QUEBEC GIẢM HỌC PHÍ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ Ở VÙNG XA XÔI HẺO LÁNH

DU HỌC CANADA

QUEBEC GIẢM HỌC PHÍ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ Ở VÙNG XA XÔI HẺO LÁNH

08/09/2022 21 Lượt xem
QUEBEC giảm học phí cho học sinh quốc tế tại vùng hẻo lánh của các trường đại học và cao đẳng Pháp ngữ bên ngoài Greater Montreal. Sinh viên chỉ cần trả khoản tiền học phí bằng với học phí của sinh viên bản địa trong 6 lĩnh vực nghiên cứu theo quy định.

Mỗi năm sinh viên có thể tiết kiệm đến 21.000 đô la cho tiền học phí và trung bình sinh viên quốc tế Quebec chỉ cần chi trả 3.000 đô la/ năm khi có giấy phép du học (số tiền ban đầu là 24.000 đô la).

Chương trình sẽ bắt đầu vào tháng 09/2023 và không áp dụng cho những năm trở về trước. 

Theo một đề nghị nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến các vùng xa xôi của Quebec, Bộ trưởng Nhập cư tỉnh Jean Boulet đã thông báo hôm thứ Năm rằng sinh viên quốc tế đủ điều kiện cho chương trình này cũng sẽ được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần.

Sinh viên quốc tế ở các vùng xa xôi của Quebec được giảm học phí


Thời gian nghỉ dành cho sinh viên quốc tế ở Quebec là một chiến lược đang được triển khai bởi tỉnh Francophone - Nói tiếng Pháp để tăng số lượng người nhập cư ở các khu vực xa xôi.

Boulet đã phát biểu trong một tuyên bố bằng tiếng Pháp: “Tôi rất vui khi thông báo chiến lược mới này sẽ có tác động lớn đến việc theo đuổi học tập của người nhập cư và việc định cư của họ ở Quebec".

Bộ trưởng chịu trách nhiệm về Di cư Ministre de l'Imm, de la Francisation et de l'Intégration (MIFI): “Đây là một thắng lợi cho giáo dục Pháp ngữ và do đó, đảm bảo sự hội nhập lâu dài của những người nhập cư này vào xã hội của chúng ta và các giá trị của nó,” 

“Chính phủ của chúng tôi cam kết hướng tới một mô hình nhập cư thực sự mang tính khu vực và khuyến khích sức sống của các cơ sở giáo dục, nền kinh tế của chúng tôi và xã hội Quebecois. Đây là một tình huống đôi bên cùng có lợi ”.

Để đủ điều kiện nhận học phí nhập học, công dân nước ngoài cần là sinh viên toàn thời gian tại một trường cao đẳng hoặc đại học bên ngoài Greater Montreal ở Quebec trong một chương trình tiếng Pháp đủ điều kiện trong:

 1. Công nghệ thông tin;
 2. Kỹ thuật;
 3. Chăm sóc sức khỏe;
 4. Các dịch vụ xã hội;
 5. Giáo dục, hoặc;
 6. Giáo dục trẻ em từ sớm.

Chương trình sẽ trang trải phần học phí đó của sinh viên cho đến khi tốt nghiệp.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nâng cao Danielle McCann cho biết.“Chiến lược mới này sẽ tạo thêm động lực cho sinh viên quốc tế theo học tại các cơ sở giáo dục của chúng tôi ở các vùng xa xôi”.

“Điều này rất quan trọng đối với sức sống không ngừng của các trường đại học và cao đẳng của chúng ta. Đó cũng là một tin tốt cho xã hội Quebecois. Những người này sẽ được học hành và có thể tin tưởng vào việc học tập chất lượng trong những môi trường đầy hứng khởi".

Quebec đang ngày càng tăng cường sự nhập cư đến các khu vực xa xôi của Quebec, nơi có ít thường trú nhân mới. 

Sức khỏe và an toàn của người lao động nước ngoài tạm thời ở Quebec cũng được tăng cường


Trong một nỗ lực khác để thúc đẩy nhập cư đến các khu vực, Quebec đầu tuần này thông báo rằng họ sẽ triển khai các thanh tra sức khỏe và an toàn để đảm bảo sức khỏe của người lao động nước ngoài tạm thời trên toàn khu vực trong sáu lĩnh vực của nền kinh tế.

Boulet nói: “Lao động nước ngoài tạm thời không còn chỉ làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Với việc nới lỏng Chương trình Lao động Nước ngoài Tạm thời, chính phủ Quebec cần cải thiện các nguồn lực sức khỏe và an toàn sẵn có cho những người lao động nước ngoài tạm thời và người sử dụng lao động của họ".

“Việc triển khai đội hình này (gồm các thanh tra sức khỏe và an toàn) sẽ nâng cao nhận thức tại nơi làm việc về quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động của họ.”

Theo đề nghị ​​của tỉnh bang đó, ủy ban sức khỏe và an toàn của Quebec, Ủy ban des Normes, de l'Équité, de la Santé et de la Sécurité du Travail (CNESST), cũng sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn cho người sử dụng lao động nước ngoài tạm thời để giúp đỡ họ đáp ứng các nghĩa vụ của họ.

Ông Boulet nói: “Người lao động nước ngoài tạm thời đóng vai trò quan trọng để giúp đáp ứng những thách thức do tình trạng thiếu lao động gây ra và vì vậy điều quan trọng là tất cả các nỗ lực phải được thực hiện để đảm bảo người lao động được đối xử tốt”.

Quebec đã có một đội thanh tra sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc cho người lao động nước ngoài tạm thời trong lĩnh vực nông nghiệp trong ba năm qua, kể từ năm 2019, vì khi đó họ bao gồm tỷ lệ lao động nước ngoài tạm thời tại tỉnh này.

Mặc dù chương trình đó theo mùa. 

Quebec triển khai biệt đội tới sáu khu vực để bảo vệ người lao động nước ngoài tạm thời

Theo phiên bản mở rộng của chương trình, đội thanh tra sức khỏe và an toàn mới, sẽ hoạt động đầy đủ vào mùa xuân tới, sẽ cung cấp các dịch vụ trong suốt cả năm cho một số lĩnh vực bổ sung ngoài nông nghiệp, bao gồm:

 1. Bán lẻ;
 2. Chế tạo;
 3. Dịch vụ du lịch – khách sạn – nhà hàng;
 4. Chế biến thực phẩm, và;
 5. Chăm sóc sức khỏe.

Quebec cho rằng lao động nước ngoài tạm thời ít nhất là một giải pháp khắc phục cho tình trạng thiếu hụt lao động lớn tại đây.

Tuy nhiên, nhiều người trong số những công dân nước ngoài này phần lớn không nhận thức được quyền và trách nhiệm của họ theo luật lao động của Quebec và các doanh nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận thuê họ phải có trách nhiệm cung cấp các điều kiện làm việc phù hợp và đáp ứng các tiêu chuẩn việc làm của tỉnh.

Các thanh tra viên cũng sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn cá nhân cho người sử dụng lao động để giúp họ hiểu trách nhiệm của họ đối với lao động nước ngoài tạm thời.

Bộ trưởng Nông nghiệp, Thủy sản và Thực phẩm André Lamontagne của tỉnh cho biết: “Những người lao động tạm thời ở nước ngoài rất quan trọng đối với lĩnh vực thực phẩm sinh học. Họ đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của các doanh nghiệp Quebec”.

“Tôi mời tất cả các nhà sản xuất, nhà máy chế biến và ngư dân của chúng tôi sử dụng tất cả các công cụ do đội này cung cấp cho họ và thêm nỗ lực của họ về an toàn tại nơi làm việc cho chính phủ của chúng tôi để những người lao động nước ngoài tạm thời của chúng tôi có thể làm công việc của họ một cách có phẩm giá”.

 

Jade Vo