Hội đồng trường Trung học Calgary Board of Education - CBE

Calgary, Alberta, Canada.

Hội đồng giáo dục Calgary Board of Education (CBE) là Hội đồng Trường Trung học công lập lớn nhất miền Tây Canada với hơn 220 trường học, đào tạo 110,000 học sinh. CBE sử dụng giáo trình của chính phủ Alberta. Tất cả các trường trong tỉnh Alberta phải tuân theo chương trình giảng dạy. Học sinh hoàn thành khóa học trung học có đầy đủ điều kiện thì sẽ nhận được bằng tốt nghiệp trung học Alberta.

Loại trường: Public | Dayschool | Coed

Nhận học sinh lớp: Từ lớp 10 đến lớp 12

Năm thành lập: 2002

Tổng số học sinh: 114,500 (2015)

Số học sinh quốc tế: gần 1000 em

Địa chỉ: 1221 8 St SW, Calgary, AB T2L 0L4, Canada (Map)

Website: http://www.cbeinternational.ca/

VỊ TRÍ

CBE tọa lạc tại thành phố Calgary, tỉnh bang Alberta là thành phố quốc tế sôi động với hơn 1 triệu dân, lớn thứ 4 ở Canada. Đây là thành phố thân thiện, sạch sẽ, an toàn với tiêu chuẩn sống cao. Calgary có hệ thống chăm sóc sức khỏe được chính phủ tài trợ, cùng một Bệnh viện Nhi đồng Alberta công nghệ cao hoàn toàn mới. Từ trung tâm thành phố Calgary chỉ mất một giờ lái xe để đến dãy núi Rocky nổi tiếng thế giới và vùng thiên nhiên hoang dã. Tại Calgary bạn có thể tham gia hàng loạt các hoạt động ngoài trời đầy thú vị như đi bộ đường dài, leo núi, trượt tuyết, câu cá và cắm trại.

Mùa hè mát mẻ và dễ chịu với nhiệt độ trung bình khoảng 23 độ C. Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình khoảng 0 độ C. Đặc biệt, gió Chinooks thường xuyên mang theo hơi nóng sưởi ấm toàn thành phố. Tất cả các công trình công cộng và nhà ở đều có lò sưởi.

 

Highlight

Giới thiệu về trường

Vì sao nên chọn Calgary Board of Education?

Hội đồng trường CBE là Hội đồng trung học lớn và chất lượng nhất tại thành phố Calgary. Nói đến Calgary, ngoài danh hiệu top 5 thành phố đáng sống trên thế giới, nơi đây còn nổi tiếng với nhiều chính sách ưu đãi định cư, tạo cơ hội cho các bạn du học sinh thực hiện ước mơ của mình.

Xem thêm về tỉnh bang Alberta và thành phố Calgary

Thế mạnh của Calgary Board of Education nằm ở việc xây dựng một hệ thống đồng đều. Các trường nằm trong Hội đồng Calgary có chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất hiện đại ngang nhau. Tất cả các trường đều được giảng dạy theo giáo trình chung của tỉnh Alberta và bằng Tốt nghiệp Trung học do Bộ Giáo dục của tỉnh cấp, không phải do trường cấp. Như vậy, học sinh có thể dễ dàng phấn đấu hơn, bạn đạt được điểm số tốt tại trường này có nghĩa số điểm của bạn cũng được công nhận tại trường khác. Điều này có ý nghĩa quan trọng khi vào đại học. Các trường đại học sẽ không nhìn vào bảng xếp hạng hay tên của trường, mà hoàn toàn đánh giá khả năng của bạn dựa vào bảng điểm, ý thức cộng đồng và vốn hiểu biết chung của bạn. Bên cạnh các chương trình đào tạo cơ bản, Hội đồng trường Calgary có một lịch sử lâu đời về chất lượng đào tạo các chương trình Tú tài Quốc tế (IB – International Baccalaureate), chương trình Dự bị Đại học (AP- Advanced Placement). Ngoài ra, hội đồng trường còn nổi tiếng về thành tích học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi Khoa học và Toán khối 12 cấp tỉnh.

Bên cạnh đó, Các giáo viên của Calgary Board of Education (CBE) được đánh giá là những giáo viên được đào tạo kỹ năng tốt nhất trên thế giới. Các giáo viên được yêu cầu phải có chứng nhận của Chính phủ Alberta và phải có trình độ cử nhân trong ngành sư phạm. Nhiều giáo viên có bằng Thạc sỹ và Tiến sỹ giảng dạy chứng tỏ lòng tận tâm và yêu nghề của họ.

Trên hết, chất lượng giáo dục tại CBE luôn được đánh giá cao với nhiều thành tích nổi trội. Thống kê cấp tỉnh cho thấy kết quả của học sinh của CBE cao hơn so với kết quả của Alberta dựa trên phần lớn các tiêu chuẩn của tỉnh. Các bài thi tốt nghiệp lớp 12 cho thấy tỉ lệ lớn học sinh của chúng tôi đạt được thành tích ưu tú trong Hóa học, Vật lý, Sinh học và Toán học và học sinh CBE luôn đạt điểm cao hơn điểm trung bình thế giới trong các kỳ thi Tú tài quốc tế (IB) và Chương trình nâng cao (AP). Bằng tốt nghiệp THPT của tỉnh Alberta được công nhận tại các trường đại học, cao đẳng và các học viện kỹ thuật trên toàn thế giới. 

Chương trình học:

CBE cung cấp chương trình học từ bậc tiểu học cho tới bậc trung học phổ thông, với các môn học chính (có ở tất cả các trường trung học của CBE):

  • Tiếng Anh
  • Toán
  • Xã hội học
  • Khoa học (Khoa học tổng quát, Sinh vật, Hóa học và Vật lý)
  • Ngôn ngữ thứ 2 (như tiếng Pháp, Tây Ban Nha, ..vv)

Ngoài các khóa học chuyên môn, tất cả học sinh có thêm nhiều lựa chọn khác để đảm bảo một nền giáo dục toàn diện. Học sinh quốc tế được khuyến khích tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Đây là một cách tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè người Canada. Chương trình ngoại khóa bao gồm: Bóng Rổ, Bóng Chuyền, Bóng Đá, Cầu Lông, Điền Kinh, Khúc Côn Cầu, Tham Luận, Cờ Vua, Câu Lạc Bộ Ngoài Trời, Hội Đồng Sinh Viên, Báo Chí, Thời Trang, Nhiếp Ảnh, Đồng Ca, Sân Khấu.

Các môn học tự chọn (Chỉ có ở vài trường trung học của CBE)

Công nghệ Ô tô

Vi Tính

Xây dựng

Nấu ăn

Mỹ phẩm

Khiêu vũ

Thiết kế

Kịch nghệ

Kỹ thuật

Thời trang

Báo chí

Phim ảnh

Ngôn ngữ

Lãnh đạo

Pháp lý

Cơ khí

Âm nhạc

Thể dục

Tâm lý học

Y học thể thao

Nghệ thuật thị giác

Hàn

Xem chi tiết về các trường trong Hội đồng trường Calgary Board Education

Các khóa học IB:

 

Các khóa học nâng cao AP:

Kỳ nhập học

Sep, Feb

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 12.500 CAD.

  • Phí đăng ký: $250
  • Health Insurance (mandatory): $500/ năm

Yêu cầu đầu vào

Học sinh học lực Khá- Giỏi

Chương trình Tiếng anh: CÓ

Brochure của trường

map

Calgary, Alberta, Canada

Thành phố lớn nhất bang Alberta

Tuy không phải là thủ phủ của tỉnh bang nhưng thành phố Calgary nổi tiếng và có số dân lớn hơn cả thủ phủ Edmonton. Thành phố giàu có vì dầu mỏ. Người dân rất hạnh phúc với cuộc sống tại nơi này. Calgary từng vinh dự đứng vào Top 5 thành phố đáng sống nhất thế giới, theo The Economist 2013 Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

Calgary Catholic School District

Calgary Catholic School District

Calgary, Alberta, Canada

Public

12.000 CAD

Các trường có thể bạn quan tâm

Ridley College

Ridley College

St. Catharines, Ontario, Canada

Private

68.250 CAD Đã gồm chi phí Boarding

New Brunswick International Student Program (NBISP)

New Brunswick International Student Program (NBISP)

Fredericton, New Brunswick, Canada

Public

10.000 CAD

Lakehead Public Schools

Lakehead Public Schools

Thunder Bay, Ontario, Canada

Public

14.220 CAD

Queen Margaret's School

Queen Margaret's School

Duncan, British Columbia, Canada

Private