Trường Trung học Harrogate Ladies' College

York, England, UK.

Harrogate Ladies ' College được thành lập vào năm 1893, là nơi những khía cạnh tốt nhất của nền giáo dục truyền thống của Anh được kết hợp với các kỹ năng, trình độ và quan điểm hiện đại cần thiết cho học sinh ngày nay mang đến cho các cô gái sự tự do được là chính mình, phát triển sự tự tin, lòng tự trọng và thành đạt. Trường nhằm mục đích truyền cảm hứng cho thế hệ phụ nữ tiếp theo dũng cảm, táo bạo, thách thức nhận thức và nhận ra rằng mọi thứ đều có thể thực hiện được nếu làm việc chăm chỉ, quyết tâm và kiên trì. Cộng đồng thân thiện và hỗ trợ khuyến khích các cô gái đạt được thành tích cao và trở thành người giỏi nhất có thể.

Loại trường: Private | Boarding | Girls

Nhận học sinh lớp: 11-18 tuổi

Năm thành lập: 1893

Tổng số sinh viên: 312

Địa chỉ: Clarence Drive, Harrogate, Yorkshire, HG1 2QG, United Kingdom

Website: https://www.hlc.org.uk/

VỊ TRÍ

Trường nằm cách trung tâm Harrogate 5 phút đi bộ, cách sân bay Leeds Bradford 15 phút, nơi có các chuyến bay đưa đón đến London Heathrow (35 phút) và Amsterdam (70 phút). Sân bay Manchester cũng chỉ cách 90 phút lái xe và trường cung cấp dịch vụ đưa đón đến và đi từ tất cả các sân bay cho học sinh.

location

Highlight

  • Kết quả thi 2023 hạng A Level AA* 41%, điểm GCSE cấp độ AA* 57%.
  • Vào năm 2023 68% học sinh được nhận vào các trường đại học thuộc Tập đoàn Russell.
  • Là trường độc lập duy nhất ở Yorkshire được trao Giải thưởng Food For Life Silver Catering Mark

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Harrogate Ladies ' College là một trong những trường nội trú và bán trú dành cho nữ sinh từ 11-18 tuổi cung cấp cho học sinh một nền giáo dục toàn diện để đảm bảo rằng các em có những cơ hội tốt nhất có thể khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong cuộc đời.

Trường tin rằng quá trình học tập phải thú vị, đầy thử thách, truyền cảm hứng và bổ ích thì khi đó học sinh sẽ học được nhiều hơn và đạt được kết quả tốt hơn. Với quy mô lớp học nhỏ được giảng dạy bởi những giáo viên xuất sắc, tận tâm cùng với chương trình giảng dạy được thiết kế phù hợp với mỗi học sinh mang lại trải nghiệm học tập thú vị và kích thích. Ở tất cả các giai đoạn của chương trình giảng dạy, Harrogate Ladies ' College tập trung vào việc phát triển hiểu biết sâu sắc điều này này không chỉ giúp học sinh đạt được kết quả thi tốt nhất có thể và đạt được mục tiêu Đại học mà còn phát triển kiến ​​thức lâu dài và niềm đam mê học tập suốt đời.

Khơi dậy tình yêu cuộc sống có nghĩa là mang lại cho học sinh sự tự do và tự tin để trở thành chính mình, đón nhận những thử thách mới và thử những điều mới để khám phá tài năng cá nhân, tôn trọng bản thân và người khác và để hiểu thế giới rộng lớn hơn. Học sinh của Harrogate Ladies ' College phát triển trong một ngôi trường an toàn, hỗ trợ và thân thiện, nơi các em được chăm sóc bởi đội ngũ giảng viên và nội trú xuất sắc, được biết đến như những cá nhân. Gần một nửa số học sinh là học sinh nội trú, đến từ các nước trên thế giới. Harrogate Ladies ' College rất tự hào về sự đa dạng văn hóa tạo nên ngôi trường với một cộng đồng sôi động và thú vị.

Nội trú là trọng tâm đặc tính của trường và khoảng 40% học sinh của trường là học sinh nội trú. Học sinh nội trú của trường đến từ nhiều quốc gia khác nhau và hoàn toàn hòa nhập vào cộng đồng trường học. Họ sống trong những ngôi nhà gia đình truyền thống và mỗi nhà nội trú đều có một nữ quản gia tận tâm chịu trách nhiệm chăm sóc và hỗ trợ cho các cô gái. Trung tâm Sức khỏe của trường cung cấp chuyên môn của các y tá có trình độ và bác sĩ thăm khám cùng các hoạt động nhằm hỗ trợ và khuyến khích sức khỏe toàn diện về thể chất, xã hội và tinh thần.

Chương trình học:

GCSE:

Chương trình học phù hợp với chương trình giảng dạy quốc gia, tất cả học sinh đều học các môn cốt lõi gồm Toán, Tiếng Anh, Văn học Anh và Khoa học (kép hoặc cả 3 môn khoa học). Học sinh học ít nhất một Ngôn ngữ (tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Latinh hoặc tiếng Tây Ban Nha) và những học sinh Toán tốt sẽ học Thống kê theo tiêu chuẩn.

Bên cạnh các môn học chính này, học sinh còn có thể chọn các môn học bổ sung bao gồm: Nghệ thuật và Thiết kế, Nghệ thuật và Thiết kế (Dệt may), Khoa học máy tính, Kịch, Kinh tế, Tiếng Pháp, Địa lý, Tiếng Đức, Lịch sử, Thực phẩm và dinh dưỡng, Tiếng Latinh, Âm nhạc,Giáo dục thể chất, Nghiên cứu tôn giáo, Tiếng Tây Ban Nha, Ba giải thưởng khoa học.

Ngoài các môn học thuật trong chương trình giảng dạy, học sinh còn được huấn luyện thể thao, các lớp sáng tạo, thiết kế và nghệ thuật.

A Level:

Trường cung cấp nhiều môn học đa dạng và phong phú A Level, học sinh được dạy theo nhóm nhỏ. Các nghiên cứu ở cấp độ này trở nên tập trung và chuyên sâu hơn, đồng thời khuyến khích học sinh suy nghĩ về những môn học mà các em yêu thích, hứng thú và phù hợp với phong cách học tập của mỗi cá nhân. Học sinh nên học 3 môn A Level hoặc đôi khi là 4 môn, tùy theo lựa chọn môn học.

Ngoài ra, các nữ sinh có thể tham gia Chứng chỉ Dự án Mở rộng (EPQ) là bằng cấp tiên phong tương đương với nửa cấp độ A, cung cấp cho sinh viên quyền tự do thực hiện nghiên cứu chuyên sâu về chủ đề mà họ lựa chọn tương tự như một luận văn Đại học. Cho phép sinh viên làm việc độc lập, phát triển các kỹ năng nghiên cứu và phân tích mà các trường Đại học thực sự coi trọng và khám phá một chủ đề thực sự truyền cảm hứng cho học sinh.

Chương trình ngoại khóa:

Thể thao:

Thể thao được coi là một phần quan trọng trong việc phát triển lối sống lành mạnh và hầu như các cô gái đều có lịch trình thể thao cho riêng mình.

Các cơ sở thể thao tuyệt vời bao gồm:  Nhà thi đấu được xây dựng có mục đích, Hội trường lớn dùng để tập thể dục và khiêu vũ, Sân thể thao ngoài trời rộng lớn, Sân bóng lưới, Sân quần vợt, Hồ bơi. Cùng với hỗ trợ và huấn luyện cá nhân từ các giáo viên chuyên nghiệp giúp học sinh khám phá tài năng và phát triển kỹ năng cũng như niềm yêu thích thể thao của mình.

Các môn thể thao mang tính cạnh tranh thường được tổ chức bao gồm các cuộc thi giữa các nhà nội trú và giữa các trường, trong một loạt các môn thể thao truyền thống như bóng lưới, bóng vợt, ném vòng, quần vợt, điền kinh và bơi lội. Ngoài ra, còn có rất nhiều môn thể thao bổ sung được cung cấp bao gồm thể dục dụng cụ, đấu kiếm, bóng rổ, cầu lông, nhảy lò xo, chơi gôn và cưỡi ngựa. 

Âm nhạc:

Âm nhạc là một phần trong lối sống tại Harrogate Ladies ' College và tất cả học sinh được khuyến khích đón nhận và đánh giá cao âm nhạc như một phương tiện biểu đạt, một phương pháp thư giãn và là cách phát triển kỷ luật.

Harrogate Ladies ' College có trường Âm nhạc nằm trong tòa nhà riêng với hơn 20 phòng luyện tập và diễn tập của Trường Âm nhạc tổ chức hơn 100 bài học âm nhạc cá nhân mỗi tuần trong khi Nhà hát, Nhà nguyện và Hội trường 350 chỗ ngồi cung cấp không gian biểu diễn tuyệt vời cho các dàn hợp xướng và các nhóm hòa tấu nhạc cụ. Các cô gái có thể chọn học hầu như bất kỳ nhạc cụ nào bao gồm piano, dây, gió gỗ, kèn đồng và bộ gõ.

Khoa âm nhạc phát triển mạnh có nghĩ là các cô gái có cơ hội tham gia vào nhiều nhóm nhạc bao gồm Dàn nhạc, Dàn nhạc dây, Dàn nhạc gió, Dàn nhạc ghi âm và Kỹ năng ban nhạc (dành cho các tay trống và nghệ sĩ guitar) hay các nhóm nhỏ hơn được thiết kế riêng để đáp ứng sở thích và khả năng cá nhân của học sinh.  

Dàn hợp xướng và dàn nhạc thường xuyên biểu diễn bên ngoài trường học ở Vương quốc Anh và trên toàn thế giới tại các lễ hội âm nhạc mang tính cạnh tranh, tại các sự kiện cộng đồng và trong các chuyến lưu diễn âm nhạc. Một số buổi biểu diễn gần đây bên ngoài trường là tại Nhà thờ Durham, Nhà thờ York, Nhà thờ Ripon, Hội trường Hoàng gia Harrogate và Nhà thờ lớn Barcelona.

Kịch nghệ:

Kịch nghệ giúp học sinh xây dựng sự tự tin, lòng tự trọng, kỹ năng giao tiếp và tự do ngôn luận. Trường có các giáo viên Sân khấu chuyên nghiệp để hỗ trợ, nuôi dưỡng và truyền cảm hứng cho các nhà viết kịch cũng như các cơ sở kịch nghệ xuất sắc bao gồm một nhà hát và Hội trường nghệ thuật có 350 chỗ ngồi. Ngoài diễn xuất và biểu diễn học sinh còn có những cơ hội để tích lũy kinh nghiệm về các kỹ thuật thủ công sân khấu như sản xuất, ánh sáng, âm thanh, thiết kế bối cảnh, thiết kế trang phục và trang điểm. Luôn có điều gì đó dành cho tất cả học sinh của Harrogate Ladies ' College.

Khoa Kịch nghệ là một bộ phận cực kỳ sôi động và năng động trong trường với những chuyến đi xem kịch thường xuyên, các cuộc thi kịch dành cho hcj sinh, các hoạt đông luôn diễn ra và có điều gì đó để tham gia ở mọi giai đoạn của cuộc đời học sinh. Ngoài ra còn có nhiều câu lạc bộ Kịch nghệ và Sân khấu phong phú. Nhiều nữ sinh cũng chọn học thêm các bài học nói và từ điển để chuẩn bị cho kỳ thi LAMDA (Học viện Âm nhạc và Nghệ thuật Sân khấu Luân Đôn).

Hoạt động ngoại khóa khác:

Mỗi học kỳ trường có hơn 50 câu lạc bộ và hoạt động khác nhau để học sinh lựa chọn, sẽ có câu lạc bộ hoạt động quanh năm, có câu lạc bộ thay đổi và phát triển theo từng học kỳ. Rất nhiều sự kiện xã hội không chính thức được tổ chức và có nhiều chuyến đi và hoạt động thường xuyên diễn ra trong năm học. Các hoạt động được thiết kế để khuyến khích sự phát triển cá nhân và giúp xây dựng tính độc lập. Trong số các chuyến đi yêu thích của các cô gái là chuyến đi Nghệ thuật và Dệt may tới Venice, chuyến đi Lịch sử và Tâm lý đến Auschwitz và chuyến thám hiểm Gold Duke of Edinburgh đầy thử thách về thể chất và tinh thần.

Nội trú và chăm sóc mục vụ:

Trở thành học sinh nội trú tại Harrogate Ladies ' College là một trải nghiệm sống độc đáo. Trường có 4 khu nội trú riêng biệt, mỗi khu nhà trọ đều toát lên bầu không khí ấm cúng nhưng trang nhã, gợi nhớ đến một ngôi nhà nông thôn quyến rũ. Mỗi ngôi nhà nội trú đều có một nữ quản lý và trợ lý thường trú, những người thúc đẩy bầu không khí gia đình ấm áp, nuôi dưỡng, giúp các cô gái ở mọi lứa tuổi xây dựng sự tự tin, tính độc lập và tình bạn lâu dài. Học sinh nội trú đến từ nhiều quốc gia khác nhau và hoàn toàn hòa nhập vào cộng đồng trường học.

Các cô gái tận hưởng sự cạnh tranh lành mạnh trong các cuộc thi thể thao, âm nhạc và kịch nghệ giữa các nhà nội trú, cũng như Cúp Nhà được trao tặng vào cuối mỗi học kỳ. Các khu nhà nội trú cũng là trọng tâm trong phần lớn công việc từ thiện, mỗi nhà nội trú hỗ trợ và điều hành các sự kiện từ thiện của riêng mình trong suốt cả năm.

Các bữa ăn được phục vụ trong phòng ăn của trường, nuôi dưỡng ý thức cộng đồng, nhưng học sinh nội trú cũng được sử dụng nhà bếp đầy đủ tiện nghi trong nhà của mình, cho phép các em tự chuẩn bị bữa ăn và cùng nhau thưởng thức bữa tối tại nhà.

Tại Harrogate Ladies ' College, đặc biệt chú trọng đến việc chăm sóc toàn diện và phúc lợi cho học sinh. Tất cả đội ngũ nhân viên đều làm việc cùng nhau cung cấp các mức hỗ trợ cá nhân cho học sinh. Đội ngũ nhân viên chăm sóc mục vụ là những gương mặt quen thuộc, thân thiện và nhất quán để nhờ giúp đỡ trong các công việc thực tế hàng ngày cũng như để được trấn an, hướng dẫn và tư vấn về nhiều vấn đề. Sức khỏe toàn diện và hạnh phúc của học sinh là điều hết sức quan trọng. Trung tâm Sức khỏe chuyên dụng tại chỗ được đầu tư xây dựng đây là trung tâm tổ chức nhiều hoạt động được thiết kế nhằm giúp học sinh phát triển sức khỏe thể chất, tinh thần và xã hội cung cấp các hoạt động như rèn luyện chánh niệm, thiền, yoga và mát xa cũng như lời khuyên về dinh dưỡng, giấc ngủ và nỗi lo lắng khi thi cử.

Trung tâm Sức khỏe bao gồm một đội ngũ y tá có trình độ, kinh nghiệm làm việc toàn thời gian được hỗ trợ bởi một bác sĩ đa khoa đến thăm. Đội ngũ điều dưỡng cung cấp dịch vụ điều trị tại chỗ đối với các thương tích và bệnh tật nhẹ cũng như tiêm chủng định kỳ, kiểm tra y tế và chăm sóc y tế qua đêm cho học sinh nội trú khi được yêu cầu. Và là một phần không thể thiếu trong cộng đồng trường học họ cung cấp hỗ trợ, hướng dẫn và tư vấn về toàn bộ các thắc mắc và vấn đề liên quan đến y tế. Ngoài ra còn một nhóm cố vấn độc lập, những người có thể cung cấp hỗ trợ và tư vấn bí mật cho nữ sinh để giúp họ vượt qua những thời điểm khó khăn.

Dinh dưỡng là một khía cạnh thực sự quan trọng trong việc chăm sóc mục vụ toàn diện. Tất cả các bữa ăn đều được chế biến mới ngay tại chỗ bằng cách sử dụng các nguyên liệu hữu cơ và theo mùa, được nuôi thả tự do, 90% trong số đó có nguồn gốc địa phương. Với Đội ngũ Phục vụ tuyệt vời, từng đoạt giải thưởng gồm các Đầu bếp và Bếp phó tài năng và sáng tạo, những người luôn tận tâm vì lợi ích của học sinh mỗi bữa ăn được cung cấp với nhiều lựa chọn món ăn và phục vụ cho tất cả các yêu cầu về chế độ ăn uống bao gồm ăn chay, thuần chay, halal, không có hạt và không chứa gluten.

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 43.230 GBP Boarding fees at sixth form

Boarding fees at sixth form : £43,230

Day fees at sixth form : £20.400

Phí đăng ký không hoàn lại: £100

Brochure của trường

York, England, UK

153.000 dân. Cách Leeds khoảng 22' đi tàu về phía đông bắc.

Cách Man 1h 16' tàu. Mỗi 15' lại có 1 chuyến. York nằm trong Top 10 thành phố đẹp nhất nước Anh, yên bình và thân thiện, chi phí sinh hoạt hợp lý. Được biết đến như thủ phủ của giáo dục Anh, York khẳng định là một môi trường học tập thích hợp, và dễ dàng hòa nhập. York thuộc vùng North Yorkshire, Anh Quốc, nằm trên hợp lưu của các sông Ouse và Foss, Anh. Thành phố nổi tiếng về các di tích lịch sử phong phú như thành cổ, phố cổ và nhà thờ lớn York. Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

St Peter's School

St Peter's School

York, England, UK

Private

40.590 GBP Boarding fees at sixth form

Bootham Senior School

Bootham Senior School

York, England, UK

Private

37.215 GBP Boarding fees at sixth form

The Mount School York

The Mount School York

York, England, UK

Private

35.871 GBP Boarding fees at sixth form

Các trường có thể bạn quan tâm

Rochester Independent College

Rochester Independent College

Rochester, England, UK

Private

34.000 GBP

Haileybury

Haileybury

Private

44.700 GBP Boarding fees at sixth form

Downe House School

Downe House School

Private

47.760 GBP Boarding fees at sixth form

Repton School

Repton School

Derby, England, UK

Private

43.680 GBP Boarding fees at sixth form