Trường Trung học TIA - Toronto International Academy

Mississauga, Ontario, Canada.

đang có học bổng

Chương trình trung học phổ thông chính là nền tảng để xây dựng từng bậc thang vững chắc nối tiếp đưa các bạn học sinh đến với các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, điểm làm nên sự khác biệt của TIA đó là việc luôn luôn theo sát học sinh trong suốt quá trình học cũng như trong cuộc sống thường ngày. TIA luôn luôn có sự kết nối tích cực giữa học sinh và phụ huynh dù cho cách xa nửa vòng trái đất.

Loại trường: Private | Dayschool | Coed

Nhận học sinh lớp: 9 - 12

Năm thành lập: 2001

Địa chỉ: 1140 Burnhamthorpe Rd W, Mississauga, ON L5C 4E9, Canada (Map)

Website: http://www.itorontoacademy.com/English/

VỊ TRÍ

TIA có hai cơ sở được nằm tại 2 vị trí thuân lợi cho đi lại:

 • TIA Mississauga
  • 223-1140 Burnhamthorpe Rd. W., Mississauga, ON L5C 4E9
 • TIA Oakville
  • 177 Cross Ave. Unit 2 Front, Oakville, ON L6J 2W7
location

Highlight

 • Sĩ số lớp học nhỏ, quan tâm theo sát đến từng học sinh
 • Trường rất có kinh nghiệm trong việc đào tạo học sinh vào được các trường Đại học hàng đầu tại Canada
 • Hơn 90% học sinh tốt nghiệp chuyển tiếp lên những chương trình học hàng đầu ở các trường đại học.

Giới thiệu về trường

Mỗi năm có khoảng 200 học sinh đến từ nhiều quốc gia trên Thế giới như Canada, EU, UAE, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam…nhập học TIA.

Tại sao nên chọnTIA?

Với chương trình học được thiết kế cho từng học sinh, dựa theo sở trường và sở thích của từng em. (Trường sẽ có một đội ngũ chuyên tư vấn học thuật cho các em học sinh theo định kỳ)
– Đào tạo IELT/SAT/AP/ với kiến thức mở rộng.
– Hỗ trợ học sinh quốc tế một cách liên tục để giúp học sinh vào được các trường đại học hàng đầu Canada và Mỹ.
– Hơn 90% học sinh tốt nghiệp TIA được chuyển tiếp vào các trường đại học lớn
– Đội ngũ giáo viên có trình độ cao và được Sở giáo dục Ontario ghi nhận
– Tỷ lệ học sinh giáo viên trên 1 lớp lý tưởng: 1/8 với mức độ tương tác giữa học sinh và giáo viên cao là một lợi thế cạnh tranh trong việc giúp học sinh chuẩn bị hành trang cho bậc sau trung học.
– Với hệ thống 6 kỳ nhập học linh hoạt, chính vì vậy các bạn học sinh có thể ghi danh hầu như bất kỳ thời điểm nào trong năm nhằm đáp ứng yêu cầu đầu vào của các trường đại học.
– Môi trường học tập năng động với nhiều hoạt động ngoại khóa.

Cơ sở vật chất

Học sinh tại TIA được sử dụng những sách giáo khoa và tài liệu học tập mới nhất do Sở Giáo dục Ontario phê duyệt cùng một chương trình học tập trung đặc biệt, sử dụng nhiều giáo cụ trực quan cho mọi tiết học. Học sinh sẽ được sử dụng máy tính cho hoạt động nghiên cứu và các bài tập.

Các cơ sở của trường đều rất gần với những thư viện lớn nhất trong khu vực-thư viện trung tâm-thành phố Mississauga và thư viện trường đại học Toronto.

TIA có hai cơ sở được nằm tại 2 vị trí thuân lợi cho đi lại:

TIA Mississauga

Được đặt trong một khu vực ngoại ô yên tĩnh và an toàn, cơ sở Mississauge được bao quanh những công viên cây xanh, đường phố rộng rãi và một sân đỗ xe miễn phí rộng rãi. Cơ sở này rất gần với những tiện ích như thư viện trung tâm, trung tâm thể dục thể thao, sân vận động hockey, và trung tâm mua sắm Square One. Trường rất gần với những đường lớn và chỉ cách trung tâm Toronto 30’ đi ô tô. Cơ sở Mississauga chỉ cách Trạm xe buýt Erindale Go vài phút đi bộ và cách trạm trung chuyển Mississauga vài chục mét.

TIA Oakville

Được đặt trong một cộng đồng quốc tế sôi động, nằm ở phía Tây của thành phố Toronto, cho phép học sinh được hưởng một cuộc sống yên lặng nhưng lại rất sôi động. Trường nằm cách đường lớn, trung tâm mua sắm lớn, các trạm trung chuyển, và các tiện ích khác chỉ một vài phút.

Chương trình học

– Chương trình trung học phổ thông của TIA chính là nền tảng để xây dựng từng bậc thang vững chắc nối tiếp đưa các bạn học sinh đến với các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, điểm làm nên sự khác biệt của TIA đó là việc luôn luôn theo sát học sinh trong suốt quá trình học cũng như trong cuộc sống thường ngày. TIA luôn luôn có sự kết nối tích cực giữa học sinh và phụ huynh dù cho cách xa nửa vòng trái đất.

– Tất cả các môn học đều được sắp xếp theo hệ thống học kỳ. Năm học được chia thành 6 học kỳ và học sinh phải hoàn thành 110 giờ nghe giảng để có thể đạt được 1 tín chỉ trong chương trình. Trường có tổ chức lớp học vào buổi tối và thứ bảy/chủ nhật cho những học sinh không thể học trong ngày.

 – Bên cạnh đó, T.I.A đã xây dựng chương trình ESL để cung cấp cho học sinh cơ hội được trải nghiệm cuộc sống thực tế ở Canada trong khi học tiếng Anh. Chương trình ESL bao gồm 5 cấp độ (levels) và mỗi cấp độ sẽ có một chiến lược và phương pháp học tập hiệu quả riêng. Học sinh sẽ phát triển các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh thông qua nhiều hình thức hoạt động như nói chuyện, đọc, ngữ pháp, các hoạt động viết và các hoạt động sủ dụng tiếng Anh thực tế khác. Sau mỗi khóa học, học sinh sẽ được trao chứng chỉ ESL. Ngoài ra, nhà trường còn chuẩn bị cho học sinh kiến thức để thi các chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế như IELTS và TOEFL.

– Không những vậy, chương trình học của TIA còn đào tạo sinh viên theo AP và thi chương trình SAT.

 • SAT là bài kiểm tra tiêu chuẩn đầu vào các trường cao đẳng/đại học tại Mỹ. SAT I bao gồm bài kiểm tra đánh giá khả năng đọc hiểu và phân tích, kỹ năng phân tích toán học, và kỹ năng viết. SAT II là bài kiểm tra theo môn học cho một số các trường cao đẳng/đai học.
 • Tín chỉ AP được công nhận là tín chỉ đại học năm đầu tại một số các trường đại học. Kết quả học tập và kiểm tra AP tốt sẽ là bằng chứng thể hiện học lực của học sinh và giúp học sinh có được lợi thế khi thi tuyển vào các trường đại học.

 – Chương trình cam kết đại học UGP. Đối với chương trình này, học sinh được:

 • Kiểm tra đầu vào sơ bộ môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học tại Việt Nam (phí $200 được hoàn lại khi học sinh đăng kí chương trình học)
 • Tư vấn học tập sơ bộ miễn phí tại Việt Nam để xác định số môn học và thời gian học để thi vào một trường đại học nhất định.
 • Cam kết đầu vào các trường đại học tốt nhất tại Canada: University of Toronto, University of Western Ontario, McMasterUniversity, University of Waterloo, Queen’s University.
 • Miễn phí ôn thi IELTS, tốt nghiệp THPT Canada và gia sư ngoài giờ.
 • Dịch vụ bảo trợ cho học sinh cưới 18 tuổi, đồng phục, tất cả các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường
 • Học phí $28,800/năm. Phí đăng kí $500.

Nơi ở

 – Nhà trường sẽ tìm những gia đình homestay phù hợp nhất cho sự thoải mái và an toàn của học sinh. Điều kiện đầu tiên của các gia đình homestay là phải nói tiếng Anh tại nhà với học sinh. Ở homestay, học sinh sẽ có cơ hội được nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng bằng việc hòa mình vào một môi trường tiếng Anh hoàn toàn và một nền văn hóa Canada khác biệt.

 – Chi phí để ở homestay dao động từ CAD1,100-1,200/tháng, phụ thuộc vào mong muốn và lựa chọn của học sinh. Việc chọn gia đình homestay cho học sinh là điều quan trọng nhất với nhà trường. Việc được chào đón và yêu thương trong một gia đình mới sẽ giúp học sinh bật lên được trong cả việc học và giao lưu xã hội. Các gia đình homestay phải đảm bảo một cuộc sống thoải mái cả về không gian ở, những bữa ăn, cho đến không khí gia đình vui vẻ, ấm áp bởi họ chính là gia đình thứ 2 của học sinh tại nước ngoài. Phí sắp xếp gia đình homestay là $250.

 – Tại TIA, nhà trường mong mỏi biến giáo dục trở thành điều có ý nghĩa và thực tế nhất có thể. Ngôn ngữ không được hình thành từ sách vở mà chính từ những trải nghiệm thực tế. Chương trình home-stay sẽ cho phép những học sinh quốc tế được bước ra khỏi phòng học và sống một cuộc sống nói tiếng Anh, trong một môi trường Canada thực thụ. Khoảng cách gần với thành phố sôi động bậc nhất Canada-Toronto cũng là một cơ hội cho học sinh được trải nghiệm nền văn hóa tràn đầy sức sống và đặc sắc của Canada.

Sự chăm sóc đặc biệt từ TIA

TIA quan tâm tới học sinh quốc tế có ý định vào học các trường đại học/cao đẳng ở khu vực Bắc Mỹ.

 • Khơi gợi tiềm năng và nhận biết phương pháp học phù hợp cho mỗi học sinh.
 • Chọn ra chương trình học, lịch học và thời hạn thi tuyển phù hợp.
 • Các học kỳ chạy xuyên suốt năm học, bao gồm học hè và học buổi tối.
 • Cung cấp thư chấp nhận học để xin thị thực visa.
 • Đội ngũ giáo viên có chứng chỉ OCT (Hiệp hội giáo viên Ontario) và nhân viên quan tâm sâu sắc
 • Tư vấn kịp thời cho học sinh về mục tiêu cho đại học/cao đẳng
 • Liên tục theo dõi quá trình học tập và thông báo cho gia đình học sinh
 • Chương trình kiểm tra đánh giá học lực và phát triển kỹ năng ngôn ngữ
 • Chương trình học nâng cao sau giờ học
 • Khóa học ôn thi TOEFL, SAT và AP
 • Dịch vụ bảo trợ cho học sinh từ 18 tuổi trở xuống

TIA luôn khơi mở những tố chất hiện có cũng như tiềm tàng của từng học sinh bằng việc kết nối mật thiết, theo dõi sát sao và động viên, giúp đỡ các em kịp thời. Nhà trường không mong muốn đào tạo ra những robot làm tốt việc học mà luôn cố gắng xây dựng nên những người trẻ mạnh về thể chất và trí tuệ, biết cân bằng cuộc sống, tự tin lựa chọn tương lai và làm chủ cuộc sống của mình.

Kỳ nhập học

Sep, Nov, Jan, March, May, July,

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 17.600 CAD khóa học bổ sung $2,200/khóa

 • Phí xin học: 350 CAD
 • Phí đăng ký homestay: 250 CAD
 • Homestay: 12,500 CAD/năm
 • Đưa đón sân bay: 150 CAD
 • Sách vở: 200 CAD/năm
 • Phí sức khỏe: 600 CAD/12 tháng
 • Phí hoạt động ngoại khóa: 500 CAD
 • Phí cọc an ninh: 500 CAD

Tổng chi phí 1 năm học: 34.350 CAD

(Cập nhật 2021-2022)

Yêu cầu đầu vào

Bảng điểm 3 năm gần nhất

Chương trình Tiếng anh: CÓ

Học bổng và hỗ trợ tài chính Học bổng

Entrance Scholarship

 • Trị giá: 3.000 CAD
 • Điều kiện: GPA Học lực giỏi xuất sắc

Entrance Scholarship

 • Trị giá: $1,000 - $5,000
 • Điều kiện: GPA Tối thiểu 7,5 trở lên

Photos & Videos

Brochure của trường

map

Mississauga, Ontario, Canada

Là thành phố láng giềng và nằm về phía Tây trung tâm Toronto, cách Toronto 27 phút lái xe.

Xu hướng hiện nay là tìm các TP lân cận như TP này để học tập. Dân số 729.000 người Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

Peel District School Board

Peel District School Board

Mississauga, Ontario, Canada

Public

15.300 CAD Đã bao gồm $500 phí đăng ký

Bronte College

Bronte College

Mississauga, Ontario, Canada

Private

19.800 CAD

Dewey College

Dewey College

Mississauga, Ontario, Canada

Private

Các trường có thể bạn quan tâm

Glenlyon Norfolk School

Glenlyon Norfolk School

Victoria, BC, Canada

Private

49.635 CAD Đã bao gồm chi phí Boarding

Columbia Academy (Downtown Vancouver)

Columbia Academy (Downtown Vancouver)

Vancouver, BC, Canada

Private

20.000 CAD

Toronto Academy of EMC

Toronto Academy of EMC

Toronto, Ontario, Canada

Public

149.500 CAD