Trường Đại học Deakin University

Melbourne, Victoria, Australia.

đang có học bổng

Deakin University được thành lập năm 1970, là một trong những viện đại học lớn nhất ở Úc. Với gần 50 năm kinh nghiệm và giảng dạy cho hơn 53.000 sinh viên mỗi năm, trường Deakin University tạo ra một môi trường học tập có tầm ảnh hưởng tới tư duy cá nhân của mỗi sinh viên. Trường luôn nỗ lực tìm kiếm cơ hội phát triển cho sinh viên thông qua việc thiết lập quan hệ đối tác với các nhà lãnh đạo trong các ngành công nghiệp, chính phủ,  tổ chức phi chính phủ, các trường đại học và các tổ chức trên toàn thế giới. 

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1970

Tổng số sinh viên: 53.000

 

 

 

Địa chỉ: 221 Burwood Hwy, Burwood VIC 3125, Australia

Website: https://www.deakin.edu.au/

VỊ TRÍ

Deakin University là trường Đại học ở bang Victoria, có 4 cơ sở tọa lạc tại Melbourne, Geelong, Warrnambool. 

 • Melbourne Burwood Campus: là Campus lớn nhất của Deakin, cách khu trung tâm thương mại Melbourne 30 phút đi xe
 • Geelong Waurn Ponds Campus: là khu học xá đào tạo về engineering and medical. Campus này nổi bật với trung tâm thể thao Deakin’s Elite Sport Precinct với sân bóng bầu dục đạt tiêu chuẩn quốc gia và FIFA, sân bóng rổ, điền kinh....
 • Geelong Waterfront Campus: Nằm ở vịnh Corio, trung tâm Geelong, cách Melbourne 1 giờ đi xe. Campus này vừa mang vẻ đẹp cổ kính và hiện đại tạo ra một không gian hấp dẫn, sáng tạo cho sinh viên.
 • Warrnambool Campus: có diện tích 94 hecta, nằm phía Tây của Melbourne, gần ngay các điểm tham quan du lịch, bãi biển lướt sóng của Úc. 

Victoria là bang đông dân nhất Úc có thủ phủ là thành phố Melbourne tập trung 70% dân số của bang.

Highlight

 • trường theo QS Ranking năm 2020
 • theo QS Ranking năm 2020
 • Top 1% Trường đại học trên thế giới - Theo ARWU Rankings 2020
 • Top 1% đại học hàng đầu thế giới về giáo dục và đào tạo, chính trị, kế toán và tài chính, tâm lý học, xã hội học và luật theo QS Rankings by Subject 2018
 • Xếp hạng 5 sao về cơ sở vật chất, giảng dạy và nghiên cứu theo QS Stars University Rankings
 • Top các trường Đại học trẻ dưới 50 năm của Úc
 • Đứng thứ 23 trên thế giới về ngành Giáo dục và Đào tạo trong xếp hạng Ngành QS 2014
 • Thuộc 100 trường hàng đầu thế giới về Chính trị học trong xếp hạng Ngành QS 2014
 • Thuộc 150 trường hàng đầu thế giới về Kế toán và Tài chính, Tâm lý học, Sử học và Khảo cổ học, Xã hội học, Luật và Nghiên cứu pháp lý trong xếp hạng Ngành QS 2014
 • Thuộc 200 trường hàng đầu thế giới về phương tiện truyền thông và truyền thông học trong xếp hạng Ngành QS 2014
 • Đứng thứ 3 trên thế giới về Quản lý Thể thao trong xếp hạng các khóa thể thao sau đại học năm 2014 của Kinh doanh Thể thao Quốc tế
 • Đại học hạng 5 sao do tổ chức xếp hạng đại học danh tiếng Quacquarelli Symonds (QS) trao tặng năm 2013
 • Viện ngôn ngữ tiếng anh (DUELI) và trường xếp hạng 1 về sự hài lòng của sinh viên, đứng thứ nhất ở Victoria và đứng thứ 3 nước Úc (khảo sát Sinh viên Tốt nghiệp tại Úc)

Giới thiệu về trường

Là một trong những trường đại học công lập lớn nhất của Úc, sinh viên tốt nghiệp Đại học Deakin University nhận được sự chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp. Môi trường học tập của Đại học Deakin hỗ trợ khuyến khích việc học tập độc lập và hợp tác. Trường ưu tiên duy trì các mối quan hệ trong ngành điều này đảm bảo rằng tất cả mọi thứ bạn học là hiện đại và phù hợp với nghề nghiệp tương lai của bạn.

Truong-Dai-hoc-Deakin-University

Trong gần 50 năm qua, với kinh nghiệm giảng dạy cho hơn 53.000 sinh viên mỗi năm, cùng với sự đầu tư nghiên cứu các chương trình giảng dạy cho sinh viên, trường đã đạt được nhiều giải thưởng, và được quốc tế công nhận. Trường nằm trong top 2% các trường đại học, được đánh giá từ 17.000 trường đại học trên toàn thế giới(Theo 3 bảng xếp hạng uy tín The Academic Ranking of World Universities, Times Higher Education World University Rankings and QS World University Rankings)

Vị trí thuận tiện và cơ sở vật chất  tiện nghi hiện đại, Deakin có bốn cơ sở tuyệt vời trên khắp Victoria tại Melbourne Burwood, Geelong Waterfront, Geelong Waurn Ponds và Warrnambool. Mỗi địa điểm cung cấp trải nghiệm học tập độc đáo nơi sinh viên có thể truy cập các công cụ và công nghệ mới nhất với khuân viên, thư viện, các câu lạc bộ thể thao xã hội, khu mua sắm, các cửa hàng đồ dùng gần trường, khu tập thể thao, gym, phương tiện giao thông công cộng, bãi đỗ xe hình thành cho sinh viên môi trường sống tốt nhất.

Với những sinh viên quốc tế lần đầu tiếp cận nền giáo dục của Úc, trường sẽ có  rất nhiều hỗ trợ tuyệt vời giúp họ sớm vượt qua các rào cản về ngôn ngữ, văn hóa để hòa nhập với môi trường học tập mới, cụ thể như

 • Dịch vụ đưa đón từ sân bay miễn phí, tham gia các hội thảo định hướng cho sinh viên đầu năm, tham gia các sự kiện xã hội giúp sinh viên nhanh chóng làm quen với cuộc sống và việc học tập tại trường.
 • Các cố vấn sinh viên là những sinh viên khóa trên có nhiều kinh nghiệm vượt qua những khó khăn, thử thách ban đầu luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong học tập cũng như các vấn đề về cuộc sống bên ngoài. Bạn có thể được tư vấn qua điện thoại, hay đặt một cuộc hẹn riêng với tổ tư vấn hay đơn giản chỉ là ghé thăm trung tâm hỗ trợ  Sinh viên Quốc tế (ISA) và nhận được nhiều lời khuyên hữu ích.
 • Có hơn 150 câu lạc bộ về thể thao, học thuật, sức khỏe, tôn giáo... mà sinh viên có thể tham gia. Đây là một cách tuyệt vời để gặp gỡ, kết bạn với những con người mới có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập và trong cuộc sống.
 • Deakin Medical Centre là trung tâm chăm sóc sức khỏe cho sinh viên đặt tại tất cả các campus. Sinh viên được tư vấn y tế miễn phí, nghiêm ngặt và đảm bảo bí mật về mặt thông tin khách hàng. Hầu hết các chi phí y tế đều được Bảo hiểm Y tế Sinh viên (OSHC) chi trả.
 • Các nhân viên an ninh túc trực 24/7 để đảm bảo an toàn cho sinh viên. SafeZone là một ứng dụng điện thoại miễn phí cho tất cả sinh viên và nhân viên Deakin kết nối với nhau để hỗ trợ về mặt thông tin nếu có tình huống bất ổn xảy ra.
 • Có nhiều hỗ trợ cho sinh viên khuyết tật được cung cấp bởi Trung tâm tài nguyên (DRC), hay tạo ra một nền văn hóa đa dạng, hòa nhập bằng mạng ALLY giúp nâng cao nhận thức về cộng đồng đồng tính, song tính, chuyển giới...

Bạn quan tâm nhiều nhất đến điều gì sau khi tốt nghiệp? Chắc chắn đó là cơ hội việc làm. Và để đáp ứng nhu cầu của sinh viên, Deakin đã có nhiều hỗ trợ mang tính chiến lược giúp sinh viên của trường có nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động của Úc cũng như thị trường lao động thế giới, cụ thể như:

DeakinTALENT cung cấp chuyên gia hướng dẫn và phát triển nghề nghiệp và giúp đỡ sinh viên kết nối với các nhà tuyển dụng. DeakinTALENT cung cấp một loạt các chương trình và các dịch vụ để bạn có thể lập kế hoạch tốt cho tương lai và có thể bắt đầu đi đúng con đường mình vạch ra như xác định và quảng bá thương hiệu cá nhân, tạo hồ sơ LinkedIn để nổi bật, hướng dẫn viết CV, thư xin việc hiệu quả, các buổi phỏng vấn giả định.....
Chương trình nghề nghiệp (DISC) được thiết kế đặc biệt cho sinh viên quốc tế và sinh viên tốt nghiệp cung cấp các hội thảo về nghề nghiệp, kết nối các nhà tuyển dụng và các cựu sinh viên thành công để hỗ trợ họ về hành trình sự nghiệp sắp tới.

FreelancingHUB là một sáng kiến ​​thú vị được thiết kế để phát triển sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng làm việc thông qua cơ hội trải nghiệm công việc. HUB sắp xếp sinh viên vào các vị trí cụ thể ở các tổ chức phi lợi nhuận hoặc các tổ chức ngoài cộng đồng để rèn luyện các kỹ năng như giao tiếp, hợp tác, sáng tạo
và tư duy phản biện. Các vị trí thực tập được mở cho sinh viên trên tất cả các lĩnh vực nghiên cứu, nhưng các vị trí sẽ bị giới hạn.

Một số ngành thế mạnh của trường

Engineering

Nằm trong top 1% các trường đại học trên thế giới đào tạo về Electrical Engineering và ở vị trí số #250 trên thế giới về mechanical engineering trên bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject 2019. Các nghiên cứu về kỹ thuật của Deakin cũng được xếp hạng cao bởi Excellence in Research for Australia (ERA) khẳng định chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của trường.

Businees

Chương trình học của Businees có thời lượng 3 năm với bậc cử nhân, 1,5 đến 2 năm với chương trình thạc sĩ mang đến cho sinh viên kiến thức nền tảng về kinh tế, kinh doanh và các kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực tài chính, thương mại, luật.... Sinh viên có một kỳ thực tập vào kỳ cuối cùng của khóa học để thực hành và phát triển các kỹ năng chuyên môn như làm việc theo nhóm, giao tiếp, đàm phán, giải quyết xung đột, ra quyết định, giải quyết vấn đề và lãnh đạo 

Education and teaching

Nằm ở vị trí số #27 trên bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject 2019 về Education and teaching, Deakin University đã khẳng định được vị trí của mình trên toàn thế giới về chất lượng giáo dục. Chương trình học được xây dựng kết hợp giữa lý thuyết và các giờ giảng dạy thực tế, cho phép sinh viên tích lũy những kinh nghiêm quý giá trước khi ra trường, giúp họ có những điểm sáng trên hồ sơ xin việc.

 

 

 

 

Hình thức ăn ở

On-campus:

Các Campus đều có sẵn chỗ ở cho sinh viên với nhiều loại hình khác nhau có giá từ A$280 – A$356/tuần. Mức giá này đã bao gồm điện, nước, internet. 

Ngoài ra, trường hỗ trợ sinh viên tìm nhà ở ngoài khuôn viên của trường. Có rất nhiều hình thức cho thuê chỗ ở cả ngắn hạn và dài hạn với chi phí cụ thể như

Kỳ nhập học

Tháng 2, Tháng 7

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 32.000 AUD Học phí 1 năm

 • Bậc cử nhân: $32,000 – $36,000 AU tùy theo ngành khác nhau
 • Bậc Thạc sĩ: $33,400 – $39,800 AU tùy theo ngành khác nhau

Phí nhà ở

 • Khu học xá Melbourne Burwood: 276 $AUD – 335 $AUD/ tuần
 • Khu học xá Geelong: 208$AUD – 236$AUD/ tuần
 • Khu học xá Warrambool: 188 $AUD – 216 $AUD/ tuần
 • Ở với nhà bản xứ: 265$AUD – 275 $AUD/ tuần + 230$AUD phí sắp xếp

Yêu cầu đầu vào

 • Bậc cử nhân:Bảng điểm PTTH hoặc năm 1 đại học; Ielts 6.0 – 7.0 các ngành khác nhau
 • Bậc sau đại học: Bảng điểm đại học, Ielts 6.5 trở lên tùy các ngành khác nhau

Chương trình Pathway

Chương trình Dự bị Đại học: CÓ

Lộ trình của chương trình Pathway của Deakin university

Foundation Program: A$25,350 (Standard)
                                   A$29,900 (Extended)

Diploma: A$26,720~A$31,320

Postgraduate University: A$13,700

Chương trình Đại học quốc tế năm 1: CÓ

Học bổng và hỗ trợ tài chính Học bổng

Deakin International Scholarship

 • Trị giá: 25% học phí
 • Điều kiện: GPA 65% trở lên

Deakin STEM Scholarship

 • Trị giá: 20% học phí
 • Điều kiện: GPA 8.2 trở lên

Vietnam Partners Scholarship

 • Trị giá: 20% học phí
 • Điều kiện: GPA Chương trình đại học: 8,2 trở lên; Chương trình sau đại học: 65% trở lên

Vietnam Excellence Scholarships

 • Trị giá: 20% học phí

STEM Bursary

 • Trị giá: 20% học phí
 • Điều kiện: GPA 6,5

Destination Australia Scholarships

 • Trị giá: $15,000/year
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

Deakin Vice-Chancellor’s International Scholarship

 • Trị giá: 50% all tuition fee
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

Photos & Videos

Brochure của trường

Melbourne, Victoria, Australia

Melbourne là thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria, và là TP lớn thứ 2 ở Úc. Hơn 4 triệu dân

Địa danh "Melbourne" dùng để gọi tên toàn bộ vùng đô thị rộng hơn 9.900 km2 gồm nhiều khu dân cư khác nhau, đồng thời cũng là tên gọi phần trung tâm nội đô thành phố. Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

Monash University

Monash University

G8 Australia

Melbourne, Victoria, Australia

Public

35.000 AUD

RMIT University

RMIT University

Trường đại học lớn nhất Úc

Melbourne, Victoria, Australia

Public

24.000 AUD

Victoria University

Victoria University

Melbourne, Victoria, Australia

Public

Swinburne University of Technology

Swinburne University of Technology

Melbourne, Victoria, Australia

Public

28.420 AUD

Các trường có thể bạn quan tâm

Sydney - University of Sydney

Sydney - University of Sydney

Go8 Australia

Sydney, NSW, Australia

Public

32.000 AUD

Queensland University of Technology (QUT)

Queensland University of Technology (QUT)

Brisbane, Queensland, Australia

Public

31.100 AUD

University of New England

University of New England

Armidale, NSW, Australia

Public

24.000 AUD Học phí năm 2020 - 2021