Trường Trung học Queen Anne's School

Reading, England, UK.

Tại Queen Anne 's các cô gái luôn được coi trọng với tư cách cá nhân và giúp họ phát huy hết tiềm năng của mình. Chăm sóc học tập và mục vụ mạnh mẽ khuyến khích sinh viên xây dựng sự tự tin, phát huy khả năng trở thành những phụ nữ trẻ hạnh phúc, thành công, độc lập, những người phát triển nhờ những trải nghiệm mới và có thể tự tin theo đuổi mục tiêu của mình là cách mà trường đạt được mục tiêu. Queen Anne 's School có cách tiếp cận không giới hạn đối với việc học tập và phát triển của các cô gái, mang lại kết quả học tập xuất sắc và thành tích nổi bật trong mọi lĩnh vực. Bầu không khí ấm áp và thân thiện giúp các cô gái từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới dễ dàng hòa nhập và kết bạn trong khi hệ thống nhà nội trú tạo ra môi trường giúp họ phát triển các kỹ năng giao tiếp cá nhân và học cách hiểu và tôn trọng những người xung quanh.

Loại trường: Private | Boarding | Girls

Nhận học sinh lớp: 11-18 tuổi

Năm thành lập: 1894

Tổng số sinh viên: 414

Địa chỉ: 6 Henley Road, Caversham, Reading, Berkshire, RG4 6DX, United Kingdom

Website: https://www.qas.org.uk/

VỊ TRÍ

Trường tọa lạc tại thị trấn Caversham, gần trung tâm Reading, chỉ cách London 50 phút lái xe, đến London Paddington bằng tàu chỉ trong 26 phút.

location

Highlight

  • Kết quả thi 2023 hạng A Level AA* 49%, điểm GCSE cấp độ AA* 60%.

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Nó được coi là ngọn hải đăng về sự xuất sắc trong học tập và sự chăm sóc mục vụ. Với lịch sử phong phú từ năm 1894, trường tiếp tục phát huy truyền thống của mình đồng thời tận dụng những gì tốt nhất mà công nghệ và giáo dục đổi mới mang lại để đào tạo ra những thế hệ trẻ sẵn sàng cho tương lai.

Một cộng đồng mạnh mẽ gồm những cô gái cá tính, tò mò, chu đáo, ham học hỏi và phát triển, đồng thời cũng tràn đầy năng lượng, đam mê và cởi mở với cuộc sống. Trường chào đón các học sinh từ nước ngoài trở thành một phần của cộng đồng nội trú xuất sắc với một môi trường giản dị, an toàn, bầu không khí ấm áp và thân thiện giúp học sinh dễ dàng hòa nhập vào trường và kết bạn lâu dài.

Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, các cô gái còn quan tâm sâu sắc đến thế giới xung quanh và phía trước. Với một chương trình giảng dạy rộng rãi, cân bằng học sinh có nhiều khám phá tất cả các khả năng trong lớp học, trên sân chơi, trên sân khấu, đằng sau giá vẽ hoặc bất cứ nơi nào khác mà tài năng của các em có thể đưa các em đến. Mọi cô gái đều được truyền cảm hứng để khám phá và tận hưởng cá tính của mình, thoát khỏi khuôn mẫu về giới tính, trong một môi trường an toàn đề cao sự xuất sắc và khả năng sáng tạo sâu sắc.

Queen Anne 's có danh tiếng xuất sắc về dịch vụ chăm sóc mục vụ. Các nhân viên tin rằng học sinh hoạt động tốt nhất khi các em vui vẻ và an toàn, và Queen Anne 's có hệ thống mục vụ hiệu quả để tạo nên bầu không khí giản dị, thân thiện dành cho học sinh nội trú. Đồng thời cùng các câu lạc bộ và hoạt động sau giờ học giúp các cô gái có được các trải nghiệm thú vị, xây dựng kỹ năng cho phép họ tự tin bước vào thế giới thực.

Chương trình học:

GCSE:

Học sinh học các môn cốt lõi gồm Ngôn ngữ Anh và Văn học Anh ( 2 GCSES), Toán học và Khoa học

Trong Khoa học học sinh có thể lựa chọn học 3 GCSE với 3 môn Khoa học riêng biệt về Sinh học, Hóa học và Vật lý. Hoặc học Khoa học kép, học sinh học 2/3 toàn bộ nội dung của từng môn Khoa học và điểm trong mỗi môn sẽ được cộng lại với nhau để đạt điểm GCSE kép tổng thể.

Nếu học sinh học 9 môn GCSE, thì sẽ học 3 môn khoa học và chọn thêm ba môn tùy chọn, trong khi nếu học Khoa học kép chọn bốn môn tùy chọn.

Các môn học tùy chọn gồm: Thiết kế mỹ thuật, tiếng Pháp, Quan thoại, Kinh doanh, Nấu ăn và dinh dưỡng, Âm nhạc, Khoa học máy tính, Địa lý, Giáo dục thể chất, Khiêu vuc, tiếng Đức, Nghiên cứu tôn giáo, Kịch, Lịch sử, tiếng Tây Ban Nha.

A Level:

Hầu hết học sinh học chương trình 3 A Level. Những sinh viên sẽ được hưởng lợi từ cơ hội phát triển và đa dạng hơn nữa được hỗ trợ để theo học chương trình 4 A Level. Bên cạnh 3 hoặc 4 A Level, các cô gái cũng sẽ có cơ hội hoàn thành Chứng chỉ Dự án Mở rộng (EPQ) tương đương với một nửa A Level.

Chương trình ngoại khóa:

Thể thao:

Thể thao giúp phát triển năng lực và kiến ​​thức, hình thành thái độ tích cực đối với hoạt động thể thao và khuyến khích các giá trị hợp tác, lãnh đạo, làm việc nhóm, tinh thần thể thao và sự tôn trọng.

Các câu lạc bộ thể thao được tổ chức suốt cả tuần, kể cả vào sáng sớm, vào thời gian rảnh để cải thiện thành tích, các hoạt động giải trí bổ sung được cung cấp, điển hình là cầu lông, leo núi, thể dục, quần vợt giải trí, cricket, nhảy bạt lò xo và Zumba.

Âm nhạc:

Âm nhạc tại Queen Anne 's School rất sống động và hấp dẫn là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống của trường, với hơn 40 buổi biểu diễn hàng năm khoa âm nhạc cung cấp cho các cô gái kiến ​​thức thực tế về các kỹ năng âm nhạc biểu diễn, nghe và sáng tác. Trường tìm cách cải thiện kỹ năng của học sinh cũng như giới thiệu và phát triển những học sinh có thể chưa từng tiếp xúc với lĩnh vực này trước đây.

Khoảng 2/3 học sinh trong trường được đào tạo để chơi một loại nhạc cụ, nhiều người tham gia dàn hợp xướng và dàn nhạc. Việc tiếp xúc và làm việc thường xuyên với các nhạc sĩ và nhà soạn nhạc chuyên nghiệp giúp nuôi dưỡng và khuyến khích các nữ sinh phấn đấu đạt đến sự xuất sắc và sáng tạo cũng như mang đến cho các em những kỹ năng biểu diễn và sự tự tin rất có giá trị cho cuộc sống và sự nghiệp tương lai.

Học sinh cộng tác với học sinh từ The Oratory School như một phần của một số buổi hòa nhạc trong suốt năm học. Điều này cho phép học sinh tham gia vào một tiết mục thú vị và đầy thử thách, giúp nâng cao kỹ năng biểu diễn. Sinh viên thường xuyên có cơ hội tham gia các buổi hội thảo với các nhạc sĩ chuyên nghiệp đến thăm và tham dự Chuỗi buổi hòa nhạc chuyên nghiệp Live@ QA. Các em cũng được khuyến khích tham gia vào nhiều nhóm nhạc khác nhau bao gồm ba Dàn hợp xướng, Dàn nhạc thính phòng, Saxaholics, Clarinetix, Nhóm sáo, Ban nhạc lớn và Ban nhạc hòa nhạc. Các chuyến tham quan được tổ chức hàng năm và bao gồm các chuyến thăm tới New York, Seville, Rome và Krakow.

Kịch:

Có rất nhiều lợi ích khi tham gia diễn kịch tại Queen Anne 's, đặc biệt với những học sinh đang đang theo đuổi sự nghiệp Biểu diễn Nghệ thuật. Với 4 buổi biểu diễn quy mô lớn mỗi năm bên cạnh các buổi biểu diễn quy mô nhỏ hơn và gần 100 cô gái tham gia kỳ thi LAMDA, Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật là một trung tâm hoạt động sôi động.

Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Queen Anne (“PAC”) là một không gian biểu diễn hiện đại, được xây dựng có mục đích, có 258 chỗ ngồi cố định nhưng có thể chứa nhiều chỗ ngồi hơn với chỗ ngồi tạm thời với phòng điều khiển (có hệ thống âm thanh và ánh sáng vi tính hóa) và phòng thu âm. Ngoài ra còn có hai phòng tập, một văn phòng, khu vực hậu trường và phòng thay đồ.

Có hai câu lạc bộ kịch thiếu niên đều hoạt động theo hình thức “không hẹn trước” để học sinh có thể tham dự khi nào họ muốn. Các bài học diễn thuyết và kịch nghệ là một lựa chọn rất phổ biến có khoảng 180 học sinh tham gia. Ngoài ra còn có rất nhiều cơ hội tham gia các hoạt động kịch nghệ khác như: biểu diễn trong nhà nguyện và hội họp, tham gia các hoạt động 'Fun Day ' và Open Morning, biểu diễn trong các buổi tối giới thiệu kịch khác nhau, tham gia các lễ hội nghệ thuật địa phương như, Lễ hội Âm nhạc và Kịch nghệ Woodley và Lễ hội Nghệ thuật Marlow

Hoạt động ngoại khóa khác:

Giải thưởng Công tước xứ Edinburgh (DofE) được trao cho sinh viên tại Queen Anne 's và mang đến cơ hội phát triển sở thích và kỹ năng. Chuyến thám hiểm là cơ hội để học sinh áp dụng các kỹ năng mới học được vào thực tế khi định hướng trên một lộ trình đã định sẵn, có khoảng cách và số ngày đi khác nhau, tùy thuộc vào giải thưởng nào đang được hoàn thành. Học sinh được yêu cầu làm việc theo nhóm để hoàn thành chuyến thám hiểm, chịu trách nhiệm về thiết bị và bữa ăn của mình. DofE là một cách tuyệt vời để học sinh đặt ra những thử thách cá nhân và vượt qua ranh giới cá nhân, điều này chắc chắn sẽ tạo dựng sự tự tin vào khả năng của họ. Cuối cùng, các học sinh rời DofE với cảm giác đạt được thành tích và rất nhiều kỷ niệm.

Ngoài ra học sinh còn được khám phá thế giới xung quanh thông qua cơ hội tham gia vào các chuyến đi mang tính giáo dục giúp làm phong phú thêm chương trình giảng dạy.

Nội trú:

Có ba nhà nội trú gồm Holmes, Wilkins và Maddock. Mỗi ngôi nhà đều có một phòng khách lớn nơi các cô gái gặp nhau để họp mặt tại nhà, giao lưu, xem phim, chơi trên bảng điều khiển Wii hoặc đơn giản là thư giãn. Có Phòng chuẩn bị với máy in và máy tính cũng như bàn làm việc trong phòng ngủ, một nhà bếp đầy đủ tiện nghi để các cô gái đi chơi với bạn bè, cùng nhau nấu bữa ăn hoặc thưởng thức sô cô la nóng.

Nhà nội trú được điều hành bởi nữ quản lý có kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ từ các phó quản lý, giám thị và trợ lý là những người có chuyên môn và luôn sẵn sàng trò chuyện, hỗ trợ học sinh vượt qua mọi thử thách cũng như ăn mừng những thành tựu, chiến thắng của các nữ sinh.

Thực đơn với thức ăn đa dạng và bổ dưỡng được chế biến mới bởi đầu bếp chuyên nghiệp và những nhà cung cấp thực phẩm hàng đầu của trường.

Các hoạt động cuối tuần làm tăng thêm trải nghiệm nội trú, với cơ hội thực hiện các chuyến đi đến London và các hoạt động giải trí địa phương. Học sinh nội trú cũng có thể lựa chọn khám phá Đọc sách vào Chủ nhật hoặc tham gia vào nhiều chuyến đi chơi khác nhau như tham quan nhà hát, chơi bạt lò xo, đi xem phim hoặc chơi bowling.

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 47.823 GBP Boarding fees at sixth form

Boarding fees at sixth form : £47,823

Day fees at sixth form : £26,886

Brochure của trường

Reading, England, UK

Cách London 26' đi tầu về phía Đông. Thành phố này thuộc hạt hoàng gia Berkshire và là thủ phủ hạt từ năm 1867.

Tọa lạc tại nơi hợp lưu của sông Thames và sông Kennet, trên cả tuyến đường sắt chính phía Tây vĩ đại và xa lộ M4, cự ly khoảng 40 dặm Anh về phía tây London. Thành phố là nơi đăng cai các festival âm nhạc. Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

Leighton Park School

Leighton Park School

Reading, England, UK

Private

48.105 GBP Boarding fees at sixth form

Bradfield College

Bradfield College

Reading, England, UK

Private

48.870 GBP Boarding fees at sixth form

Các trường có thể bạn quan tâm

Nottingham College

Nottingham College

Nottingham, England, UK

22.500 GBP

CATS College

CATS College

London, England, UK

Private

31.845 GBP

Blundell's School

Blundell's School

Private

44.955 GBP Boarding fees at sixth form

Dauntsey's School

Dauntsey's School

Private

43.590 GBP Boarding fees at sixth form