Trường Đại học University of East Anglia (UEA)

Norwich, England, UK.

Trường Đại học University of East Anglia - UEA là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, tọa lạc tại thành phố lịch sử Norwich – nơi được đánh giá là một trong 3 thành phố an toàn nhất thế giới. Trường có một khuôn viên xanh, đẹp, rộng khoảng 300 ha. Trường tạo sự cân đối lý tưởng giữa chất lượng học thuật xuất sắc và đời sống sinh viên trong trường, và được xếp vào số 1% các đơn vị đại học hàng đầu thế giới. UEA còn là thành viên đi đầu của Công viên Nghiên cứu Norwich, một trong những nơi tập trung đông nhất các nhà nghiên cứu khoa học môi trường, sức khỏe và thực vật của châu Âu.

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1963

Tổng số sinh viên: 16.872

Sinh viên quốc tế: 2.820

Địa chỉ: University of East Anglia Norwich NR4 7TJ, UK (Map)

Website: https://www.uea.ac.uk/

VỊ TRÍ

Trường University of East Anglia  (UEA) nằm ở Norfolk, thành phố Norwich, cách London 2 giờ đi tàu.

Trường có 2 khu campus: Campus chính ở Norwich và campus thứ 2 tại London.

Highlight

 • theo THE (Times Higher Education) năm 2022
 • GOLD Teaching Excellence Framework – TEF
 • #10 UK về chất lượng các nghiên cứu khoa học – Times Higher REF Analysis
 • The Complete University Guide 2022: 22nd
 • The Times/Sunday Times Good University Guide 2022: 27th
 • Times Higher Education World University Rankings 2020 for research citations: 44th

Theo The Guardian University Guide 2019:

 • #3 for Education in the UK 2019
 • #10 for Economics in the UK 2019
 • #4 for Social work in the UK 2019
 • #13 for Accounting & finance in the UK 2019
 • #13 for Nursing & midwifery in the UK 2019

Giới thiệu về trường

Trường đại học UEA nằm tại thành phố Norwich xinh đẹp với sự kết hợp hài hòa bởi một bên là các khu thương mại, văn hoá sôi động, hiện đại và một bên là miền quê thanh bình và bờ biển Norfolk nổi tiếng. Trường nằm gần với trung tâm thành phố Norwich với nhiều toà nhà có nguồn gốc trung cổ, lộng lẫy nhất là nhà thờ thế kỷ thứ 11 và toà lâu đài Norman nhìn ra thành phố.Khuôn viên trường tuyệt đẹp, chỉ cách London 2 giờ đi tàu.Đặc biệt tòa nhà ZIGGURAT trong trường đã nhận được giải thưởng cao quý của Hiệp Hội Kiến trúc Anh quốc cho sự độc đáo của mình.

Trường tạo sự hài hòa lý tưởng giữa chất lượng học thuật xuất sắc và đời sống sinh viên sôi động trong trường và được xếp vào số 1% các đơn vị đại học hàng đầu thế giới. UEA còn là thành viên đi đầu của Công viên Nghiên cứu Norwich, một trong những nơi tập trung đông nhất các nhà nghiên cứu khoa học môi trường, sức khỏe và thực vật của châu Âu.

Vì UEA là một đại học định hướng nghiên cứu nên tất cả các khóa học đều dựa trên kết quả nghiên cứu cập nhật nhất, đảm bảo sinh viên có hiểu biết về tất cả những phát triển và đổi mới mới nhất trong lĩnh vực chuyên ngành của mình. Môi trường làm việc hứng khởi và phương pháp giảng dạy đa dạng và thực tiễn mà cán bộ giáo viên áp dụng đều cung cấp cho sinh viên trải nghiệm giáo dục tuyệt vời. Bạn cũng sẽ gặp gỡ sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới ở UEA, tạo nên một môi trường học tập vô cùng phong phú, đa dạng và sôi động.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường đại học UEA tự hào có một danh tiếng quốc tế cho chất lượng giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu.

University of East Anglia bao gồm 24 trường học thuật chia thành các Khoa: Nghệ thuật và Nhân văn; Khoa học Xã hội; Khoa học; và Y và Khoa học Y tế. Trong suốt 40 năm xây dựng và phát triển, trường đai học UEA đã trở thành một trong những ngôi trường tốt nhất Vương quốc Anh và là điểm đến lý tưởng thu hút sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Các sinh viên học tập tại UEA sẽ được trải nghiệm những cơ sở vật chất hiện đại với các trang thiết bị tiên tiến và thường xuyên được nâng cấp và mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu đẳng cấp quốc tế của học sinh. Những công trình hiện đại đó bao gồm:

 • Trung tâm Quadram Institute – trị giá 81,6 triệu bảng – trung tâm nghiên cứu sức khỏe và dinh dưỡng mới được xây dựng
 • Trung tâm nghiên cứu Bod Champion và Education Building trị giá 19 triệu bảng Anh
 • Trung tâm nghiên cứu môi trường Zuckerman Institute for Connective Environmental Research (ZICER)
 • Trung tâm nghiên cứu môi trường đại dương (COAS)
 • Trung tâm nghiên cứu Y Sinh (BMRC)
 • Hai phòng nghiên cứu mới được xây dựng cho nghiên cứu khoa học năng lượng
 • Trung tâm nghiên cứu Công nghệ sinh học - D’Arcy Thompson Center,
 • Trung tâm nghiên cứu Norwich Research Park

Bên cạnh đó, trung tâm thể thao Sportspark tại UEA là 1 trong 3 khu phức hợp thể thao trong trường đại học tốt nhất ở Vương quốc Anh (theo Quest 2018) với tổng đầu tư lên đến 30 triệu bảng Anh. Khu phức hợp thể thao bao gồm: Bể bơi 50m tiêu chuẩn Olympic, trung tâm thể dục trong nhà với thiết bị tim mạch, studio đạp xe trong nhà, sân cầu lông, quần vợt, bóng rổ và bóng chuyền, sân squash, leo núi trong nhà, đường chạy trong mọi thời tiết……………… Ngoài ra sinh viên theo học tại trường đại học UEA sẽ vô cùng yêu thích thư viện với dịch vụ 24/7, khối lượng sách đồ sộ, các dịch vụ và thiết bị đi kèm phục vụ tốt cho học tập và nghiên cứu.

Swimming Pool - Sportspark

Fitness and Changing Room - Sportspark

CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO

Trường đại học UEA tự hào là trường đại học đứng hàng đầu trong khoa học, kinh doanh, kinh tế, khoa học môi trường, phát triển, y dược với ranking các ngành luôn đứng top đầu tại UK.

INTO UEA – Trung tâm cung cấp khóa học A Level và Dự bị đại học / Thạc sỹ

Nếu bạn là học sinh trung học tại Việt Nam, trung tâm INTO UEA tại trường sẽ mở ra cánh cửa để bạn có thể có bước đệm hoàn hảo để đến với môi trường học tập và nghiên cứu đại học, thạc sỹ tại UEA nói riêng và các trường đại học hàng đầu UK nói riêng.

Chương trình INTO UEA cung cấp các khóa học:

 •  A Level cho học sinh hết lớp 10 tại Việt Nam,
 • Chương trình Dự bị đại học (Foundation),
 • Chương trình Năm 1 dành cho sinh viên quốc tế (International Year 1),
 • Dự bị thạc sỹ (Pre Master).

Chương trình học tập tại INTO UEA sẽ trang bị cho bạn những nền tảng kiến thức, tiếng Anh học thuật và những kỹ năng học tập cần thiết mà một môi trường đại học Anh quốc yêu cầu. Với cơ sở vật chất hiện đại có tổng đầu tư 38 triệu bảng Anh, trung tâm INTO UEA mang lại những trải nghiệm học tập hoàn hảo cho sinh viên quốc tế những ngày đầu đặt chân đến đất nước xinh đẹp này.

Môi trường học tập và nghiên cứu Đại học và sau Đại học cao cấp

Đại học UEA nghiên cứu và phát triển các chương trình đào tạo của mình song song với những kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất. Cùng với việc sinh viên UEA sẽ có quá trình học tập độc lập, bạn sẽ là một phần quan trọng trong môi trường nghiên cứu toàn trường với cơ hội tham gia các hội thảo chuyên ngành và các hoạt động học tập thực tiễn khác.

Trường có liên kết rộng lớn với các đơn vị, tập đoàn trong các ngành nghề phong phú và các cơ sở nghiên cứu khoa học để sinh viên có thể tham gia các dự án làm việc và kết hợp nghiên cứu tại đây. Thông qua các quá trình này sinh viên có thể phát triển các kỹ năng quan trọng để phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai cũng như tiếp tục sự nghiệp nghiên cứu của mình.

Bạn Dương Việt Hồng – Cựu sinh viên của UEA – Norwich Business School – cho hay: “được lựa chọn là 1 trong 13 sinh viên đứng đầu trường để tham gia dự án với một công ty Anh quốc trong dự án nghiên cứu chiến lược Marketing áp dụng cho chính doanh nghiệp này, em đã học hỏi được rất nhiều điều. Tuy em đã được nhắc nhở nhiều là môi trường làm việc bên ngoài đòi hỏi rất khắt khe và sinh viên ra trường cần có nhiều kỹ năng xử lý vấn đề, tuy nhiên phải đến lúc thực sự tham gia vào dự án do nhà trường tạo điều kiện với vô vàn khó khăn và thử thách em mới thực sự “thấm” là mình còn cần phải trang bị thêm nhiều kỹ năng và kiến thức mới có thể đáp ứng được yêu cầu của môi trường làm việc tại  Anh nói riêng và toàn cầu nói chung. Đây thực sự là cơ hội quí báu mà trường Đại học UEA đã dành cho em”

 

 

Em Hồ Bích Hải, sinh viên tốt nghiệp đại học UEA chuyên ngành Computer Science cho biết “Khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương VN chuyển sang học ngành thạc sỹ Công nghệ thông tin tại UEA, em đã không khỏi bỡ ngỡ. Nhưng với sự giúp đỡ nhiệt tình từ các giáo sư, các thầy cô giáo và các anh chị nghiên cứu sinh đi trước em đã nhanh chóng bắt nhịp với việc học và cuộc sống vô cùng hấp dẫn nơi đây. Đặc biệt khi các bạn có sức học tốt thì trường sẽ có vô vàn cơ hội cho bạn để có thể học lên cao hơn hoặc tham gia các công trình nghiên cứu có tính ứng dụng theo đơn đặt hàng của các tập đoàn hay của chính phủ Anh. Như trường hợp của em, sau khoảng 2 tháng học là thầy em đã hướng dẫn em xin tiếp học bổng Tiến sỹ. Sau đó em được tham gia các công trình nghiên cứu xây dựng chương trình lõi hỗ trợ bệnh nhân Hen suyễn theo một đơn đặt hàng của tổ chức Y tế Anh và rất nhiều chương trình khác nữa. Em thật sự rất yêu thích đại học UEA và trân trọng những cơ hội mà trường đã mang lại cho em”.

CEO Nam Phong Ms.Đinh Bảo Hà cùng Dương Việt Hồng, Hồ Bích Hải tại UEA

Các sinh viên quốc tế tại Tiệc tối của thầy Hiệu trưởng tại UEA

Đặc biệt với sự hiểu biết về sức học và môi trường học tập của sinh viên Việt Nam, trường đại học UEA thường xuyên là sự lựa chọn của nhiều sinh viên giỏi và các học sinh được chính phủ Việt Nam tài trợ như chương trình học bổng 300 / 500 của Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình học bổng của Bộ đại học 322. Như vậy nếu là sinh viên trong tương lai của UEA bạn sẽ là một thành viên của một tập thể du học sinh Việt Nam tại UEA rộng lớn (Vietsoc tại UEA) và chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời không thể nào quên trong quãng thời gian ở đây

Sinh viên Việt Nam tại UEA

Các chương trình đào tạo Đại học và Thạc sỹ

University of East Anglia bao gồm 24 trường học thuật chia thành 4 Khoa:

Nghệ thuật và Nhân văn

Khoa Nghệ thuật và Nhân văn của đại học UEA có lịch sử vô cùng đáng tự hào về phương pháp nghiên cứu và giáo dục sáng tạo với nền tảng học thuật vững vàng. UEA là trường đại học đầu tiên của Anh giảng dạy Nghệ thuật viết sáng tạo (Creative writing). Trường cũng là người tiên phong đưa các chương trình như American studies, Di sản văn hóa và Lý thuyết và ứng dụng của Dịch thuật.  Khoa Nghệ thuật và Nhân văn giúp trường đại học UEA xây dựng thương hiệu từ rất sớm. Khoa đào tạo 5 chuyên ngành:

- Nghệ thuật, truyền thông và Mỹ học (Art, Media and American Studies)

- Lịch sử (History)

- Nhân văn học (InterdisciplinaryInstitute for Humanities)

- Sáng tác, Kịch và Viết sáng tạo (Liturature, Drama and Creative Writing)

- Nghiên cứu chính trị, Triết học, Ngôn ngữ và Truyền thông (Politics, Philosophy, Language and - Communication Studies)

Khoa học Xã hội

Được xếp hạng TOP 150 trường trên thế giới về chuyên ngành Khoa học Xã hôi – Social Sciences

(theo Times Higher Education World University Ranking 2018), Khoa Khoa học xã hội của trường UEA làm việc không ngừng nghỉ để luôn đi tiên phong trong lĩnh vực này. Học tập tại đây bạn sẽ được làm việc với những con người tài giỏi nhất tại môi trường với những công trình và cơ sở vật chất nghiên cứu hiện đại bậc nhất cho sự phát triển cá nhân chuyên nghiệp sau này. Khoa đào tạo các chuyên ngành như:

 • Phương pháp luận nghiên cứu khoa học (MRes Social Science Research Methods)
 • Kinh tế học (Economics) Đây là một trong những chuyên ngành rất hot tại UEA cũng như đối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh
 • Giáo dục (Education and Life Long learning). Trong đó nổi trội với chương trình TESOL, Mathematics Education…
 • Phát triển (International Development). Một trong những chuyên ngành mang lại danh tiếng hàng đầu cho trường đại học UEA
 • Luật (Law)
 • Norwich Business School – Đây là một chuyên khoa nổi bật đối với sinh viên Việt Nam. Đặc biệt trường có đào tao chuyên ngành Brand Leadership rất nổi tiếng.
 • Psychology (Tâm lý học)
 • Công tác xã hội (Social Work)

Khoa học

Khoa khoa học có chất lượng đào tạo và nghiên cứu xuất sắc.Theo kết quả Đánh giá Nghiên cứu do Chính phủ bảo trợ, 97% môi trường nghiên cứu của trường được xếp hạng hàng đầu thế giới hoặc xuất sắc quốc tế. Khoa giảng dạy sáu chuyên ngành chính và có các Viện Nghiên cứu liên kết ở Công viên Nghiên cứu Norwich:

 • Sinh học (Biological Sciences)
 • Hóa học (Chemistry)
 • Khoa học máy tính (Computing Sciences)
 • Kỹ sư (Engineering)
 • Khoa học môi trường (Environtmental Sciences)
 • Dược (Pharmacy)

Y và Khoa học Y tế

Khoa Y và Khoa học Y tế của UEA có danh tiếng trong việc giảng dạy các khóa học chất lượng cao.Các khóa học được xây dựng dựa trên những nghiên cứu có liên kết với NHS để giải quyết những thách thức ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe và y tế trong thế kỷ 21. Trường giảng dạy các chuyên ngành như: Khoa học Y tế, Norwich Medical School.

ĐỜI SỐNG SINH VIÊN

Một trong những điểm trường đại học UEA hấp dẫn với các sinh viên trên toàn thế giới nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng chính là trải nghiệm học tập và cuộc sống sinh viên nơi đây.  Trường phát triển hệ thống hỗ trợ và chăm sóc sinh viên quốc tế rất tốt nhằm tạo điều kiện học tập và sinh hoạt tiện nghi và thoải mái nhất cho các sinh viên khi đến trường.Mỗi sinh viên quốc tế sẽ được đảm bảo chỗ ở tại một trong hơn 4,000 phòng ở của trường nếu bạn nộp hồ sơ đăng ký đúng hạn.

Lựa chọn nhà ở của trường rất phong phú và đa dạng.Hầu hết các loại hình này đều mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất. Phần lớn các phòng trong ký túc xá của trường đều là phòng đơn trang bị đầy đủ đồ đạc như giường tủ, bàn học với hệ thống sưởi trung tâm được bố trí thành cụm phòng quanh khu bếp và sinh hoạt chung với tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng… Ngoài ra hội sinh viên Student Union thường tổ chức các hội trợ để sinh viên có thể mua bán trao đổi đồ dùng cho sinh viên khóa sau rất sôi động như: Pot & Pan, Sách giáo khoa đã qua sử dụng, chăn ga gối đệm, ti vi và xe đạp, máy in…. với giá rất sinh viên. Ngoài ra trong thành phố cũng có rất nhiều cửa hàng Charity có cung cấp đồ dùng thiết yếu với giá rất rẻ. Ngoài những loại hình Ký túc xá do trường cung cấp, trường còn cung cấp những dịch vụ giúp sinh viên tìm nhà thuê tư nhân bên ngoài.

Khuôn viên trường đại học UEA nổi tiếng với môi trường sinh hoạt hiện đại và vô cùng xanh mát thân thiện với môi trường. Tất cả những dịch vụ và tiện ích mà các bạn sinh viên cần đến đều có ngay trong trường như siêu thị, ngân hàng, cửa hàng tạp hóa, bưu điện, quán bar, nhà hàng…. UEA phấn đấu cung cấp cho sinh viên một trải nghiệm không đâu sánh bằng.Các buổi biểu diễn âm nhạc trực tiếp, hoạt động CLB và chiếu phim được tổ chức cho sinh viên hàng tuần.Sinh viên Đại học UEA có thể vào thư viện học tập 24/24. Sinh viên có thể đi mua sắm, giao dịch ngân hàng, giao lưu tại Union Bar, ăn uống ở Nhà ăn sinh viên, tận hưởng các loại hoạt động thể thao, và tham gia mọi sự kiện như hòa nhạc do các nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế biểu diễn.  Với khuôn viên xanh mát hơn 200 héc-ta bao gồm cả hồ nước trong xanh và khu rừng yên tĩnh của trường với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp bạn có thể đắm chìm trong những buổi câu cá cuối tuần, hay chạy bộ hái Bluberry mỗi sáng và ngắm thiên nga mỗi chiều hoàng hôn xuống.

Trường cũng có trung tâm y tế, nha sĩ, quầy dược phẩm và cả văn phòng cảnh sát khu vực nhằm đảm bảo an ninh tối đa cho môi trường học tập nơi đây. Trường tổ chức các buổi diễn kịch, hài kịch, âm nhạc cho sinh viên trong suốt năm và nổi tiếng với các tụ điểm biểu diễn và vui chơi giải trí. Khu LCR có thể chứa tới 1.500 khán giả và thu hút được các ban nhạc hàng đầu như Coldplay, Calvin Harris….. Với trên 200 câu lạc bộ và hiệp hội nổi trội như: câu lạc bộ quần vợt, cưỡi ngựa, đua thuyền, leo núi, bóng bàn … bạn có thể có cơ hội chơi những môn thể thao sang chảnh này tại Anh quốc hoàn toàn miễn phí.Khi tham gia các hoạt động này bạn có thể học được kĩ năng mới, giao lưu với những con người mới có cùng sở thích và tất cả đều làm cho đời sống trong trường thú vị và hấp dẫn.

Cựu học sinh UEA - Ms. Đinh Bảo Hà (Norwich Business School) - Đỗ Phương Huyền (School of Economics) - Thảo Hương (School of Environment Sciences)

HỌC BỔNG

Đối với chương trình Foundation:

INTO UEA Foundation Scholarships : £1,500 - £5,000 

2022/23 UEA Course Achieving Your UEA offer 70%+* 
UEA International Fee £15,900 £1,500  £3,000 
UEA International Lab Fee £20,200 £1,500  £5,000 

Đối với chương trình Cử nhân:

INTO UEA Newton Scholarship: £3,000 - £5,000  

UK Foundation Result
2022/23 UEA Course Achieving Your UEA offer
Newton A-Level students progressing to all other programmes at UEA £3,000 
Newton A-Level students progressing onto Science Faculty Programmes at UEA £5,000 

International Undergraduate Scholarships - £4,000, £6,000 or £10,000/ năm 

Đối với chương trình Thạc sỹ:

INTERNATIONAL EXCELLENCE SCHOLARSHIP - £4,000 - dành cho các bạn đăng kí chương trình cử nhân, thạc sỹ

10% EARLY APPLICATION SCHOLARSHIP - dành cho các bạn đăng kí chương trình cử nhân, thạc sỹ

HANOI LAW UNIVERSITY (VIETNAM) SCHOLARSHIPS - 50% Học phí: Dành cho sinh viên Tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội, đăng kí học Luật tại UEA

 • Automatic Scholarships -  £4,000 với GPA 7.0+ or 3.0/4* OR
 • An Automatic Academic Excellence Scholarship-  £6,000 với GPA of 8.0+ or 3.2/4 trở lên

Hình thức ăn ở

On-campus:

Kỳ nhập học

Tháng 9, Tháng 1

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 18.100 GBP

 • A-Level (Newton): £41,080 - £49,295 (5-6 kỳ học)
 • Dự bị Đại học: £15,600 – £19,800/năm
 • International Year 1: £16,995
 • Dự bị thạc sỹ: £18,195
Undergraduate 2022/23
 • All programmes (excluding below) -  £18,100
 • Laboratory Sciences - £22,800
 • Medicine - £35,200

Postgraduate 2022/23

 • All programmes (excluding below) - £18,500
 • Economics - £19,500
 • Norwich Business School - £19,850 / £20,850
 • Biological Science / PGCE - £22,400
 • Masters Business Administration (MBA) - £22,550
 • Advance Organic Chemistry - £25,000

Yêu cầu đầu vào

A-Level (Newton) :

 • Hết lớp 10 hoặc 11, GPA 8.0
 • IELTS 5.0 – 6.0 không band nào dưới 5.0

Dự bị Đại học

 • Hết lớp 11, GPA 7.5 / Hết lớp 12 GPA 7.0
 • IELTS 5.0 – 5.5 (không band nào dưới 4)

International Year 1:

 • Hết lớp 12, GPA 7.0 hoặc năm 1 Đại học, GPA 7.0
 • IELTS 5.0 – 5.5

Dự bị thạc sỹ:

 • Tốt nghiệp Đại học, GPA 5.5
 • IELTS 4.5 – 5.5

Đại học

 • Tốt nghiệp THPT GPA 6.5
 • IELTS 6.0

Sau Đại học

 • Tốt nghiệp Đại học, GPA 7.0
 • IELTS 6.5

Brochure của trường

map

Norwich, England, UK

213.166 dân (2011). Cách London 1h50p đi tàu về hướng Tây Nam

Norwich là thành phố yên bình xanh sạch đẹp, chi phí sinh hoạt rất hợp lý. Trong vùng có khu bảo tồn thiên nhiên của quốc gia, nên có nhiều chỗ đi chơi vào cuối tuần.Norwich là thành phố đầu tiên của Anh được chứng nhận là Di sản văn hóa Thế giới của UNESCO năm 2012 Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

Norwich University of the Arts

Norwich University of the Arts

Norwich, England, UK

Public

15.000 GBP

Các trường có thể bạn quan tâm

Queen Mary University

Queen Mary University

London, England, UK

Public

22.250 GBP Năm học 2022-2023

University of Chester

University of Chester

Chester, England, UK

Public

12.450 GBP

Kingston Universtiy

Kingston Universtiy

Kingston, England, UK

Public

13.100 GBP

University of Strathclyde

University of Strathclyde

Glasgow, Scotland, UK

Public

15.300 GBP