Trường Đại học Bournemouth University

Bournemouth, England, UK.

đang có học bổng

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1992

Tổng số sinh viên: 17.000

Sinh viên quốc tế: 2000

Chất lượng của Đại học Bournemouth University được phản ánh qua đội ngũ giảng viên, luôn đảm bảo việc học tập, sự nghiệp và các dịch vụ sinh viên. Tại đây, sinh viên được tận hưởng suốt quãng thời gian học tập một  môi trường thân thiện, chuyên nghiệp và khuyến khích. Hơn thế nữa, các bạn còn được các các bộ giảng viên nhiệt tình truyền thụ kiến thức mà họ đã tích lũy được qua giảng dạy, nghiên cứu và thực hành nghề chuyên nghiệp.

Địa chỉ: Bournemouth University, Fern Barrow, Poole, Dorset, BH12 5BB, United Kingdom (Map)

Website: https://www1.bournemouth.ac.uk/

VỊ TRÍ

Nằm tại trung tâm thành phố Bournemouth – nằm tại ven biển phía Nam nước Anh. Trường có 2 cơ sở chính Talbot và Lansdowne
Talbot cách trung tâm thành phố Bournemouth và các bãi biển khoảng 3,2 km. Lansdowne nằm tại trung tâm, cách bờ biển năm phút đi bộ.
Bournemouth có kết nối giao thông thuận tiện.

 • Cardiff - Lái xe mất khoảng 3 giờ, trong khi hành trình bằng tàu hỏa mất hơn 3 giờ một chút.
 • Edinburgh- Mất khoảng 8 giờ lái xe, trong khi chuyến tàu chỉ mất hơn 7 giờ.
 • Manchester - Một chuyến tàu trực tiếp chỉ mất chưa đầy 5 giờ. Bạn có thể lái xe đến đó trong khoảng 4 giờ 45 phút.
 • London - Có một chuyến tàu thẳng đến London Waterloo mất khoảng 1 giờ 45 phút.
 • Birmingham - hơn 3 giờ đi tàu hoặc bạn có thể lái xe đến thành phố trong khoảng 3 giờ.
 • Oxford - Lái xe mất khoảng 1 giờ 45 phút, hoặc 2 giờ đi tàu.
 • Sân bay Bournemouth - cách trung tâm thành phố 15 phút lái xe và có dịch vụ xe buýt chạy thẳng mất khoảng 20 phút.
 • Sân bay Southampton -  45 phút để đến Sân bay Southampton, bằng lái xe hoặc đi tàu
 • Heathrow London - khoảng 1,5 giờ lái xe hoặc mất khoảng 2,5 giờ đi tàu

Highlight

 • trường theo The Guardian năm 2022
 • theo QS Ranking năm 2022

Theo The Guardian University Guide 2022

 • #1 Social Work
 • #9 Engineering: General

Thuộc top trường 350 – 400 trên Thế giới năm 2022

Rank top 40 trên tổng số 101 trường đại học tại UK, tăng 9 bậc so với năm 2021

Giới thiệu về trường

Đại học Bournemouth University – với 2 campus Talbot và Lansdowne tọa lạc tại trung tâm thành phố Bournemouth – nằm tại ven biển phía Nam nước Anh cách thủ đô London 2 giờ đi tàu. Với đường bờ biển dài, khí hậu dễ chịu và nền văn hóa phong phú,  Bournemouth là nơi hội tụ của nền văn hóa, chính chị, kinh tế và giải trí lớn nhất bờ biển phía Nam. Nơi đây còn được mệnh danh là khu phi công nghiệp lớn nhất ở châu Âu.

Được thành lập chính thức vào năm 1992, hiện nay Bournemouth University có khoảng 17,000 sinh viên theo học , trong đó có hơn 2,000 sinh viên đến từ 128 quốc gia trên thế giới. Số lượng du học sinh Việt Nam theo học ở trường ngày càng gia tăng.

Tại sao lựa chọn Bournemouth?

– Thuộc Top 5 các trường ở Vương Quốc Anh về chất lượng hiệu quả giảng dạy (theo Guardian University Guide 2017)

– Đại học Bournemouth có số lượng sinh viên có kinh nghiệm công tác ghi trong lý lịch nhiều hơn so với các trường Đại học khác ở Anh Quốc (theo Higher Education Statistic Agency). Mọi học sinh ở Bournemouth University được trao cho cơ hội sắp xếp việc làm, và đây là cơ hội tuyệt vời để nhận được kinh nghiệm làm việc thực tế đáng giá. Điều này giải thích tại sao Đại học Bournemouth có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao trên 93%

– Danh sách những nhà tuyển dụng uy tín: Trường có quan hệ với hàng tram công ty thuộc các ngành khác nhau ở Vương Quốc Anh, sinh viên BU đã có được kinh nghiệm việc làm tại những công ty toàn cầu nổi tiếng thế giới bao gồm

 • BBC
 • Disney
 • BMW
 • Intel
 • JP Morgan
 • Microsoft

Sinh viên học các khóa y tế và chăm sóc xã hội có thể được bố trí vào làm tại nhiều bệnh viện và trung tâm y khoa ở khắp vùng Tây Nam.

– Xếp hạng 5 sao: BU đã nhận được một vài đánh giá xếp hạng 5 sao từ QS, tổ chức xếp hạng các trường Đại học. Các điểm số cao này được đánh giá theo 5 lĩnh vực: Giảng dạy, Cơ sở vật chất, Khả năng tuyển dụng, Sự quốc tế hóa và Tính chất

CƠ SỞ ĐÀO TẠO

Trường có hai campus chính - Talbot và Lansdowne. Từ campus chính, học sinh có thể đi bộ dễ dàng đến trung tâm thành phố Bournemouth hoặc đi tham quan công viên, bãi biển nổi tiếng của thành phố.

Campus Talbot là cơ sở chính của trường, nơi bạn sẽ tìm thấy Thư viện, Student Center, sportBU, Dylan's Kitchen & Bar, một số quán cà phê, ký túc xá, trung tâm y tế và Faith & Reflection Service của trường.

Campus Lansdowne nằm cách trung tâm Bournemouth vài phút đi bộ. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy Executive Business Centre (EBC), nơi giảng dạy một số khóa học sau đại học thuộc Bournemouth University Business School, và Bournemouth House – nơi đào tạo các khóa học về sức khỏe và khoa học xã hội. Nhà trường đã tiến hành nâng cấp cơ sở vật chất tại Lansdowne - với một tòa nhà hoàn toàn mới trị giá 42 triệu bảng Anh cho các khóa học về sức khỏe và khoa học xã hội mở cửa vào năm 2020. Có rất nhiều ký túc xá xung quanh khu vực này - cách bãi biển và trung tâm thành phố một đoạn ngắn.

Sinh viên quốc tế theo học một khóa học chuyển tiếp trước khi bắt đầu chương trình học chính của mình cũng sẽ theo học tại Bournemouth University International College thuộc camous Lansdowne. Tòa nhà này không chỉ được thiết kế như một môi trường học tập, mà còn có chỗ ở và không gian sinh hoạt chung cho sinh viên.

Ngoài ra BU còn có hai campus tại Portsmouth và Yeovil cho một số sinh viên theo học Điều dưỡng và chăm sóc người già.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Hiện tại Đại học Bournemouth University đang cung cấp các khóa học rất đa dạng dành cho các sinh viên quốc tế Du học Anh từ tiếng Anh, dự bị đại học, đại học, dự bị thạc sỹ, thạc sỹ thuộc 4 phân viện chính.

Trường Kinh doanh Bournemouht (The Bournemouth University Business School)

Các nhóm ngành đào tạo:  Accounting, Finance & Economics, People & Organisations, Marketing, Strategy & Innovation, Sport and Events Management

Được kiểm định chất lượng bởi Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB) – là Đây là một tổ chức kiểm định chất lượng đào tạo về kinh doanh lâu đời và nổi tiếng nhất ở Mỹ với uy tín và chất lượng được áp dụng cho không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Các trường đại học nhận được kiểm định AACSB cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn kiểm định khắt khe về cơ sở học tập, chương trình giảng dạy và chất lượng của giảng viên.

BU được xếp hạng thứ 10 về đạo tạo Hospitality & Tourism Management tại ShanghaiRanking’s Globle Ranking of Academic Subjects năm 2019-2020

Top 5% các trường đạo tạo Business của thế giới (theo AACSB công nhận)

TOP 10 Đại học trên Thế giới về Hospitality & Leisure Management theo QS World University Rankings by Subject năm 2019-2020

Khoa Khoa học Sức Khỏe và Đời sống  (Faculty of Health & Social Sciences)

Các nhóm ngành đào tạo: Medical Science & Public Health, Midwifery & Health Sciences,  Nursing Science, Rehabilitation & Sport Sciences, Social Sciences & Social Work

Từ lâu, trường đã rất nổi tiếng với chương trình giáo dục cho ngành Sức khỏe, lấy sinh viên làm trung tâm để đào tạo ngành chăm sóc sức khỏe xã hội. Trường có rất nhiều đối tác trong lĩnh vực này và sẽ trợ giúp sinh viên đến thực tập để biết được mô hình làm việc của ngành.

Năm 2015, trường đã nhận được Bronze Award trong cuộc thi Departmental Silver Athena SWAN Award – đề án quyết tình trạng thiếu nguồn nhân lực nữ trong các nhóm ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM)

Mới đây BU đã nâng cấp tòa nhà The Bournemouth Gateway Building trị giá 48 nghìn bảng Anh tại  Lansdowne Campus. Một loạt các thies bị cơ sở vật chất hiện đại được đưa vào nhằm nâng cao trải nghiệm học tập cho học sinh và phục vụ cho các công trình nghiên cứu nhà trường đối với cộng đồng.

 Khoa Truyền thông – Đa phương tiện (Faculty of Media & Communication)

Các nhóm ngành đào tạo: Communication & Journalism, Humanities & Law, Media Production,  National Centre for Computer Animation

Theo Quality Assurance Agency, trường được chứng nhận đào tạo xuất sắc về ngành truyền thông. Ngoài ra, hoạt động nghiên cứu ảnh động trên máy tính của trường đã được đứng thứ 5 (theo Research Assessment Exercise). Ngành truyền thông của trường là nơi duy nhất đạt xếp hạng xuất sắc về đào tạo truyền thông do Hội đồng Higher Education Funding của Anh bình chọn với chất lượng đầu ra sinh viên được công nhận toàn thế giới.

Khoa Khoa Học và Công nghệ (Faculty of Science & Technology)

Các nhóm ngành đào tạo: Archaeology & Anthropology, Computing & Informatics, Creative Technology, Design & Engineering, Life & Environmental Sciences, Psychology

Trường đạt được các thành tựu về nghiên cứu được toàn thế giới công nhận như bảo tồn sinh thái, khảo cổ, nhân học và khoa học pháp lý. Các sinh viên của ngành có cơ hội đi thực tiễn thay vì chỉ ngồi nghiên cứu như các trường khác.

CHƯƠNG TRÌNH NỔI BẬT – HOSPITALTY & TOURISM MANAGEMENT

BU là một cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến chuyên ngành về Khách sạn, nhà hàng và du lịch nói chung. Nằm ở thành phố Bournemouth yên bình, BU là điểm đến của rất nhiều sinh viên Việt Nam bởi các lý do: học phí vừa phải, học bổng rộng rãi cho sinh viên Việt Nam, yêu cầu tiếng Anh cho chương trình thạc sĩ chỉ 6.0 (5.5). Trường xếp hạng rất cao tại Anh và được Cơ quan kiểm định chất lượng đánh giá hạng xuất sắc. Các hoạt động nghiên cứu được đánh giá cao theo RAE 2018 và trường được trao chứng nhận UNWTO-TedQual về du lịch.

Chương trình Du lịch và khách sạn của trường có xếp hạng:

- Top 10 thế giới (QS University Rankings 2019)

- Top 2 UK (Shanghai Rankings of Academic Subjects 2019)

Một trong những đặc điểm của chương trình này là không yêu cầu học sinh tốt nghiệp từ ngành khách sạn du lịch hay phải có kinh nghiệm làm việc liên quan. Học sinh có thể tốt nghiệp từ ngành học khác trước khi bắt đầu học Thạc sĩ tại đây. Chương trình cho phép sinh viên trải nghiệm các mảng như marketing, hành vi khách hàng, quản trị nhân sự quốc tế, và xác định xu hướng thị trường quốc tế. Học sinh cũng có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa và các hội thảo có sự tham gia của các diễn giả từ tập đoàn Hilton International, Shangri-la Hotels, Fairmont Hotels và Le Manior aux Quat Saisons.

Học phí: 14.000 Bảng/ khóa Thạc sĩ

Học bổng: đến 50% học phí.

Yêu cầu: GPA 7.0 trở lên và IELTS 6.0 (5.5)

KÍ TÚC XÁ

Nhà trường luôn đề cao sự an toàn của sinh viên, do đó ngoài phương án thuê nhà bên ngoài, bạn có thể lựa chọn sống trong ký túc xá của BU. Tất cả các khu ký túc xá của trường chỉ nằm trong khoảng vài dặm của khu Talbot và Lansdowne với môi trường sống năng động. Cụ thể trường có 3 khu ký túc xá bao gồm:

 • Chesil house dành cho sinh viên Đại học và sau Đại học. Một phòng sẽ có 6 giường, chi phí là £132/tuần.
 • Dorchester house dành cho sinh viên Đại học và sau Đại học. Một phòng sẽ có từ 3-7 giường, chi phí sẽ là £143/tuần.
 • St John’s Road dành riêng cho sinh viên sau Đại học. Phòng dạng studio và phòng học kết hợp phòng ngủ riêng, chi phí sẽ là £121/tuần.

HỌC BỔNG 

Academic Excellence Scholarship (AES)

Số lượng: Không giới hạn
Giá trị: £3,500
Khóa học: Tất cả các khóa sau đại học toàn thời gian
Thời hạn: Suốt thời gian khóa học
Yêu cầu: Điểm trung bình 3.0/4 hoặc 8.0/10
Quy trình và thời hạn nộp đơn: Được tự động trừ vào tiền học phí và  không có hạn cuối nộp đơn xin học bổng

SINH VIÊN NÓI GÌ VỀ BOUREMOUTH ?

Chia sẻ từ Anh Ngu - MSc Marketing Management "Trước khi đến BU, mình đã theo học một bằng đại học ở Phần Lan chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Vì mình theo đuổi chuyên ngành Marketing nên mình muốn học chuyên sâu và nâng cao thêm về ngành này.

Mình có lựa chọn đăng kí BU, cùng với một số trường đại học khác. Tuy nhiên BU đã cho mình một ấn tượng tốt với dịch vụ tuyển sinh của trường. Ở mỗi bước khi làm hồ sơ,mình đều được hỗ trợ và hướng dẫn tận tình. Mình cũng đã nhận được Học bổng Dean’s ASEAN của Business School trị giá 50% học phí. Mình thực sự hạnh phúc vì nỗ lực của bản thân đã được ghi nhận và đánh giá cao. Mình nghĩ sẽ rất tuyệt khi học tại tại đây.

Vương quốc Anh và Bournemouth nói chung khiến mình cảm thấy thích thú và được chào đón. Mình yêu thời tiết, nó không quá lạnh. Mình yêu bãi biển và không khí yên bình ở đây.

Ngoài việc học,mình còn đi làm thêm và tham gia các hội của BU cũng như nhiều hoạt động ngoại khóa khác. BU đã cho mình cơ hội được tham gia vào cộng đồng BU và sống trọn vẹn cuộc sống sinh viên của mình. Sau này, BU đã làm tốt để giúp mình có được công việc mơ ước của mình"

HỌC BỔNG

Academic Excellence: 3500 GBP nếu học sinh có GPA từ 2.8/4.0 bậc đại học.

Kỳ nhập học

Tháng 9 hàng năm

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 15.250 GBP

Đại học 15,250 GBP – 16,500 GBP/ năm
Thạc sỹ £14,250-£16,000 cho các chương trình như MA, MSC, LLM
MBA £16,250 
Placement year £1,850

Yêu cầu đầu vào

 • Đối với các khóa học dự bị đại học, dự bị thạc sỹ: IELTS 4.5
 • Đối với khóa học cử nhân: IELTS 6.0
 • Đối với khóa học thạc sỹ: IELTS 6.5

Chương trình Tiếng anh: CÓ

Chương trình Pathway

Chương trình Dự bị Đại học: CÓ

Chương trình Đại học quốc tế năm 1: CÓ

Chương trình Dự bị Thạc sĩ: CÓ

Học bổng và hỗ trợ tài chính Học bổng

Academic Excellence

 • Trị giá: £3,500
 • Điều kiện: GPA 7.0

Executive’s Dean

 • Trị giá: 50% học phí

BU Music Scholarships

 • Trị giá: 1,150 Bảng ( major) hoặc 450 Bảng ( minor)

BU Sport Scholarship

 • Trị giá: £500 - £5,000

Excutive Dean Scholarship

 • Trị giá: 50% học phí

International Undergraduate Scholarship

 • Trị giá: 2000 - 15,000

International Postgraduate Scholarship

 • Trị giá: 2000 - 5000

UG Progression Bursary

 • Trị giá: £3,000

PG Progression Bursary

 • Trị giá: £5,000

Foundation Progression Bursary

 • Trị giá: £3,000

Early Payment

 • Trị giá: 1500 GBP

 • Trị giá: 2000 - 5000

Academic Excellence Scholarship

 • Trị giá: £3,500

Brochure của trường

map

Bournemouth, England, UK

Cách thành phố London gần 2 giờ tàu về phía Đông Bắc. 183.491 dân

Bournemouth là một thành phố ven biển ở bờ biển phía nam nước Anh. Tại cuộc điều tra dân số năm 2011, thị trấn có dân số 183.491 người, khiến nó trở thành lớn nhất trong quận hành chính của Dorset. Cuộc sống ở thành phố Bournemouth nhẹ nhàng, thoải mái, người dân thân thiện, đây là thành phố du lịch, nên cũng khá dễ dàng nếu muốn tìm việc làm thêm, chi phí sinh hoạt rẻ hơn các thành phố du lịch khác Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

Anglo-European College of Chiropractic (AECC)

Anglo-European College of Chiropractic (AECC)

Bournemouth, England, UK

Public

14.523 GBP

Arts University Bournemouth (AUB)

Arts University Bournemouth (AUB)

Bournemouth, England, UK

Public

16.950 GBP

Các trường có thể bạn quan tâm

University of Sheffield

University of Sheffield

Sheffield, England, UK

Public

22.000 GBP Năm học 2022-2023

The University of Law

The University of Law

Guildford, England, UK

Private

13.750 GBP

University of Brighton

University of Brighton

Brighton, England, UK

13.842 GBP Học phí bậc Cử nhân năm 2019-2020

Staffordshire University

Staffordshire University

Kent, England, UK

Public

14.500 GBP