Du học Anh ngành Truyền thông – Lời mời khó có thể chối từ

Du học Anh theo ngành

Du học Anh ngành Truyền thông – Lời mời khó có thể chối từ

21/03/2020 185 Lượt xem
Với xu hướng phát triển của kỷ nguyên công nghệ số, ngành truyền thông hiện nay vẫn đang dẫn đầu trong top những ngành được rất nhiều bạn trẻ đam mê và yêu thích. Và nếu có thể, du học ngành truyền thông tại Anh quốc chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm học tập tuyệt vời cho bạn.

Học Media là học cái gì???

Như một kết quả tất yếu, công nghệ càng phát triển thì truyền thông càng lên ngôi. Nếu như trước đây, truyền thông chỉ được hiểu là những bài viết, những mẫu quảng cáo đơn giản được đăng trên các tờ báo giấy hay truyền hình thì ngày nay thông điệp truyền thông được truyền tải ngày càng tinh tế, hiện đại và phong phú hơn nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thông tin thông qua các phương tiện như: văn bản, âm thanh, hình ảnh, video, tương tác,…

Sinh viên theo học ngành Truyền thông sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu cùng những kỹ năng thuần thục về báo chí, truyền thông và quảng cáo để có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập và thiết kế sách báo, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video, làm phong phú nội dung website bằng cách ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại. Ngoài ra, sinh viên còn được tiếp cận những kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video; kỹ năng thiết kế, tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ cho truyền thông, quảng cáo, giải trí; kỹ năng tạo ra sản phẩm đồ họa đa phương tiện tương tác như: Kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng,…  để có thể đáp ứng tốt và toàn diện những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Những lý do hấp dẫn mà bạn nên học ngành Media tại Anh quốc

Là nhóm ngành học có sức hút chưa hề giảm nhiệt, ngành truyền thông hiện tại vẫn đang chiếm giữ vị trí ngày càng quan trọng trong đời sống xã hội tại Anh.

Ai cũng biết, nước Anh là đất nước sở hữu hệ thống cơ quan báo chí truyền thông lớn mạnh nhất trên thế giới như BBC, The Times, The Daily Mail, Daily Express,….Chính vì vậy, du học Anh ngành Truyền thông ( Media) thực sự là cơ hội tuyệt vời giúp bạn rèn luyện sự tự tin, có nhiều lợi thế để trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Như mọi người đều biết, nước Anh là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa độc đáo và đặc trưng, du học Anh quốc trở thành đích đến thú vị cho những bạn sinh trẻ. Đến đây, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát, toàn diện và sâu sắc về đất nước với nhiều vùng miền, từ cổ kính đến hiện đại. Đồng thời, bạn sẽ được tiếp xúc, làm quen với sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới khác nhau.

Du học ngành Truyền thông, các trường đại học tại Anh cung cấp rất nhiều những khóa học khác nhau, bao gồm:

 • Phương tiện truyền thông
 • Tuyên truyền công chúng
 • Xuất bản
 • Báo chí
 • Dịch vụ thông tin
 • Quảng cáo
 • Ghi âm
 • Truyền thanh

Cơ hội rộng mở trong tương lai

Nắm bắt được nhu cầu của xã hội, ngày càng nhiều học sinh sinh viên lựa chọn theo học ngành truyền thông, và khiến ngành này trở nên hot hơn bao giờ hết. Vậy xu hướng học ngành truyền thông có làm giảm bớt cơ hội nghề nghiệp của sinh viên?

Thực tế là chừng đó vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Đặc biệt, truyền thông lại là một ngành đòi hỏi sự sáng tạo và không ngừng phát triển, nên không phải ai học ngành này cũng đều có thể tìm được một công việc lương cao. Vì thế, mỗi bạn sinh viên đều phải tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng vượt trội hơn các ứng viên khác để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng và có một mức thu nhập mà nhiều người chỉ “dám” mơ ước.

Sau khi tốt nghiệp, tùy thuộc vào chuyên ngành Truyền thông mà bạn có thể làm việc ở rất nhiều các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh, với các công việc như:

 • Quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách (tại các cơ quan báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản)
 • Biên tập, xây dựng các chương trình truyền hình, phim điện ảnh, xử lý âm thanh, hình ảnh trước khi phát sóng, thiết kế các nội dung truyền hình, hay làm các kỹ xảo điện ảnh (tại các công ty truyền hình, hãng sản xuất phim)
 • Chuyên gia thiết kế, tư vấn quảng cáo, thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm, thiết kế logo, làm phim quảng cáo,… hoặc một hệ thống nhận dạng thương hiệu (tại các công ty quảng cáo, PR)
 • Thiết kế, xây dựng website, thiết kế giao diện, thiết kế chức năng, xây dựng nội dung (tại các công ty phát triển phần mềm, tạo dựng website)
 • Thiết kế đồ họa, mô phỏng, ứng dụng trong y học, công nghiệp, du lịch, dịch vụ, giáo dục,… (tại các công ty về thiết kế đồ họa)
 • Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, giáo dục đại học chuyên ngành liên quan.

Theo thống kê tại Reed.co.uk, mức lương trung bình của những người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông như sau:

 

Còn theo số liệu phân tích từ cwjobs.co.uk thì mức lương trung bình mà một người trong ngành truyền thông có thể đạt được cụ thể là:

Tương đương với:

Những người mới bắt đầu, mức lương của bạn có thể dao động trong khoảng £37,500

Những người có kinh nghiệm, mức lương ổn định là £52,500

Bạn hoàn toàn có thể dành được mức lương có thể lên đến £67,500 nếu là người có trình độ và đã có thời gian hoạt động trong lĩnh vực này lâu năm.

Các bậc đào tạo và yêu cầu đầu vào

Ngành truyền thông không những đa dạng về các khóa học mà còn có nhiều bậc học, có nhiều lựa chọn cho nhiều bạn sinh viên. Chương trình học cụ thể như sau:

 • Du học khóa học ngắn hạn: từ 6-9 tháng
 • Du học bậc đại học: từ 3-4 năm
 • Du học bậc thạc sĩ : từ 1-2 năm

Yêu cầu đầu vào:

 • Yêu cầu thông thường: Tốt nghiệp cấp 3 đối với bậc Đại học, Tốt nghiệp Đại học đối với bậc Thạc sĩ
 • IELTS: 6.5, không kỹ năng nào dưới 5.5 đối với bậc Thạc sĩ, Ielts 6.0 không kỹ năng nào dưới 5.5 đối với bậc Đại học.

Top trường đào tạo ngành Media tốt nhất ở Anh:

STT Tên trường Địa chỉ
1 University of Exeter Exeter
2 University of Stirling Stirling
3 University of Huddersfield Hụddersfield
4 University of Hertfordshire Hatfield
5 University of East Anglia ( UEA) Norwich
6 University of Greenwich London
7 University of Gloucestershire Cheltenham
8 University of Dundee Dundee
9 University of Birmingham Birmingham
10 Bangor University Bangor
11 Ulster University Coleraine
12 The University of Manchester Manchester
13 Sheffield Hallam University Sheffield
14 Queen’s University Belfast Belfast
15 Newcastle University Newcastle upon Tyne
16 Manchester Metropolitan University Manchester
17 Liverpool John Moores University Liverpool
18 Glasgow Caledonia University Glasgow
19 De Montfort University Leicester
20 City, University of London London
21 Cardiff Metropolitan University Cardiff
22 Bournemouth University Poole
23 Aberystwyth University Aberystwyth

Amy N