Du học Anh - Thi học bổng A-Level lên đến 100%

Học bổng du học Anh

Du học Anh - Thi học bổng A-Level lên đến 100%

24/10/2019 2378 Lượt xem
Muốn đi du học Anh, đặc biệt là từ bậc trung học phổ thông, các bạn sẽ phải làm quen với khái niệm A-levels. Ở Anh, A-Levels được xem như tấm hộ chiếu giúp bạn vào các trường đại học danh tiếng hàng đầu. Chọn môn học cho chương trình A-Level là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến không chỉ điểm số mà còn định hướng ngành học, kiến thức nền giúp các bạn học sinh phát triển hơn ở các bậc học cao hơn.

Chương trình A-Levels là gì?

A-Levels là chương trình Tú tài 2 năm của Anh Quốc  dành cho học sinh từ 17 đến 18 tuổi, được dạy tại hơn 100 nước trên thế giới.

Lợi thế của việc học A-Levels

  1. Bằng A-Levels được chấp nhận xét tuyển thẳng vào hầu hết các trường đại học trên thế giới, bao gồm các trường tại Anh và nhiều trường tại Mỹ, Úc,….Học sinh có điểm thi A Levels cao luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều trường đại học danh tiếng như University of Oxford, University of Cambridge, Harvard University, Yale University, MIT hay Stanford. Cần phải lưu ý rằng ở Anh, có một số ngành và một số trường đại học Top đầu chỉ nhận học sinh hoàn thành chương trình A-levels nhập học.
  2. A-Levels tạo nền tảng kiến thức cho học sinh Lớp 12 trước khi vào học chuyên sâu ở những bậc học sau này. Điều này giúp học sinh có được hiểu biết tổng quan về những môn học đã lựa chọn, là bước đệm cho các khóa học chuyên ngành ở đại học.
  3. Tiêu chuẩn học thuật cao và gần sát với những khóa học tại các trường đại học hàng đầu thế giới.
  4. Chương trình A-Levels chú trọng và phát triển tư duy, khả năng học thuật và nghiên cứu.
  5. Chương trình A-Levels giúp nâng cao kỹ năng đọc và viết, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và phản biện.

Điều kiện để theo học chương trình A-Levels

Tất cả những học sinh đã tốt nghiệp lớp 10 hoặc 11 tại Việt Nam có kết quả học tập tốt đều có khả năng được chấp nhận vào chương trình này. 

  • Học sinh hoàn tất lớp 10 và trên 16 tuổi
  • Tối thiểu đạt điểm C cho 5 bài thi GCSE (trong đó có môn Toán)  (tương đương với GPA lớp 10, 11 từ 7.0 trở lên)
  • Có tối thiểu IELTS 5.5

Tại Anh Quốc, chương trình A Level là chương trình phổ biến hơn cả. Tất cả các học sinh tại Anh Quốc đều học A Level tại trường cấp ba trước khi vào Đại học và chứng chỉ này cũng là một yêu cầu bắt buộc ở nhiều trường Đại học, mỗi ngành sẽ còn yêu cầu một số môn học khác nhau. Vì vậy, nếu bạn nào đã xác định sẽ du học tại Anh Quốc, A Level là một sự lựa chọn tốt nhất.

Theo Nghị định của Bộ giáo dục, tất cả các trường phổ thông trung học của Anh đều giảng dạy theo chương trình A-levels Cambridge, chứng tỏ một điều rằng, chương trình A-levels này có một giáo trình chuẩn hóa quốc tế, và được phát triển không phải chỉ một vài năm gần đây. Và lẽ tất nhiên, những ngôi trường của Anh với hàng nghìn năm tuổi, với chương trình đào tạo xuất sắc, bài bản một cách có hệ thống luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các bậc phụ huynh hiện nay.

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100%

STT Tên trường Thông tin học bổng
1 The National Mathematics and Science College (NMSC) 100% học phí
2 Ackworth School 50% tổng học phí và phí boarding (tương đương với 100% tiền học phí)
3

Bellerbys College

Up to 70%
4 Brookes House Up to 50%
5 Destone College Up to 20%
6 Norwich School Up to 50% học phí
7 Trent College 10% học phí dayschool
8 Shrewbury College Up to 30%
9 St.Brendans College $1,250/năm
10 King Edward VI College Up to £5,000

Đăng ký lịch thi ngay bây giờ để dành được những suất học bổng vô cùng giá trị từ những trường phổ thông trung học hàng đầu “xứ sở sương mù”.

Amy N