Trường Trung học Oakham School

Oakham School là trường nội trú và bán trú dành cho cả nam và nữ với mục đích là dạy cho học sinh kiến ​​thức, kỹ năng và giá trị để phát triển và tự tin cung cấp một nền giáo dục không chỉ đóng vai trò chuẩn bị cho cuộc sống mà còn nhận ra rằng những năm tháng này thật quý giá và đáng nhớ và vui vẻ. Chương trình học thuật phong phú và đa dạng với tiêu chuẩn dạy và học cao nhất để tất cả học sinh có thể phát huy hết tiềm năng học tập của mình. Trường áp dụng cách tiếp cận toàn diện, nơi sự xuất sắc trong học tập phát triển cùng với truyền thống mạnh mẽ về Nghệ thuật, Âm nhạc và Thể thao. Có rất nhiều cơ hội ngoài lớp học để học sinh phát triển và theo đuổi các sở thích về thể chất, văn hóa hoặc sáng tạo trở thành những cá nhân toàn diện thông qua một chương trình hành động cộng đồng sâu rộng. Oakham School là một cộng đồng nồng hậu và thân thiện với sự kết hợp phong phú của học sinh địa phương, quốc gia và quốc tế, coi trọng sự kết nối sâu sắc giữa học tập và các mối quan hệ giữa con người với nhau, vốn là nền tảng của một cuộc sống thành công và hạnh phúc.

Loại trường: Private | Boarding | Coed

Nhận học sinh lớp: 10-18 tuổi

Năm thành lập: 1584

Tổng số sinh viên: 1.040

Địa chỉ: Chapel Close, Oakham, Rutland, LE15 6DT, United Kingdom

Website: https://www.oakham.rutland.sch.uk/

VỊ TRÍ

Trường tọa lạc tại thị trấn lịch sử Oakham, bên rìa Rutland Water, vị trí nông thôn của Oakham School rất cân bằng khi chỉ cách Peterborough 30 phút đi bộ và từ đó chưa đầy 1 giờ đi tàu đến London.

Highlight

  • Kết quả thi năm 2023 hạng A Level AA* 32,82%, điểm GCSE cấp độ AA* 49%.

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Oakham School nổi tiếng và được yêu mến vì là một ngôi trường thân thiện, khiêm tốn và rất thành công. Được thành lập vào năm 1584, Oakham đều mang đến cho học sinh trải nghiệm học tập thú vị và năng động với một cộng đồng trường học thực sự hòa nhập và vững chắc, tạo ra một bầu không khí quan tâm, chào đón và ấm áp.

Thông qua chương trình giảng dạy nổi bật, trường khuyến khích học sinh trở thành những nhà tư tưởng sáng tạo và phản biện, những người có thể tạo mối liên kết giữa các môn học khác nhau mà các em được dạy. Trường không chỉ có thể giúp học sinh đạt được kết quả xuất sắc trong các kỳ thi mà điểm khác biệt của Oakham là cách tiếp cận giáo dục thực sự toàn diện thông qua chương trình giảng dạy được kết nối dạy cho học sinh cách tiếp tục học tập và vượt qua những thách thức trí tuệ mà các em sẽ gặp phải trong cuộc sống sau này.

Chương trình giảng dạy chung là một phần nội tại của nền giáo dục Oakham, với trọng tâm là phát triển các kỹ năng và phẩm chất bên ngoài lớp học nhằm giúp học sinh trở thành những cá nhân toàn diện, tự tin và hơn thế nữa. Các kỹ năng có thể chuyển đổi như giải quyết vấn đề, lý luận, tư duy phê phán và sáng tạo, giao tiếp và làm việc nhóm được phát triển thông qua nhiều lĩnh vực khác nhau của chương trình ngoại khóa dành cho mọi lứa tuổi học sinh như một phần của thời khóa biểu hàng tuần.

Với cộng đồng cân bằng độc đáo và làm việc cùng nhau trong một nền văn hóa tôn trọng, hỗ trợ và trung thực. Trường chào đón học sinh ở mọi lứa tuổi đến từ gần 40 quốc gia khác nhau mang đến sự đa dạng, phong phú về văn hóa, tôn giáo. Học sinh nội trú mang đến một bầu không khí quốc tế trong khi học sinh bán trú đảm bảo trường có sự hiện diện tại địa phương. Tất cả học sinh đều được quan tâm, hỗ trợ từ sự chăm sóc mục vụ đặc biệt, được hòa nhập trong một cộng đồng vững mạnh và sôi động với cơ sở vật chất và đội ngũ nhân viên có chuyên môn tận tâm, chu đáo.

Chương trình học:

GCSE:

Với 26 lựa chọn môn học cho GCSE, có rất nhiều môn học mới và cũ cho học sinh học tập.

Tất cả học sinh đều học Ngôn ngữ Anh, Văn học Anh, Khoa học kép (bao gồm Sinh học, Hóa học và Vật lý) và Toán học, cùng với các lựa chọn về Lịch sử, Địa lý, Tôn giáo và Triết học, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, Kịch hoặc Âm nhạc và nhiều môn khác của các môn Nghệ thuật Sáng tạo. Các lựa chọn học tập khác bao gồm: Nghiên cứu quyền công dân, Văn minh cổ điển, Khoa học máy tính, iMedia sáng tạo, tiếng Hy Lạp, tiếng Latin và giáo dục thể chất.

Trường giúp học sinh tiếp cận với một môi trường văn hóa phong phú, cung cấp một chương trình dự án và chuyến tham quan thú vị để nâng cao khả năng học tập ngoài lớp học và giáo trình thi.

A Level:

Bằng cấp A-level và BTEC mang lại sự lựa chọn linh hoạt và các lựa chọn có thể được điều chỉnh cho phù hợp với từng cá nhân. Học sinh chọn 3 môn học để học. Ngoại lệ đối với trường hợp này là những người chọn BTEC Sports Science, một bằng cấp kép.

A-level là các khóa học tuyến tính với các kỳ thi được thực hiện vào cuối year 13. Họ được trao giải A*–G và các trường đại học thường yêu cầu ba điểm, đôi khi tùy theo điểm nhất định trong các môn học cụ thể.

BTEC cung cấp đánh giá liên tục, với các tiêu chuẩn giảng dạy dẫn đến một phần bài tập hoặc bài kiểm tra trong suốt khóa học kéo dài 2 năm. Oakham School cung cấp BTEC về Khoa học Kinh doanh và Thể thao.

International Baccalaureate Diploma Programme (IBDP):

Là một bằng cấp quốc tế uy tín được giảng dạy rất thành công tại Oakham School. Đây là chương trình 2 năm được thiết kế nhằm giúp học sinh có thời gian phát triển với tư cách là người học, có được các kỹ năng suy nghĩ và làm việc độc lập, học cách trở thành người chơi trong nhóm và phát triển kỹ năng giao tiếp và thuyết trình xuất sắc.

Học sinh chọn 6 môn học, ba môn ở Higher Level và 3 môn ở Standard Level. Các chủ đề này phải bao gồm:

  • Toán học (có sẵn ba lựa chọn khác nhau)
  • Văn học Anh (có hai lựa chọn)
  • Ngoại ngữ (các tùy chọn cũng bao gồm tiếng Latin và tiếng Hy Lạp, tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha).
  • Khoa học xã hội hoặc nhân văn
  • Khoa học (các tùy chọn cũng bao gồm DT, Hệ thống Môi trường và Khoa học Thể thao)

Ngoài ra, học sinh học IB có hai bài học mỗi tuần về tư duy phản biện (Lý thuyết về Kiến thức), viết một luận văn nhỏ về chủ đề mà các em chọn (Bài luận mở rộng) và dự kiến ​​sẽ tham gia vào các hoạt động sáng tạo, tích cực và phục vụ cộng đồng (CAS) trong suốt thời gian học.

Chương trình ngoại khóa:

Thể thao:

Thể thao luôn là một phần thiết yếu trong cuộc sống. Trường cung cấp chương trình thể thao phong phú và đa dạng, mang lại cơ hội cạnh tranh và giải trí ở mọi cấp độ nhằm đảm bảo học sinh có cuộc sống khỏe mạnh và trọn vẹn ở trường học. Học sinh có cơ hội thử sức với nhiều môn thể thao phong phú, cả đồng đội và cá nhân. Cùng với việc phát triển các kỹ năng như làm việc nhóm, sức mạnh và tính linh hoạt, đồng thời giúp học sinh khám phá môn thể thao mà các em yêu thích, tận hưởng các khía cạnh xã hội của thể thao và nâng cao sức khỏe.

Đội ngũ huấn luyện tận tâm và nhiệt tình, nhiều người trong số họ là vận động viên chuyên nghiệp cung cấp sự hỗ trợ phù hợp để nuôi dưỡng tài năng và thành tích. Khoảng 60 học sinh đại diện cho quận hoặc quốc gia của họ trong môn thể thao mà họ đã chọn.

Các môn thể thao cốt lõi dành cho học sinh nam gồm bóng bầu dục, khúc côn cầu, điền kinh, cricket, quần vợt. Các môn thể thao cốt lõi dành cho học sinh nữ gồm khúc côn cầu, bóng lưới, điền kinh, cricket, quần vợt. Các môn thể thao khác mà học sinh có thể theo đuổi theo mọi tiêu chuẩn bao gồm từ cầu lông đến chơi gôn, bóng rổ đến chèo thuyền.

Âm nhạc:

Âm nhạc tại Oakham nổi tiếng xuất sắc nhờ vào chất lượng giảng dạy âm nhạc và nhiều cơ hội biểu diễn mà trường mang lại. Khoa Âm nhạc rộng lớn bao gồm gần 40 nhân viên và nhiều người trong số họ có sự nghiệp biểu diễn chuyên nghiệp. Trường Âm nhạc chuyên dụng có nhiều phòng giảng dạy và thực hành, hai phòng công nghệ âm nhạc và Nhà nguyện là địa điểm chính cho các buổi biểu diễn và hòa nhạc.

Mục đích trường là nuôi dưỡng khả năng của bất kỳ học sinh nào yêu thích âm nhạc với số lượng lớn học sinh tham gia các nhóm nhạc và thường xuyên tham gia các tổ chức âm nhạc trẻ toàn quốc. Ngoài 80 buổi hòa nhạc được biểu diễn mỗi năm, học sinh có thể tham gia cuộc thi hát hàng năm, cuộc thi song tấu Piano hàng năm và các cuộc thi lớn của quốc gia. Trường lưu diễn nước ngoài 2 năm một lần và các chuyến lưu diễn gần đây biểu diễn ở Tây Ban Nha, Ý và Latvia.

Kịch nghệ:

Kịch nghệ là một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống tại Oakham, cho dù đó là nghiên cứu nó như một phần của chương trình giảng dạy hay tham gia kịch nghệ như một hoạt động ngoại khóa. Nhà hát Queen Elizabeth (QET) và các không gian diễn tập xung quanh cung cấp nhiều lĩnh vực khác nhau để giảng dạy và biểu diễn. Mỗi năm, nhà hát chuyên nghiệp 200 chỗ ngồi tổ chức một loạt các tác phẩm đa dạng, các tác phẩm thử nghiệm của chính học sinh, các vở kịch tiên tiến và các vở nhạc kịch quy mô lớn.

Đội ngũ nhân viên năng động và giàu kinh nghiệm mang lại nhiều kinh nghiệm thực tế cho việc giảng dạy. Sinh viên học kịch tại Oakham sẽ tìm hiểu về tất cả các khía cạnh của sân khấu như biểu diễn, sản xuất, ánh sáng và âm thanh, cùng nhiều khía cạnh khác. Họ sẽ có cơ hội sử dụng những kỹ năng này trong nhiều loại tác phẩm, vở kịch tại gia và các tác phẩm dành cho sinh viên được tổ chức hàng năm, mang lại cho sinh viên trải nghiệm cần thiết để theo đuổi sự nghiệp biểu diễn hoặc sản xuất.

Nghệ thuật và thiết kế:

Oakham School mong muốn làm cho trải nghiệm sáng tạo trong việc sản xuất Nghệ thuật trở nên dễ tiếp cận. Khoa Nghệ thuật và Thiết kế bao gồm một đội ngũ giáo viên chuyên môn giàu kinh nghiệm, những người đang thực hành nghệ thuật theo đúng nghĩa và khuyến khích mạnh mẽ sự thể hiện, thử nghiệm và phát minh cá nhân ở học sinh.

6 studio chuyên dụng tại Trung tâm Richard Bull luôn tràn đầy sức sáng tạo và vô số hoạt động, phương tiện truyền thông và vật liệu sẵn có rất phong phú, bao gồm hội họa, dệt may, điêu khắc và in ấn. Ngoài ra còn có cơ hội cho sinh viên khám phá nhiếp ảnh kỹ thuật số và phương tiện điện tử mới.

Học sinh được tham gia vào các chương trình phong phú và đa dạng bao gồm các chuyến thăm nghệ sĩ, buổi nói chuyện của người quản lý, hội thảo của nghệ sĩ và các chuyến thăm thường xuyên tới các viện bảo tàng và phòng trưng bày, bao gồm cả chuyến thăm phổ biến hàng năm để gặp nhà thiết kế thời trang mang tính biểu tượng của Anh.

Hoạt động ngoại khóa khác:

Giải thưởng của Công tước xứ Edinburgh (DofE): phản ánh một cách hoàn hảo đặc tính học tập mạo hiểm của Oakham và học sinh có thể chọn đạp xe, chèo thuyền cũng như đi bộ cho phần thám hiểm của giải thưởng. Oakham có truyền thống lâu đời và đáng tự hào trong việc cung cấp DofE giúp các học sinh có được những kỹ năng mới, trải nghiệm phiêu lưu, phục vụ người khác và làm việc hiệu quả cả với tư cách cá nhân và trong nhóm.

Lực lượng thiếu sinh quân tổng hợp (CCF): Nếu bạn muốn niềm vui, sự phiêu lưu và sự phát triển khả năng lãnh đạo, Lực lượng Thiếu sinh quân Kết hợp (CCF) với cả Quân đội và Bộ phận RAF, sẽ cung cấp rất nhiều những điều này thông qua các hoạt động và huấn luyện theo chủ đề quân sự tiến bộ. CCF sẽ giúp bạn có bước khởi đầu thuận lợi trong vai trò lãnh đạo và làm việc nhóm trong trường học và hơn thế nữa.

Với hơn 90 chuyến đi và chuyến tham quan được cung cấp mỗi năm từ bồi dưỡng học thuật đến thử thách thể chất, tham quan thể thao đến trải nghiệm văn hóa trường mang đến cho học sinh vô số cơ hội để mở rộng tầm nhìn và mở rộng việc học tập. Đối với nhiều học sinh, những chuyến đi này là sự thay đổi cuộc đời, mở ra một góc nhìn hoàn toàn mới về thế giới.

Thông qua nhiều lựa chọn có sẵn với hơn 125 hoạt động khác nhau học sinh cơ hội phát triển sở thích và khám phá những tài năng tiềm ẩn. Các hiệp hội cung cấp các cơ hội trau dồi kiến ​​thức ngoài lớp học trong nhiều môn học, với các đêm khách mời và các chuyến tham quan diễn thuyết là một phần của chương trình.

Là một phần trong cam kết nhằm dạy học sinh tạo ra sự khác biệt tích cực cho cuộc sống của người khác và cho môi trường, Oakham thực hiện một loạt các hoạt động gây quỹ từ thiện, hoạt động tình nguyện và sáng kiến ​​cộng đồng mỗi năm. Thông qua đó, học sinh có được nhận thức cao hơn về thế giới xung quanh và phát triển các kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm có giá trị. Phần lớn các sáng kiến ​​gây quỹ đều do học sinh chủ trì. Mỗi sáng kiến ​​không chỉ quyên góp được hàng trăm bảng Anh cho hoạt động từ thiện mà còn mang đến cho các em học sinh những kinh nghiệm quý báu trong việc tổ chức và điều hành các sự kiện.

Nội trú và chăm sóc mục vụ:

Mỗi học sinh ở Oakham đều thuộc về một ngôi nhà và là trung tâm cuộc sống tại Oakham, mang đến một nơi an toàn, hỗ trợ và xây dựng tình bạn. Mỗi ngôi nhà rất nhiều tiện nghi sinh hoạt để các em tận hưởng, chẳng hạn như khu vực học tập riêng, phòng khách lớn với ghế sofa thư giãn, TV, máy chơi game và trò chơi, nhà bếp có trái cây tươi, đồ ăn nhẹ và đồ uống nóng, cũng như phòng thay đồ. Và được dẫn dắt bởi Nữ quản lý và được hỗ trợ bởi đội ngũ Gia sư, Hiệu trưởng và Matron, mỗi nhà trong số 16 nhà cung cấp cho học sinh sự quan tâm và hỗ trợ mà các em cần để phát triển về mặt trí tuệ, thể chất, tình cảm và tinh thần. Học sinh được quan tâm và công nhận là một cá nhân độc đáo, tài năng và đặc biệt.

Mỗi học sinh đều có Gia sư riêng, người này làm việc chặt chẽ với Nữ quản lý và phụ huynh để giúp học sinh hoàn thành các mục tiêu cá nhân, phát triển các chiến lược để quản lý cuộc sống và cảm thấy được kích thích cả về mặt học tập lẫn xã hội. Gia sư thường tổ chức các hoạt động không chính thức với các nhóm gia sư của họ, chẳng hạn như đi ăn ở nhà hàng, đi xem phim hoặc thậm chí chơi bắn súng sơn, những hoạt động này tỏ ra rất phổ biến với học sinh và giúp củng cố mối quan hệ Gia sư và học sinh hơn nữa.

Có một Trung tâm Y tế tại chỗ, với đội ngũ y tá cấp cao cùng sự hỗ trợ của bác sĩ phẫu thuật địa phương, cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế 24/7 để đảm bảo học sinh nhận được sự điều trị và lời khuyên cần thiết. Đối với học sinh nội trú, Matron thường là bến đỗ đầu tiên trong trường hợp bị bệnh. Cô ấy cũng có thể sắp xếp bất kỳ cuộc hẹn nha khoa hoặc bác sĩ nhãn khoa nào và sắp xếp vật lý trị liệu với một nhà vật lý trị liệu địa phương nếu cần.

Đội ngũ nhân viên phục vụ ăn uống giàu kinh nghiệm mang đến cho học sinh một chế độ ăn uống cân bằng, bổ dưỡng. Thực phẩm trong mỗi bữa ăn, hầu hết đều có nguồn gốc địa phương. Đội ngũ đầu bếp đáp ứng mọi yêu cầu về chế độ ăn uống đặc biệt cũng như ăn kiêng khác nhau của học sinh.

Các khóa học IB:

 

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 46.545 GBP Boarding fees at sixth form

Boarding fees at sixth form : £46,545

Day fees at sixth form : £27,660

Brochure của trường

Các trường cùng thành phố

Bedford School

Bedford School

Bedford, England, UK

Public

41.382 GBP Boarding fees at sixth form

Blundell's School

Blundell's School

Private

44.955 GBP Boarding fees at sixth form

Mill Hill School

Mill Hill School

London, England, UK

Private

43.590 GBP Boarding fees at sixth form

Trường Trung học Nội trú Ackworth School

Trường Trung học Nội trú Ackworth School

Ackworth, England, UK

Private

35.385 GBP Đã bao gồm học phí và chi phí ăn ở Boarding

Các trường có thể bạn quan tâm

Benenden School

Benenden School

Kent, England, UK

Private

47.400 GBP Boarding fees at sixth form

Westminster School

Westminster School

London, England, UK

Public

49.518 GBP Boarding

St Edmund's College

St Edmund's College

Ware, England, UK

Private

40.962 GBP Boarding fees at sixth form

Gresham's School

Gresham's School

Public

43.860 GBP Boarding fees at sixth form