô Toronto và thác Niagara 2 giờ lái xe. Thành phố London có nhiều nhà máy và các công ty quy mô lớn. Cũng bởi vậy, 92% sinh viên tốt nghiệp Fanshawe tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp. Một số ngành nghề nổi bật của trường như khoa học ứng dụng, nghệ thuật và thiết kế, công nghệ xây dựng, kinh doanh và quản trị, công nghệ thông tin, truyền thông, điện và điện tử, khoa học y tế, dịch vụ con người, giao thông và điện động lực…

Algonquin College: tọa lạc tại thủ đô Ottawa, Algonquin cũng là một trong những trường Cao đẳng Cộng đồng top đầu của khối Công lập. Trường nổi tiếng với các ngành Quản trị kinh doanh xanh, Nghiên cứu về kinh doanh & Marketing, Quản trị kinh doanh lĩnh vực thể thao, Hệ thống thông tin địa lý, Kiến trúc xanh, Quản trị sự kiện, Quản trị thực phẩm và dinh dưỡng, Quản trị Spa, Hộ lý, Truyền thông tương tác, Viết kịch bản, Giáo dục tiếng Anh..

Fleming College: trường Cao đẳng Công lập được thành lập vào năm 1967 với hai cơ sở chính tại thành phố Peterborough và Lindsay, thuộc tỉnh Ontario. Học phí Sau đại học tại trường là 15.700 CAD/năm. Các ngành học thế mạnh gồm Kinh tế và quản trị kinh doanh, du lịch, nhà hàng và khách sạn, công nghệ sinh học, luật tư pháp, khoa học môi trường và tài nguyên thiên nhiên, công nghệ thông tin và kỹ thuật điện, y khoa và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Humber College: thuộc thành phố Toronto, Humber còn được chính quyền tỉnh Ontario công nhận là một trong ba học viện kỹ thuật và học thuật cao cấp của bang. Chương trình Sau Đại học tại Humber rất chuyên sâu và tập trung vào nghề nghiệp tương lai. Ngoài bằng Thạc sỹ hoặc MBA, du học sinh còn có thể lựa chọn học chứng chỉ nghề với thời gian tương đương và tính thực tiễn cao. Các ngành đào tạo Sau Đại học của trường như Game, Tài chính, Quảng cáo, Quản trị, Quan hệ công chúng…

Julie Nguyen