Trường Đại học OCAD University

Toronto, Ontario, Canada.

OCAD University trước đây trường mang tên Ontario College of Art and Design, là trường đại học công lập thành lập năm 1876 tại Toronto, Ontario, Canada. Trường nằm ngay bên trong khu phố Grange Park và tiếp giáp với triển lãm nghệ thuật Ontario. Đây là trường lớn nhất và lâu đời nhất của Canada dưới phương diện nghệ thuật và thiết kế.

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1876

Tổng số sinh viên: 4.500

Sinh viên quốc tế: 900

Địa chỉ: 100 McCaul St, Toronto, ON M5T 1W1, Canada (Map)

Website: https://www.ocadu.ca/

Highlight

 • Là tổ chức giáo dục lớn nhất và lâu đời nhất của Canada dành cho nghệ thuật và thiết kế
 • Xếp hạng thứ 59 trong bảng xếp hạng do QS World University Rankings 2013/14 bầu chọn về danh sách các trường đào tạo chất lượng nhất tại Canada.
 • Môi trường học tập tuyệt vời với đội ngũ giảng viên thân thiện hòa đồng cùng phương pháp giảng dạy mang tính thực hành, giúp học viên trực tiếp thể hiện những kiến thực mình học được ngay tại trường.
 • Là trường đào tạo nghệ thuật song OCAD cũng chú trọng đầu tư cho cơ sở vật chất về thể thao. Trường có nhiều môn thể thao khác nhau cho học viên lựa chọn như bơi lội, bóng đá, Tenis,…giúp học viên thư giãn sau mỗi giờ lên lớp.
 • Thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội giúp học viên, nhất là những học viên quốc tế tìm hiểu và biết được văn hóa và cuộc sống của con người nơi thành phố Toronto đầy quyến rũ.

Giới thiệu về trường

Đại học OCAD University được thành lập tại Toronto vào năm 1876 bởi Ontario Society of Artistsvới cái tên Ontario School of Art. Năm 1912, trường được đổi tên thành  Ontario College of Art, trở thành trường đầu tiên ở Canada dành riêng cho việc giáo dục các nghệ sĩ chuyên nghiệp về mỹ thuật và thương mại. Năm 1996, tên trường được đổi thành Ontario College of Art and Design để phản ánh sự phát triển của các chương trình thiết kế. Năm 2002 trường được chứng nhận là vị thế của một trường đại học và đến năm 2010 trường chính thức được gọi là OCAD University.

OCAD liên tục đào tạo sinh viên đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu thị trường trong nhiều lĩnh vực bao gồm, sản xuất, ô tô, tài chính, công nghiệp sáng tạo và công nghệ.  Với phương châm "Not only career-ready workers, but innovators who create their own jobs", tạm dịch "Không chỉ tạo ra những lao động sẵn sàng làm việc, mà còn tạo ra những con người sáng tạo ra sự nghiệp của riêng mình" trường đã tạo ra những nhân vật cực kỳ xuất sắc.

Đại học OCAD là trường đại học nghệ thuật và thiết kế lớn nhất và lâu đời nhất của Canada và hơn 94% sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi  tốt nghiệp. Họ làm việc trong mọi lĩnh vực, ngành nghề từ quy hoạch thành phố đến quảng cáo, công nghệ thông tin, thiết kế hình ảnh và thiết kế nội thất. Với những kỹ năng được đào tạo, sinh viên sau khi ra trường có thể thích nghi và làm việc được với nhiều nghề nghiệp có liên quan đến nhau. 

Khuôn viên của trường bao gồm một trung tâm y tế, thư viện, nhiều không gian thư giãn, khu ẩm thực và các khu không gian mở cho các sự kiện thể thao, văn hóa của trường mang đến cho sinh viên những trải nghiệm vui vẻ, lành mạnh. Ngoài ra trường còn có phòng nhiều phòng trưng bày nghệ thuật những tác phẩm tiêu biểu của những sinh viên xuất sắc và những tác phẩm nghệ thuật đạt giải quốc tế của trường như The Ada Slaight Gallery, Continuing Studies Gallery, Open Space Gallery.....

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trường đào tạo 17 chuyên ngành đại học va 7 chuyên ngành sau đại học ở về lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế ở những khoa: Faculty of Art, Faculty of Design, Faculty of Liberal Arts & Sciences.

Một số ngành đại học: 

 • Quảng cáo
 • Nhiếp Ảnh
 • Thiết kế đồ họa
 • Vẽ

Các khóa sau đại học:

 • Contemporary Art, Design and New Media Art Histories (MA)
 • Criticism & Curatorial Practice (MFA)
 • Digital Futures (Graduate Diploma, MA, MDes and MFA)
 • Inclusive Design (MDes)
 • Interdisciplinary Master’s in Art, Media and Design (MDes, MFA, MA)
 • Strategic Foresight and Innovation (MDes)
 • Design for Health (MDes)
   

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 24.630 CAD

 • Học phí  từ CAD 24,630 - CAD 29,556
 • Sách vở: 1200 CAD
 • Ăn ở: 9000 CAD
 • Các chi phí khác: 200 – 300 CAD

Brochure của trường

map

Toronto, Ontario, Canada

Thành phố lớn nhất Canada. Thủ phủ của tỉnh Ontario. 2.7tr dân (2016)

Toronto là điển hình của một thành phố hiện đại, năng động và đa dạng văn hoá, đồng thời cũng là một trong những thành phố hàng đầu của Canada về tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm mới Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

York University

York University

Toronto, Ontario, Canada

Public

29.495 CAD

University of Toronto

University of Toronto

Toronto, Ontario, Canada

Public

59.300 CAD Học phí dự kiến năm 2021-2022

Toronto Metropolitan University ( Ryerson University )

Toronto Metropolitan University ( Ryerson University )

Toronto, Ontario, Canada

Public

31.000 CAD Học phí các khóa học thường dạo động từ CAD 31,000 đến CAD 38,000 một năm học

Các trường có thể bạn quan tâm

Queen's University

Queen's University

Public

45.000 CAD

Brandon University

Brandon University

Brandon, Manitoba, Canada

Public

14.000 CAD

Nova Scotia College of Art and Design

Nova Scotia College of Art and Design

Halifax, Nova Scotia, Canada

Public

29.610 CAD

University of Lethbridge

University of Lethbridge

Theo đuổi con đường học thuật

Lethbridge, Alberta, Canada

Public

19.000 CAD