Tại sao lại chọn du học Canada

Tổng quan Du học Canada

Tại sao lại chọn du học Canada

14/09/2015 7203 Lượt xem
Canada là một trong những điểm đến hàng đầu cho sinh viên quốc tế. Những năm gần đây, số lượng du học sinh quốc tế tới Canada tăng lên rất nhanh. Điều này là một sự khẳng định những chính sách khuyến khích và thu hút sinh viên của chính phủ Canada. Cùng tìm hiểu những lý do bạn nên chọn du học Canada

Canada được biết đến với vẻ đẹp thiên nhiên, một đất nước sạch sẽ, an toàn và ổn định chính trị. Với vị thế là một trong số những nước giàu có nhất thế giới, Canada có đủ điều kiện để đầu tư rất mạnh cho hệ thống giáo dục, biến nó thành điểm đến lý tưởng cho giáo dục quốc tế. 

Bằng cấp Canada được toàn thế giới công nhận

Bằng cấp Canada sẽ mở ra cánh cửa cho du học sinh và đem lại lợi ích cho công việc của họ trong tương lai. Bằng cấp Canada được chấp nhận và chấp thuận trên toàn cầu. Tất cả các chương trình học tập được đánh giá định kỳ theo tiêu chuẩn.

Chọn chương trình phù hợp với bạn nhất

Tại Canada các tổ chức giáo dục cung cấp rất đa dạng các chương trình: chứng chỉ, học nghề, chương trình đại học, sau đại học và tiến sĩ. Nhiều trường đại học và các viện đang triển khai các chương trình hợp tác trong đó cung cấp phương pháp tiếp cận lý thuyết rộng lớn cho các nghiên cứu đa lĩnh vực.
Do dó học sinh có thể chọn bất kỳ cách thức nào phù hợp để nghiên cứu, nghiên cứu chuyên sâu từ rất nhiều các lĩnh vực khác nhau.

Chi phí du học ở Canada phù hợp

Chuẩn bị tài chính cho việc đi du học là một vấn đề hết sức quan trọng, ảnh hưởng rất lớn tới quyết định đi du học hay không.

Du học tại Canada ít tốn kém hơn so với các nước như Mỹ, Úc, Anh quốc

Học Trung học ở Canada trung bình khoảng 420 triệu /1 năm (tất cả các chi phí). Thấp nhất, chương trình Trung học ở Canada là 320 triệu /1 năm.
Ngay cả học tại những thành phố đắt đỏ nhất ở Canada là Toronto, Vancouver thì vẫn ít tốn kém hơn cả về chi phí chỗ ở, sinh hoạt, học phí so với những nước khác.

Nếu học Trung học ở Toronto hoặc Vancouver, tổng cộng chi phí học Trung học trung bình là 24.500 CAD tương đương 440 triệu/1 năm.

Xã hội đa văn hóa

Người Canada được biết đến là rất thân thiện, cởi mở và bao dung. Canada chào đón và luôn giúp đỡ các sinh viên quốc tế. Tính cho tới nay, Canada đã đón du học sinh từ hơn 200 các quốc gia trên thế giới.

Khái niệm xã hội đa văn hóa nghe qua thì khá trừu tượng, nhưng với những người đã từng đi du học thì họ đều hiểu và cảm nhận khá rõ về yếu tố này, ảnh hưởng của nó tới môi trường sống và học tập của mình như thế nào

Cộng đồng lành mạnh và an toàn

Du học sinh Canada sẽ tận hưởng tất cả các quyền tự do như người dân Canada. Đó là tôn trọng nhân quyền, bình đẳng, một xã hội ổn định và hòa bình.

Các chương trình giáo dục bằng hai ngôn ngữ phổ biến thế giới

Học tập tại Canada, du học sinh có cơ hội được đào tạo trong nền giáo dục giảng dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Anh.
Nhiều trường ở Canada cung cấp các chương trình học chỉ bằng tiếng Pháp hoặc chỉ bằng tiếng Anh và một số khác lựa chọn cả 2 ngôn ngữ.

Cuộc sống trong trường học rất sôi động

Từ thư viện số cho tới sân thể thao theo tiêu chuẩn Olympic, từ phòng hòa nhạc công cộng cho tới phòng trưng bày nghệ thuật mang tầm cỡ thế giới. Các cơ sở giáo dục của Canada cung cấp cho du học sinh môi trường tuyệt vời kết hợp giữa học tập và giải trí.

Cơ hội thỏa sức nghiên cứu và sáng tạo

Hệ thống giáo dục ở Canada được xây dựng trong một nền văn hóa nghiên cứu và phát triển với các hoạt động nghiên cứu xuất sắc. Điều này giúp cho du học sinh nói riêng phát huy tối đa khả năng của mình.

Tiêu chuẩn của cuộc sống

Theo một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Hoa Kỳ, Canada đứng thứ 4 trên thế giới về chất lượng cuộc sống, các yếu tố khác nhau đã được xem xét trong các cuộc khảo sát như tiêu chuẩn giáo dục, tỷ lệ biết đọc biết viết, an toàn, ổn định, v..v…
Ngoài ra Canada có tới 5 thành phố được xếp hạng trong top 25 về các thành phố sạch sẽ nhất. Có rất nhiều các hoạt động âm nhạc, nghệ thuật, sân khấu và thực phẩm ở hầu hết các tỉnh, vì vậy bạn không cần phải đi lại nhiều cho việc tìm kiếm cuộc phiêu lưu và vui vẻ.

Thực sự Canada sẽ đem đến cho du học sinh những trải nghiệm thú vị trong thời gian học tập và sinh sống.

NHM