Du học Canada – Không cần IELTS 6.5 để vào trường TOP

Học Đại học & Cao đẳng tại Canada

Du học Canada – Không cần IELTS 6.5 để vào trường TOP

13/08/2018 2219 Lượt xem
Với một đất nước có hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao đã được công nhận trên khắp thế giới như Canada thì để vào học tại những ngôi trường có thứ hạng cao, tiếng anh tốt là điều bắt buộc. Vì thế ngưỡng cửa IELTS là một trong những rào cản lớn bên cạnh điểm tổng kết GPA đối với học sinh, sinh viên Việt Nam khi lựa chọn học tập tại các trường Top tại Canada. Vậy để hỗ trợ nhiều học sinh có thể được học tập tại những ngôi trường tốt, các trường đại học và các tổ chức giáo dục tại Canada đã thiết kế những chương trình dành riêng cho sinh viên quốc tế với yêu cầu đầu vào IELTS “dễ chịu” hơn.

không cần 6.5 để học trường TOP

Hiện nay, với các chương trình đặc biệt, không cần mức IELTS quá tốt bạn có thể theo học tại các trường đại học có ranking cao với các trường dự bị đại học hoặc các khóa đào tạo tiếng Anh trước khi bạn theo học khóa chính.

1. Simon Fraser University – Fraser International College (FIC)

Simon Fraser University – một trong những Đại học hàng đầu Canada về quy mô và vị thế. Đại học Simon Fraser được thành lập năm 1965 tại Vancouver – Vùng ấm áp nhất Canada và liên tục xuất sắc đạt những danh hiệu như:

– Top 1 trong “Comprehensive University in Canada” bởi tạp chí Maclean’s (2016)

– Nằm trong TOP 225 Đại học hàng đầu Thế giới (QS World University Ranking)

Trường có 8 khoa với hơn 100 chuyên ngành đào tạo dành cho cử nhân và 45 chuyên ngành dành cho hệ cao học.

    Simon Fraser Uni

Sở hữu danh tiếng và chất lượng, Đại học Simon Fraser đặt ra những tiêu chuẩn đầu vào khắt khe đối với sinh viên quốc tế với yêu cầu điểm trung bình GPA và trình độ Anh ngữ ở mức rất cao. Bước chuyển tiếp phù hợp với sinh viên quốc tế là thông qua chương trình tại FIC (Fraser International College) – cơ sở giáo dục cung cấp chương trình chuyển tiếp lên Đại học, thời gian tốt nghiệp sẽ không bị ảnh hưởng.

Fraser International College chuyên cung cấp các khóa dự bị và chuyển tiếp cho những sinh viên quan tâm các khối ngành như: Kinh tế, Khoa học vi tính, Mỹ thuật và Khoa học xã hội. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Đại học Simon Fraser và tổ chức giáo dục Navitas.

Hiện tại, FIC có hơn 2500 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới. Trường nằm trong campus Burnaby (Vancouver) – cơ sở lớn nhất của Đại học Simon Fraser. Sinh viên FIC được toàn quyền sử dụng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho mục đích giáo dục của trường Simon Fraser.

Yêu cầu Anh Ngữ:

Chứng chỉ Tiếng Anh Ghi danh trực tiếp Khóa Integrated Khóa Cornerstone Trực tiếp Simon Fraser University
IELTS 6.0 (không band nào dưới 5.5)

5.5

(Reading và Writing không dưới 5.5.

Listening và Speaking không band nào dưới 5.0)

5.0

(Reading và Writing không  dưới 5.0.

 Listening và Speaking không band nào dưới 4.5, hoặc  overall 5.5)

6.5 (không band nào dưới 6.0)

 

2. York University 

Đại học York University thành lập năm 1959, tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto – thành phố lớn nhất Canada. Với gần 60 năm hoạt động, tới nay, York được đánh giá là trường Đại học lớn thứ ba tại Canada và lớn thứ 2 tại bang Ontario với hơn 50 chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ và các khóa đào tạo chuyên nghiệp.

Bằng của Đại học York cấp được công nhận trên khắp thế giới. Đại học York hiện đang đào tạo khoảng 50,000 sinh viên, trong đó có hơn 3,200 sinh viên quốc tế đến từ 155 quốc gia trên thế giới. 96% sinh viên trường York có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp.

York Uni

Yêu cầu Anh Ngữ:

Chứng chỉ Tiếng Anh Chương trình tiếng Anh học thuật: dành cho các sinh viên quốc tế, Bao gồm 6 cấp độ: cấp độ 1-3 chú trọng vào 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết; các cấp độ từ 4-6 tập trung vào các dạng ngôn ngữ, khả năng tư duy và kỹ năng học tập cần thiết. Chương trình Destination York University: chương trình kéo dài hơn 8 tuần, sinh viên sẽ được học các kỹ năng phân tích bài đọc, kỹ năng ghi chú, viết luận … Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ đủ điều kiện và được chấp nhận học tại Đại học York. Vào thẳng York University
IELTS Không yêu cầu IELTS 6.0 IELTS 6.5 (không band nào dưới 6)

 

3. University of Manitoba – International College of Manitoba (ICM)

Trường đại học University of Manitoba là đại học đầu tiên được thành lập ở khu vực bờ Tây Canada – xếp trong Top 400 trường Đại học hàng đầu thế giới (theo Times Higher Education 2016). Ra đời cách đây 135 năm, trường thu hút một đội ngũ giảng viên và giáo sư giỏi. Trường nổi tiếng với chất lượng giảng dạy tốt cũng như yêu cầu đầu vào cao.

Tổ chức Giáo dục Navitas nhận thấy yêu cầu đầu vào của Đại học University of Manitoba có phần làm khó lượng lớn học sinh Việt Nam, nên đã thiết kế chương trình dự bị tại ICM. ICM tọa lạc trong khuôn viên cơ sở Fort Garry của trường Đại học University of Manitoba, cung cấp chương trình chuyển tiếp dành riêng cho sinh viên quốc tế.

ICM cung cấp chuyển tiếp các ngành: Khoa học xã hội và nghệ thuật, Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học, Môi trường, Trái đất và tài nguyên.

University of Manitoba

Yêu cầu Anh Ngữ:

Chứng chỉ tiếng Anh UTP giai đoạn I hoặc II UTP giai đoạn I hoặc II kèm tiếng Anh Vào trực tiếp University of Manitoba
ILETS

5.5

(không band nào dưới 5.0)

5.0

(không band nào dưới 4.5)

6.5

(không brand nào dưới 6.0)

 

4. Đại học King’s University College – thuộc Đại học Western

Trường đại học King’s University College là một phân viện liên kết thuộc Đại học Western Canada, nằm tại trung tâm thành phố London – thành phố lớn thứ 15 thuộc tỉnh bang Ontario của Canada, cách các thành phố lớn như Toronto, Detroit hoặc Michigan chỉ 2 tiếng đi xe.

King University of College

Được thành lập vào năm 1954, trường cung cấp các chương trình Cử nhân danh dự với các chuyên ngành đa dạng và phong phú phù hợp cho bất kỳ sinh viên quốc tế có dự định du học Canada. Trường đại học King’s University College hiện có 3,000 sinh viên Canada và 270 sinh viên quốc tế. Trường nổi tiếng là trung tâm đào tạo chất lượng cao nằm trong top các cơ sở giáo dục bậc cao hàng đầu ở Canada. Các giáo sư và giảng viên của trường được đánh giá cao về chuyên môn giảng dạy và điều này đã góp phần nâng cao danh tiếng của trường- trường cao đẳng đào tạo chương trình cử nhân hàng đầu của Canada. Ngoài ra, sinh viên du học Canada học tập tại trường cũng có rất nhiều cơ hội làm việc và tích lũy kinh nghiệm ngay trong khuôn viên trường với chương trình Kinh nghiệm làm việc quốc tế.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo Yêu cầu đầu vào
+ Nghệ thuật

 

+ Khoa học xã hội (bao gồm Kinh tế học

và Kinh tế tài chính)

+ Xã hội và trẻ em

+ Công tác xã hội

+ Hòa bình và công bằng xã hội

+ Kinh tế (MOS)

+ Lịch sử

+ Chính trị

+ Tâm lý học

+ Tốt nghiệp THPT

 

+ TOEFL IBT 85-90 (không kỹ năng nào dưới 20) hoặc IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

+HOẶC Không cần IELTS 6.5 khi hoàn thành chương trình tiếng Anh tại ICEAP rồi vào thẳng chương trình chính khóa tại King’s

 

 

Thông tin chi tiết thêm về các trường Đại học và Cao Đẳng Canada.

Noah Nguyen