Trường Đại học Toronto Metropolitan University ( Ryerson University )

Toronto, Ontario, Canada.

đang có học bổng

Toronto Metropolitan University (tiền thân Ryerson University) là trường đại học hàng đầu của Canada trong lĩnh vực giáo dục đổi mới, tập trung vào các hoạt động định hướng nghề nghiệp. Do nằm tại vị trí trung tâm của Toronto - top 10 các thành phố an toàn và đa dạng nhất thế giới, Ryerson cung cấp cho sinh viên cơ hội kết nối trực tiếp đến mọi thành công qua các chương trình thực tập hưởng lương, thực tập không hưởng lương và bố trí việc làm. Trường nổi tiếng thế giới về các chương trình nghiên cứu đổi mới và sáng tạo, cũng như hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, không gian cây xanh yên bình và các khu ký túc xá tiện nghi. 

 

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1948

Tổng số sinh viên: 50.000

Bao gồm 50.000 sinh viên trong đó có 300 sinh viên Việt Nam (năm 1 - năm 4)

Địa chỉ: 350 Victoria St, Toronto, ON M5B 2K3, Canada

Website: http://www.ryerson.ca/

VỊ TRÍ

Trường nằm ngay khu vực sầm uất và đa dạng văn hóa nhất tại thành phố Toronto, thuộc tỉnh bang Ontario, Canada. 

Highlight

 • trường theo QS Ranking năm 2020
 • theo QS Ranking năm 2020
 • #2 về xếp hạng danh tiếng quốc gia theo tạp chí Maclean (2015)
 • Chương trình MBA của Ryerson nằm trong top các chương trình kinh doanh hàng đầu ở Canada dựa trên giá trị đồng tiền (Canadian Business, 2016)
 • DMZ tại Ryerson được xếp hạng một trong những vườn ươm đại học hàng đầu ở Bắc Mỹ (UBI Global, 2015)

 CÁC NGÀNH NỔI BẬT

Y Khoa:

 • Là trường thứ 18 tại Canada có chương trình Y Khoa
 • Có chương trình Nursing và là Registered Nurse, tỷ lệ việc làm là 100%
 • Chương trình Registered Nurse đào tạo bậc đại học 4 năm, sau khi có chứng chỉ hành nghề và PR, sinh viên có thể xin việc làm ở các cơ sở lớn, được phép cho thuốc.

Kỹ thuât:

 • Top 10 trường Kỹ thuật lớn nhất tại Canada
 • Có viện hàng không vũ trụ
 • Tỉ lệ có việc làm trên 95%

Business:

 • Business Management top 100 Thế giới theo tạp chí Shanghai
 • Accounting & Finance: một trong các chương trình kế toán lâu đời nhất của Canada. Có thể thi CPA khi tích lũy đủ 30 tháng kinh nghiệm
 • 95% sinh viên chương trình sau khi đi Coop có thể xin việc làm luôn
 • Business Technology Management là ngành rất hot từ những năm gần đây.
 • Quản trị du lịch khách sạn và lữ hành:  Ngành lâu đời nhất tại Canada với hơn 70 năm kinh nghiệm. 

Media, communication

 • Fashion top 10 Thế giới
 • Interior Design top 1 thế giới
 • Sở hữu sàn Runway trong khuôn viên trường

Giới thiệu về trường

Điểm mạnh của trường

Trường Đại học được đặt theo tên của Giám đốc giáo dục đầu tiên của Ontario, Egerton Ryerson, bắt  nguồn là một học viện sau trung học được thiết kế để kết hợp giáo dục kỹ thuật với lý thuyết học thuật. Từ khi thành lập cho đến nay, Ryerson luôn được đánh giá là ngôi trường đào tạo vì cộng đồng bởi những chương trình học của trường thường áp dụng từ những kiến thức thực tiễn, xuất phát từ những nhu cầu thực tiễn để đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội

Được đầu tư cơ sở vật chất khá đầy đủ và hiện đại cùng đội ngũ giảng viên chất lượng cao nên chất lượng đào tạo của trường là vô cùng ấn tượng. Điển hình như trường Ted Rogers – là trường kinh doanh thuộc Đại học Ryerson đào tạo một thạc sĩ tốt nghiệp ra trường chỉ mất 10 tháng là có thể kiếm đủ số tiền trả học phí.

Trường có hơn 50,000 sinh viên đến từ 146 quốc gia trên thế giới, Việt Nam nằm trong top 10 số lượng sinh viên quốc tế tại trường. Ryerson xếp thứ 4 ở Ontario và thứ 10 ở Canada theo số lượng sinh viên đăng ký theo học mỗi năm.

Đại học Ryerson là nơi có trường kinh doanh lớn nhất Canada - Ted Rogers School of Management; và trường kỹ sư lớn thứ 3 Canada - Faculty of Engineering and Architectural Science.

Chương trình học

Trường có hơn 100 chương trình đào tạo Đại học và sau Đại học thuộc các ngành khác nhau như Nghệ thuật, Truyền thông & Thiết kế, Dịch vụ Cộng đồng, Khoa học Kỹ thuật và Kiến trúc ...

55 chương trình PhD và Thạc sỹ, với các lĩnh vực: Nghệ thuật, Truyền thông và Thiết kế, Dịch vụ cộng đồng, Kỹ sư và Khoa học kiến trúc, Khoa học, Luật, Các chương trình liên ngành, trường Quản lý Ted Rogers.

60 chương trình Cử nhân, chuyên ngành về nghệ thuật, truyền thông, thiết kế, dịch vụ công cộng, kỹ thuật, kinh doanh, kiến trúc và khoa học tự nhiên

Các khoa chính: 

Tất cả các khoa ở Ryerson Univesity đều có chương trình Co-op. Đây là một điểm mạnh của trường với các đối tác lớn như: ScotiaBank, RBC Financial Group, Bell Media, Oracle, Loblaws, Hudson's Bay, Telus, Manulife,Apple,...

Những sinh viên tham gia chương trình Co-op sẽ nhận được mức lương là $36,500CAD một năm. Theo ước tính thì có khoảng 50% sinh viên hoàn thành chương trình Co-op nhận được lời mời về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ryerson có 10 Zone - đây là nơi hỗ trợ học sinh có thể làm việc ứng dụng những kiến thức vào thực tế, xây dựng ý tưởng (start up), tích lũy kinh nghiệm thực tiễn từ các dự án, công ty khởi nghiệp.

 • Biomedical Zone
 • Clean Energy Zone
 • Design Fabrication Zone
 • DMZ: #1 trên thế giới, là nơi cung cấp những chương trình đào tạo có độ ảnh hưởng cao, cường độ cao, tùy biến cao để hỗ trợ cho những nhà sáng lập tốt nhất và sáng giá nhất thể giới có thể xây dựng dự án khời nghiệp của họ nhanh nhất có thể.
 • iBoost Zone
 • Legal Innovation Zone
 • Science Discovery Zone
 • Social Ventures Zone
 • Transmedia Zone

Mỗi Zone đều có các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong nghề giúp đỡ cho học sinh trong quá trình xây dựng và hoàn thiện ý tưởng đưa vào thực tiễn. Học sinh sẽ được làm việc cùng với đội nhóm trong không gian hiện đại và công nghệ tiên tiến nhất. 
Mỗi Zone có thể giúp bạn phát triển mạng lưới riêng, tích lũy kinh nghiệm, xây dựng sơ yếu lý lịch và thậm chí tiếp cận nguồn vốn.

Một số đơn vị đối tác trong khu vực (zone) hỗ trợ cho học sinh các chương trình đào tạo độc quyền phát triển kỹ năng: Zone Learning Analytics School, Startup School, Brookfield Institute for Innovation + Entrepreneurship, Rogers Cybersecure Catalyst, Future of Sport Lab (FSL), iBest, The Creative Innovation Studio, Magnet.

Simulant (2023): Bộ phim sci-fi đình đám do cựu sinh viên TMU viết, đạo diễn và sản xuất

Simulant, bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng được viết, sản xuất và đạo diễn bởi nguyên dàn cựu sinh viên của The Creative School Toronto Metropolitan University ra rạp hôm nay, 07/04/2023 tại Canada và dự kiến chiếu trực tuyến vào 03/06/2023.

Biên kịch Ryan Churchill, đạo diễn April Mullen và nhà sản xuất Tim Doiron là cựu sinh viên của chương trình Biểu diễn/Performance, và nhà sản xuất James van der Woerd là cựu sinh viên của Trường Truyền thông RTA/RTA School of Media.

Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên đình đám bao gồm Sam Worthington (Nhân vật chính trong Avatar, Avatar: The Way of Water, Terminator Salvation, ...),  Simu Liu (Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, Barbie (sắp ra rạp), Kim's Convenience, ...) và các tên tuổi lớn khác.

Lấy bối cảnh ở tương lai gần, Evan (Robbie Amell), một người máy mô phỏng android, được tạo ra cho Faye (Jordana Brewster) để thay thế người chồng đã chết của cô. Để nhận ra đầy đủ tất cả các đặc điểm con người của mình, Evan tuyển dụng Casey (Simu Liu), một hacker toàn cầu tài giỏi có nhiệm vụ loại bỏ mọi hạn chế chi phối suy nghĩ và khả năng của người mô phỏng. Và chính bằng việc này, anh ta giải phóng một cuộc nổi dậy của Trí Tuệ Nhân Tạo A.I., kích hoạt một cuộc truy lùng của chính phủ do Đặc vụ Kessler (Sam Worthington) lãnh đạo, người sẽ thực hiện các biện pháp cực đoan để loại bỏ sự gia tăng của các máy android.

Simulant - Exclusive Official Trailer (2023): https://youtu.be/fXeRgJ9Q_nk

Hầu hết các chương trình cử nhân vẫn đang mở nhận hồ sơ cho kỳ nhập học tháng 9/2023. Danh sách Program Availability cho cả kỳ tháng 9/2023 và tháng 1/2024 liên tục được cập nhật tại đây. Thời gian xử lý hồ sơ là trong vòng 4 tuần kể từ lúc nhận được hồ sơ đầy đủ

https://www.torontomu.ca/the-creative-school/news-events/news/2023/04/behind-the-scenes-of-the-sci-fi-thriller-film-produced--directed/

Hình thức ăn ở

On-campus:

Hiện nay khu ký túc xá của trường được chia thành 3 khu đa dạng từ single room đến apartment. Chi phí khoảng từ $9,289 đến $12,945 CAD cho một năm, lưu ý chi phí chưa bao gồm tiền ăn. Do sựu tiện lợi và thoải mái nên ký túc xá của trường thường xuyên hết chỗ sớm, lời khuyên được đưa ra là nên đăng ký ngay sau khi nhận được offer của trường để có thể chọn cho mình chỗ ở phù hợp nhất.

 

Kỳ nhập học

Tháng 9, Tháng 1

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 31.000 CAD Học phí các khóa học thường dạo động từ CAD 31,000 đến CAD 38,000 một năm học

 • Phí xin học: 85 CAD
 • Ký túc xá (trong trường, bao gồm bữa ăn: 18,894 CAD/năm
 • Sách và tài liệu học tập:  1,400 - 8,000 CAD

Yêu cầu đầu vào

 
  Yêu cầu đầu vào Học phí   Khai giảng
Undergraduate GPA tối thiểu 8.0/10
IELTS tối thiểu 6.5
CAD29,945 -
CAD 38,457/ năm
 Tháng 1,  tháng 9
Postgraduate GPA tối thiểu 7.4/10
IELTS tối thiểu 6.5
CAD 23,849 -
CAD 31,909/ năm 
 Tháng 1,  tháng 9
Ryerson ESL Foundation Program IELTS tối thiểu 5.0 CAD 23,650 -
CAD 39,900 /năm
3 kỳ/ năm
 

Chương trình Tiếng anh: CÓ

Ở Ryerson Univesity có 3 khóa tiếng anh, phù hợp với yêu cầu của mỗi sinh viên:

- ESL Foundation: 12-24 tuần, $16,900 - $32,000. 1 tuần học từ 20-24 giờ. Nhận IELTS từ 5.5 trở lên

- English Boost: chương trình 8 tuần, 30 giờ/tuần với học phí $8,995 CAD, những học sinh có đủ điều kiện về GPA nhưng thiếu IELTS.

- Bridging Programs: 8 tuần, có 6 intake phụ thuộc vào điểm tiếng anh, học sinh có IELTS từ 4.5 trở lên

Chương trình Pathway

Chương trình Đại học quốc tế năm 1: CÓ

Học bổng và hỗ trợ tài chính Học bổng

Entrance Scholarship

 • Trị giá: 3,000
 • Điều kiện: GPA 6.0 - Tiếng Anh 5.5 with no band lower than 5.0

Winter 2025 Entrance Scholarship Term

 • Trị giá: 10,000 CAD
 • Điều kiện: GPA 8.5 - Tiếng Anh 6.0

Photos & Videos

Brochure của trường

Toronto, Ontario, Canada

Thành phố lớn nhất Canada. Thủ phủ của tỉnh Ontario. 2.7tr dân (2016)

Toronto là điển hình của một thành phố hiện đại, năng động và đa dạng văn hoá, đồng thời cũng là một trong những thành phố hàng đầu của Canada về tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm mới Xem chi tiết

   TẠI SAO CHỌN DU HỌC CANADA VỚI NAM PHONG – 10 ĐIỂM MẠNH

1. Kinh nghiệm 20 năm với du học Canada chuyên nghiệp và uy tín

2. Tuyển chọn trường đối tác Các Trường đối tác được lựa chọn kỹ với những đoàn thăm quan, kiểm chứng môi trường học tập thực tế của trường – do chính các chuyên gia Nam Phong trực tiếp thực hiện

3. Trọn gói tư vấn chuyên sâu và làm hồ sơ du học Canada

4. Chọn Trường phù hợp nhất với học lực, tính cách học sinh cũng như tài chính gia đình

5. Tối ưu lộ trình học tập, nghề nghiệp với những chuyên gia trong nghề, số liệu ngành, nhu cầu xu hướng xã hội với các công cụ chuyên sâu – Học sinh Nam Phong dẫn đầu xu hướng

6. Nguồn thông tin học bổng nhiều và đa dạng học sinh chỉ còn việc lựa chọn và phấn đấu

7. Săn học bổng chuyên nghiệp Làm việc 1-1 với các chuyên gia học bổng có kinh nghiệm xin thành công hơn 20 tỉ học bổng / năm : Hướng dẫn viết thư xin học bổng, Kế hoạch học tập, CV, Thư giới thiệu (LOR), luyện phỏng vấn xin học bổng

8. Visa thành công Khảo sát hồ sơ học sinh, năng lực tài chính gia đình – Truyền đạt kinh nghiệm hoàn thiện hồ sơ visa Canada – Tấm vé quan trọng để du học

9. Kết nối cộng đồng du học sinh và chuyên gia – Hướng dẫn trước khi du học, kết nối cựu sinh viên, các thầy cô giáo, chuyên gia trong nghề tại nước du học – Học sinh Nam Phong sẵn sàng hành trang, rộng mở tương lai 

10. Hỗ trợ xin visa Canada lên tới 10 năm cho gia đình du học sinh

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC CANADA

NAM PHONG EDUCATION

Văn phòng HN: 

Tầng 7 tòa nhà HCMCC 2B Văn Cao - Liễu Giai, Hà Nội

Hotline 090 17 34 288

Văn phòng HCM:

253 Điện Biên Phủ, P7, Q3, HCM

Hotline 093 205 3388

Email: contact@duhocnamphong.vn

 

Các trường cùng thành phố

University of Toronto

University of Toronto

Toronto, Ontario, Canada

Public

59.300 CAD Học phí dự kiến năm 2021-2022

OCAD University

OCAD University

Toronto, Ontario, Canada

Public

24.630 CAD

York University

York University

Toronto, Ontario, Canada

Public

29.495 CAD

Các trường có thể bạn quan tâm

University of Ottawa

University of Ottawa

Ottawa, Ontario, Canada

Public

26.000 CAD

University of Fraser Valley.

University of Fraser Valley.

Abbotsford, BC, Canada

Public

15.120 CAD

The King's University

The King's University

Edmonton, Alberta, Canada

Private

13.082 CAD

Trinity Western University

Trinity Western University

Langley, BC, Canada

22.260 CAD